Các hình thức để bạn có cơ hội được học tập và làm việc tại Nhật khá đa dạng. Ngoài con đường du học thì đi xuất khẩu lao động tại nhật theo đường môi giới cũng được nhiều người lựa chọn trong thời gian vừa qua.

Mỗi hình thức sang Nhật lại có những ưu điểm và rắc rối riêng. Điều này đòi hỏi sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ từ mọi người.

Tại sao lại chọn hình thức sang Nhật làm việc từ các công ty môi giới ?

Không phải tự nhiên mà nhiều người đi xuat khau lao dong di Nhat Ban bằng con đường từ các đơn hàng thông qua các công ty có thẩm quyền môi giới.

Nếu bạn muốn sang Nhật thì phải tiến hành các thủ tục cần thiết giúp bạn được sang Nhật sinh sống một cách hợp pháp.

Đi xuất khẩu lao động tại nhật theo đường môi giới

Một số lợi thế mà bạn không thể bỏ qua khi chọn xuất khẩu lao động sang Nhật như:

  • Bạn sẽ tham gia các cuộc khảo sát và phỏng vấn của các công ty có quyền hạn tuyển dụng lao động sang Nhật.
  • Bạn sẽ được chọn những công việc, lĩnh vực phù hợp với sở thích và năng lực chuyên môn của mình. Hơn nữa,  bạn sẽ được các công ty này trực tiếp đào tạo và nâng cao năng lực của mình.
  • Nếu như bạn chọn đúng các công ty môi giới tốt thì bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều chính sách đãi ngộ từ chế độ tiền lương, thưởng và các khoản trợ cấp khác khi làm việc tại các công ty Nhật Bản. Mức lương này chính là điểm thu hút các nhân công giúp cho số lượng ứng viên tham gia phỏng vấn xin đi xuất khẩu lao động Nhật ngày càng tăng nhiều hơn.
  • Bạn sẽ được các công ty này tiến hành thưc hiện các thủ tục cần thiết để học tập và làm việc tại Nhật trong khoảng thời gian sớm nhất.
  • Nếu như bạn đáp ứng đủ các điều kiện mà công ty môi giới này đưa ra, bạn sẽ được công ty tiến  hành các thủ tục liên quan để đi xuất khẩu lao động.
  • Ngoài ra, bạn có thể được nhận thêm nhiều chính sách ưu đãi khác được tham gia các khóa học đào tạo thành thao tiếng Nhật cũng như được giúp đỡ tận tình các khó khăn khác.

Xem thêm thông tin về chi phí và mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản tại (BÀI VIẾT NÀY).

Chi phí đi xuất khẩu lao động bằng hình thức này có đắt không ?

Chắc hẳn đây là vấn đề quan tâm hàng đầu mà mọi người khi có quyết định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đề thắc mắc.

Với mỗi hình thức sang Nhật làm việc, bạn lại phải đóng các khoản phí khác nhau cũng như tiến hành các thủ tục khác nhau.

Đi xuất khẩu lao động tại nhật theo đường môi giới

Bạn sẽ phải đóng các khoản chi phí khi sang nhật làm việc như về các loại giấy tờ, visa,… Các khoản này sẽ dao động trong khoảng từ 1500 – 3000 USD.

Bạn thường thắc mắc các khoản phí phụ thêm có sự chênh lệch giữa các công ty môi giới khác nhau. Điều này là điều đương nhiên vì các công ty đều có cách thức thực hiện các thủ tục này khác nhau. Chi phí phụ thêm cũng phụ thuộc vào thời gian hoàn thành các thủ tục sớm hay muộn.

Điều quan trọng cuối cùng là bạn phải tìm được công ty môi giới uy tín, đảm bào cho quá trình xuất khẩu lao động sang Nhật được đảm bảo an toàn cho bạn.

Nguồn: xkldnamhai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *