Top 5+ cách chọn nhà phù hợp với gia đình bạn

Nhà là nơi để về, là nơi che nắng che mưa và vun đắp tình cảm gia đình, không một ai trong chúng ta là không có nhà. Tùy vào điều kiện kinh tế có người nhà to có người nhà bé, tuy nhiên khi kinh tế phát triển nhu cầu thay đổi môi trường sống của con người sẽ thay đổi. Vậy khi chọn nhà ta cần phỉa lưu ý những gì hãy cùng tôi đi tìm hiểu chí tiết qua bài viết này nhé.

1. Vị trí

Vị trí nhà ở có  vai trò vô cùng quan trọng nó  ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của cả gia đình bạn sau này. Xu thế chọn nhà của các gia đình hiện nay là chọn những căn hộ nằm tại khu vực trung tâm có hạ tầng hoàn chỉnh, dịch vụ đầy đủ, khu dân trí cao thuận tiện đi lại gần nơi làm việc và học tập của con cái.

Ngoài ra vị trí ngôi nhà nên chọn những khu vực thoáng mát, có không khí trong lành, tránh những khu có nhà máy xả thải bẩn.

2. Giá cả

Có thể nói giá thành quyết định đến 90% chất lượng sống và không gian sinh sống của bạn.Một điều tất yếu  là những căn hộ càng gần trung tâm và trường học thì giá càng đắt. Chính vì thế khi quyết định mua nhà bạn cần phải cân nhắc về khả năng tài chính của mình. Bạn cần phải đưa ra tiêu chí cụ thể : diện tích nhà ở, số lượng phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân vườn, môi trường sống, nơi để xe… Bởi những tiêu chí này sẽ quyết định việc lựa chọn một tổ ấm mới phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn.

3.Không gian sống

Một không gian thoải mái, trong lành, có cây xanh sẽ là lựa chọn lý tưởng của bạn, nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà nó còn liên quan đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Gia đình bạn chuẩn bị đón thêm thành viên mới 1  sắp chào đời thì lựa chọn một căn hộ có cây xanh sẽ là món quà tặng con gái tuyệt vời mà bạn dành cho baby của bạn.

4. Hạ tầng và môi trường xã hội

Hãy chọn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện nghi như sân chơi cho bé, bể bơi, sân bóng….sẽ giúp cảm thấy thư giãn và thoải mái khi về nhà.Vì vậy yếu tố cảnh quan thiên nhiên,cộng đồng văn minh lịch sự, an toàn lành mạnh, có đủ tiện ích phục vụ cho đời sống như trường học, dịch vụ sức khỏe, siêu thị, công viên, bể bơi, trung tâm thể thao… là điều kiện không thể thiếu khi lựa chọn nơi ở của gia đình bạn.

5.Yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn mua nhà, bởi việc lựa chọn một nơi ở tốt hợp phong thủy sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình bạn. Khi lựa chọn nhà bạn không nên chọn loại nhà có địa hình bốn mặt đều khép kín vì nó sẽ làm hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí, tăng nhiệt độ vào buổi chiều và giảm nhiệt độ khi chiều tối. Nên chọn nhà có địa hình mở, các mặt thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí, tầm nhìn của ác khu vực được mở rộng, môi trường sinh thái xung quanh tốt hơn.

Khu nhà ở gần công viên sẽ là lựa chọn rất tốt cho bạn nó giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí.

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *