Phòng ngủ tân cổ điển là sự giao thoa và dung hòa giữa phòng ngủ mang phong cách cổ điển cổ kính với phòng ngủ mang phong cách hiện đại tạo nên được sự tiện nghi và nét đẹp rất riêng biệt. Chính vì điều này mà xu hướng thiết kế phòng ngủ tân cổ điển hiện đang là trào lưu và xu hướng thiết kế năm 2018. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về phòng ngủ mang phong cách tân cổ điển nhé!

1. Đặc điểm của phòng ngủ tân cổ điển

Phòng ngủ tân cổ điển với đặc điểm là sự dung hòa đặc biệt của trường phái cổ điển với trường phái hiện đại tạo nên vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt cho phòng ngủ khiến bất kì ai cũng bị cuốn hút.

Phòng ngủ tân cổ điển với một thiết kế nhẹ nhàng, những chi tiết, tiện nghi trong phòng không quá rườm rà khiến người sử dụng có cảm giác không gian ấm áp, rộng mở hơn, không bị rối mắt…

Chi tiết trong phòng ngủ tân cổ điển không rườm rà, rất tinh tế, bắt mắt

Phòng ngủ tân cổ điển tái hiện lại một phong cách sống mang hơi thở  u- Mỹ trong những thập niên 18, 19. Bằng óc sáng tạo, thông qua nghệ thuật các kiến trúc sư sẽ thổi hồn vào phòng ngủ tân cổ điển những đường nét nghệ thuật tinh xảo, những đường cong uốn lượn mềm mại, tinh tế…

Nội thất bên trong phòng ngủ tân cổ điển hầu hết đều được trau chuốt tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, nghệ thuật điêu khắc được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế phòng ngủ tân cổ điển.

Gam màu chủ đạo trong phòng ngủ tân cổ điển là gam màu sáng, trầm, ấm áp như màu kem, trắng, vàng sáng, xám…

2. Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn thiết kế phòng ngủ tân cổ điển

Để giúp bạn có thể thiết kế phòng ngủ tân cổ điển một cách thuận lợi, sau đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển:

Ý tưởng:

ý tưởng luôn là tâm hồn khi thực hiện bất kể công việc gì và đối với việc thiết kế phòng ngủ tân cổ điển cũng không là ngoại lệ. ý tưởng là những hình dung sơ khai nhất về căn phòng ngủ tân cổ điển bạn mong muốn.

Hãy dãi bày ý tưởng với kiến trúc sư để họ giúp bạn có được những điều bạn mong muốn trong phòng ngủ tân cổ điển của mình.

Gam màu chủ đạo:

Điểm của kiến trúc phòng ngủ tân cổ điển là những gam màu sáng như màu kem, màu trắng, xám….

Sử dụng ánh sáng hợp lý:

Ánh sáng yếu tố quan trọng và cần thiết trong phòng ngủ tân cổ điển, hãy sử dụng ánh sáng và những chiếc đèn một cách phù hợp và đơn giản để phòng ngủ có được vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm vốn có của phong cách tân cổ điển.

Đơn giản tối đa các chi tiết trang trí:

Những chi tiết trang trí đơn giản,mộc mạc luôn được ưu tiên khi thiết kế phòng ngủ tân cổ điển. Điều này làm cho sự dung hòa giữa hai trường phái kiến trúc được hoàn hảo hơn.

Sử dụng cửa nhựa kết hợp hài hòa với nội thất.

Lựa chọn phụ kiện trang trí phù hợp:

Phụ kiện trang trí để phòng ngủ tân cổ điển như những bức tranh từ thời Hy lạp, La Mã hay những chiếc ghế so fa phía cuối giường hoặc những chiếc rèm… luôn tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên và lôi cuốn chúng ta một cách lạ kì.

3. Một số mẫu phòng ngủ tân cổ điển được yêu thích năm 2018

Dưới đây là một số mẫu phòng ngủ tân cổ điển được yêu thích năm 2018 bạn có thể tham khảo:

phòng ngủ tân cổ điện lịch lãm, đơn giản

phòng ngủ tân cổ điển xa hoa, sang trọng

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn lựa chọn được mấu phòng ngủ tân cổ điển phù hợp!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những mẫu trần nhà thạch cao đẹp “nâng tầm” không gian nhà bạn

Ngạc nhiên với sản phẩm nội thất thông minh dành cho căn nhà có diện tích nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *