Trồng cây trong nhà là việc làm không thể thiếu của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng đều có thể lựa chọn cho mình một loại cây cảnh đẹp nhất để trồng ngay trong nhà. Bởi để tự mình lựa chọn một loại cây vừa dễ nhìn vừa dễ trồng không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên bằng việc tổng hợp top 12 loại cây cảnh dễ trồng nhất tại nhà.

1. Cây thường xuân:

Nếu liệt kê danh sách cho những top cây dễ trồng nhất tại nhà thì cây thường xuân là loại cây được xếp đầu tiên. Bởi loại cây này không đòi hỏi nhiều về ánh sáng để phát triển.

Bạn có thể trồng một chậu cây thường xuân ngay trong nhà để tô điểm cho vẻ đẹp của ngôi nhà. Ngoài ra thường xuân còn thích hợp trồng hàng rào hay giò treo nữa đấy.

Cách trồng cây thường xuân 

2. Cây tóc thần vệ nữ:

Là loại cây không chiếm nhiều thời gian chăm sóc nhưng nó vẫn có thể phát triển tốt chỉ cần được trồng ở những nơi có bóng râm mát, độ ẩm và ánh sáng vừa đủ. Tóc thần thích hợp để bạn trồng ở chậu cảnh nhỏ và hòn non bộ.

Cây tóc thần vệ nữ giúp thanh lọc không khí

3. Cây dây nhện:

Đặc điểm của cây dây nhện là lá nhỏ và mềm, dáng tao nhã. Là loại cây cảnh được chọn trồng trong nhà, lá của nó thường được gặp trong trang trí nội thất trong nhà.

Bạn có thể treo cây nhện ở vị trí cửa sổ hay trên tường tùy thích. Ưu điểm của loài cây này là phần rễ của nó trữ nước rất tốt, khả năng chịu hạn tuyệt vời nên người chơi cây cảnh không phải mất nhiều thời gian chăm sóc.

Đặc biệt, là cây có khả năng hấp thụ hết khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn.

4. Cây trầu bà:

Là loại cây lá có hình trái tim, nhánh dài rủ xuống, dễ trồng. một trong những loại cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Bạn chỉ cần đặt chậu cây trầu bà bên cạnh các dàn máy tính nó chính là công cụ hút chất phóng xạ phát ra từ máy tính, tivi…hiệu quả nhất.

5. Cây lưỡi hổ:

Cây lưỡi hổ một trong số cây được nhiều chọn làm cây nội thất trong nhà, là món quà được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong những dịp lễ tết hay những dịp lên nhà mới.

Cây lưỡi hổ có điểm mạnh là dễ sống, dễ trồng ít tốn thời gian chăm sóc nên rất thích hợp cho những thường hay vắng nhà.

6. Cây vạn niên thanh:

Loại cây này rất thích hợp cho những người theo con đường kinh doanh, đầu tư chứng khoán,bởi loai cây này để đặt để hóa giải sát khí. Đặc điểm thân cây cỏ, leo dài, thân hình trụ mập, mềm có rất nhiều rễ móc ký sinh, rất dễ trồng và nhân giống.

7. Cây lô hội:

Lô hội còn có tên khác là Nha đam, trồng lô hội trong nhà sẽ giúp bạn thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe.

8. Cây sam thái:

Nếu các thành viên trong nhà của bạn đều có rất ít thời gian vì phải ra ngoài làm việc thì một cây sam thái treo trên cửa sổ sẽ rất tốt cho việc thanh lọc không khí trong nhà.

9. Cây chuỗi bi rủ:

Chuỗi bi rủ có dạng rủ rất đẹp, là một trong số loại cây ưa nhiều ánh sáng nhưng nhu cầu nước lại thấp nên có khả năng chịu hạn rất cao.

10. Cây si cảnh:

Là loại cây thích hợp tại vị trí phòng khách của nhà bạn, có đặc điểm rất dễ trồng. Giúp thanh lọc không khí trong ngồi nhà rất tốt.

11. Cây lan ý:

Rất nhiều người ấn tượng vì nét đẹp đẹp bởi sự uốn cong màu trắng nổi bật trên nền lá màu xanh sẫm của lan ý. Bạn nên trồng trong phòng ít cửa sổ là thích hợp nhất.

12. Cây kim tiền:

Với vẻ ngoài độc đáo, phần lá nhẵn bóng lại có sức sống bền bỉ thì kim tiền thích hợp nhất cho những bạn không có hoa tay trong việc chăm sóc và nuôi trồng cây cảnh. Kim tiền rất thích hợp cho văn phòng hoặc bàn làm việc bạn nhé.

Cuối cùng chúc bạn chọn được một loại cây cảnh ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: thuoc kich duc nu tai ha noi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *