Góc giải đáp: Nếu đi xkld Nhật Bản lương bao nhiêu?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu? Chính là thắc mắc chung của nhiều người lao động Việt Nam khi quyết định đi làm việc tại nước ngoài. Nhằm giúp cho quá trình làm việc của người lao động được thuận lợi và an tâm hơn, bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn về thắc mắc này.

Mức lương cơ bản mà người lao động nhận được

Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia có lượng lao động nước ngoài đến làm việc đông đảo nhất.

Sở dĩ có điều này vì đây là quốc gia mang lại nhiều cơ hội phát triển cho người động như: Tiếp thu khoa học tiên tiến, hiện đại, nâng cao tay nghề, chuyên môn, tạo cơ hội việc làm khi về nước.

Ngoài ra còn bởi một yếu tố quan trọng nhất đó là mức lương mà người lao động nhận được khá cao.

Mức lương mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật khá cao

Theo khảo sát trên một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho thấy, mức lương cơ bản mà người lao động nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 28 – 35 triệu đồng. Đây là mức lương cơ bản trong giờ làm việc hành chính, chưa tính giờ làm thêm hay làm việc trong những ngày nghỉ, ngày lễ.

Ngoài ra, mức lương cơ bản của người lao động còn có sự chênh lệch trong từng ngành nghề, từng lĩnh vực, từng vùng miền khác nhau.

Mức lương cơ bản của người lao động khi làm việc tại Nhật cũng có thể được tính theo giờ. Cụ thể, trung bình người loa động sẽ nhận được một số tiền khoảng từ 810 – 950 yên/ giờ. Số tiền này thì người lao động có thể áp dụng để tính cho giờ làm thêm, tăng ca.

Tiền lương cơ bản mà người lao động nhận được sẽ cao hơn nếu làm thêm

=Tin khác: Loa âm trần là gì? Ứng dụng của loa âm trần trong thực tế

Những tuyệt chiêu hô biến tóc giả trông tự nhiên như tóc thật

Tại sao lại có sự chênh lệch về lương khi làm tại Nhật?

Nhiều người khi biết đến mức lương cơ bản mà mình nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ có chung thắc mắc rằng: Tại sao mức lương cơ bản lại có sự chênh lệch như vậy?

Thực tế, mức lương cơ bản mà người lao động nhận được sẽ có sự chênh lệnh giữa các vùng miền, lĩnh vực nghề nghiệp… Sự chênh lệch này là hoàn toàn hợp lý vì sẽ đảm bảo được số tiền mà người lao động nhận được phù hợp với năng lực và công sức bỏ ra.

Vì dụ, đối với những ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn, tay nghề cao như: kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật, y tá… thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn những công việc không quá đòi hỏi về chuyên môn. Ngoài ra, những công việc bắt buộc phải làm ngoài trời, sử dụng sức lực nhiều như: xây dựng, nông nghiệp, thủy sản thì sẽ có mức lương cao hơn đối với những công việc trong nhà.

Tùy thuộc vào từng công việc mà sẽ có mức lương khác nhau 

Bên cạnh đó, mức lương cũng sẽ thay đổi tùy theo từng vùng miền, cụ thể đối với những vùng miền có nền kinh tế phát triển, chi phí sinh hoạt cao thì sẽ có mức lương cơ bản cao hơn những vùng có nền kinh tế phát triển thấp hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc xklđ nhật bản lương bao nhiêu? một cách cụ thể và chính xác nhất. Người lao động có thể tham khảo thêm để quá trình làm việc của mình được thuận lợi và đảm bảo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *