Muốn không gian sống của nhà mình thật đẹp và hài hòa giữa các đồ dùng nội thất với nhau thì bạn phải biết cách sắp xếp thật hợp lý sao cho căn phòng ăn trở nên gọn gàng, đẹp mắt.  Để không gia bếp được đẹp hơn một số gia đình đã lựa chọn tranh ảnh để làm vật trang trí, tranh treo ở phòng ăn mang tính thẩm mỹ rất cao, làm cho khu bếp nhà trở nên sang trọng hơn. Dưới bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tranh treo phòng ăn theo phong thủy nhé!

1. Quan tâm tranh treo phòng ăn được làm chất liệu gì?

Khi đi mua tranh việc người mua quan tâm đầu tiên đó là về chất liệu, nếu gia đình nào mà quan tâm đến phong thủy trong gian bếp thì nên chọn tranh treo phòng ăn từ gỗ vì gỗ thuộc mệnh Thổ sẽ giúp hài hòa giữa Thủy là nước và Hỏa là lửa ở trong bếp sẽ tốt hơn những bức tranh làm bằng chất liệu khác.

Đặc biệt, ưu điểm của chất liệu này rất tiện lợi cho việc vệ sinh vì trong nhà bếp thường rất bụi bặm, nhiều chỗ ẩm ướt nên sẽ hạn chế được điều đó.

Chất liệu của tranh cũng ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy trong gian bếp

2. Quan tâm về nội dung của bức tranh

Trong không gian bếp thường là những không gian không có đủ nên bạn phải chọn những bức tranh có gam màu sáng, hình ảnh lọ hoa, hoa quả,… sẽ giúp cho khu bếp nhà bạn trông đẹp mắt hơn và cải thiện được sự thoáng cho gian bếp. Ngoài ra, giúp tạo cảm giác thoải mái cho mọi người trong gia đình.

3. Cần phải cân đối yếu tố trong ngũ hành 

Trong không gian bếp nhà bạn không thể không biết đến sự có mặt của 2 mệnh Thủy Và Hỏa. Theo phong thủy thì 2 mệnh này khắc nhau nên khi chọn tranh treo phòng ăn thuộc mệnh Mộc để bổ trợ tương sinh cho mệnh Thủy giúp cho bớt sự xung khắc của mệnh Thủy và Hỏa lại, điều hòa sinh khí trong căn bếp để gia đình luôn được hòa thuận, hạnh phúc, vui vẻ.

Tranh treo trong phòng ăn giúp cho gian bếp thêm sang trọng

Trong bếp thường ẩm ướt nên thay vì chúng ta treo tranh có chất liệu bên trong là sợi, tranh vẽ tay, tranh thêu,… thì chúng ta nên chọn loại tranh có hình ảnh các loại cây vì cây mang mệnh Mộc sẽ giúp cho căn bếp được hài hòa về yếu tố phong thủy hơn.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi chọn lựa tranh trang trí gian bếp thì chúng ta cần chú ý để tránh được những rủi ro do yếu tố phong thủy làm ảnh hưởng đến không gian sống trong gia đình.

Như vậy, muốn không gian bếp của bạn được hài hòa, mọi điều trong gia đình tốt thì hãy lựa chọn riêng cho căn bếp nhà mình bức tranh treo phòng ăn phù hợp với sở thích của bạn mà vừa giúp cho vượng khí gian bếp tốt.

Để chọn mua tranh sẽ không quá mất nhiều thời gian cho bạn nhưng lại đảm bảo được tính thẩm mỹ và cũng như tài vận trong gia đình.

Bạn không phải là người có vốn hiểu biết kiến thức về phong thủy nhiều và nhưng có con mắt lựa chọn đồ vật trang trí có tính thẩm mỹ cao thì còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn một bức tranh treo trong phòng ăn nhà mình để gian bếp thêm hoàn hảo hơn.

Hy vọng với bài viết trên chúng tôi đã giúp ích được ít nhiều trong việc lựa chọn tranh treo trong gian bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *