Nghệ An được xếp vào danh sách những tỉnh có diện tích lớn nhất nhì cả nước với một lực lượng lớn nguồn lao động trẻ. Trong những năm vừa qua, số lượng lao động tại Nghệ An đăng ký đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng. Chính vì vậy mà không ít các công ty xuất khẩu lao động đi các nước như Đài Loan, Hà Quốc, Nhật Bản…ngày càng tăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An để bạn có thể yên tâm hơn nếu muốn đăng ký đi làm việc nước ngoài tại đây.

  1. Đi xuất khẩu lao động tại nhật theo đường môi giới
  2. Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản tăng lên nhờ làm thêm

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An có gì khác?

Trên thực tế, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An nói riêng và các công ty trên cả nước nói chung, đều hoạt động sau khi xin được giấy phép kinh doanh và được cấp phép hoạt động. Các công ty đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình cũng như thủ tục trong việc xuất khẩu lao động. Cũng như các địa phương khác, tại Nghệ An, các công ty đều phải thực hiện các quy trình sau:

  • Sàng lọc và sơ tuyển các ứng viên: Người lao động sẽ phải tiến hành khám sức khỏe và kiếm tra các yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi.
  •  Thi tuyển: người lao động sẽ phải kiểm tra tay nghề, phỏng vấn, làm các bài test về kiến thức và chuyên môn công việc.
  • Đào tạo nghề và tiếng: Sau khi vượt qua vòng thi tuyển, người lao động sẽ được đào tạo tay nghề và tiếng Nhật. Thời gian đào tạo sau trúng tuyển sẽ từ 3– 5 tháng.
  •  Xin visa đi Nhật: để xin được visa, người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan và nộp lại cho công ty.
  •  Đặt vé và xuất cảnh: Sau khi đã đầy đủ các loại giấy tờ, công ty ở Nhật sẽ sắp xếp và thông báo thời gian xuất cảnh. Người lao động được công ty hoàn tất thủ tục và tiến hành xuất cảnh.
  •  Đào tạo kỹ năng sau nhập cảnh: Trong tháng đầu tiên sau khi sang Nhật, nghiệp đoàn sẽ hướng dẫn người lao động để thích nghi với môi trường và công việc.

Tìm hiểu các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An 2

Sau khi hết thời gian làm việc, người lao động làm các thủ tục liên quan và về nước

Những ưu điểm khi lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động tại địa phương

Việc bạn là một cư dân Nghệ An và lựa chọn các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Nghệ An sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc đi lại, ăn ở và sinh hoạt hơn là việc bạn chọn các công ty ở Hà Nội hay Hồ Chí Minh…

Hơn thế nữa, sẽ dễ dàng hơn cho việc bạn chuẩn bị hồ sơ, học tập và đào tạo…Hiên nay, các công ty ở địa phương cũng có nhiều chính sách và ưu đãi về chi phí nên cũng tiết kiệm được phần nào tài chính cho lao động.

Bạn đọc cũng có thể xem thêm các tin hay khác tại bài viết ở link này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *