Sau thời gian triển khai sử dụng, dịch vụ thuế điện tử eTax đã thực sự phát huy hiệu quả thông qua những tính năng nổi trội, hỗ trợ tối đa công việc của các doanh nghiệp và nhận được những phản hồi tích cực.

Ưu điểm của dịch vụ thuế điện tử eTax

Tiện ích của dịch vụ thuế điện tử eTax là hệ thống tích hợp các dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử vào một hệ thống duy nhất, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới như: Quản lý tài khoản doanh nghiệp; tra cứu nghĩa vụ kê khai; tra cứu nghĩa vụ thuế; tra cứu số thuế còn phải nộp và phân hệ hỏi đáp; phân hệ đăng ký thuế, nhằm tạo thuận lợi người nộp thuế trong việc giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Như vậy, khi sử dụng dịch vụ này, người nộp thuế chỉ cần đăng nhập vào một hệ thống duy nhất để sử dụng cho tất cả các dịch vụ điện tử mà không cần thay đổi địa chỉ trang Web và cũng không cần phải đăng nhập lại hệ thống như trước đây.

thuế điện tử eTax

Sau khoảng thời gian triển khai thực hiện, dịch vụ thuế điện tử eTax đã thực sự phát huy hiệu quả thông qua các tính năng nổi trội và không chỉ mang lại nhiều tiện ích thiết thực đối với người nộp thuế; với cơ quan thuế mà còn là điểm nhấn quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính của cơ quan hành chính Nhà nước. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và xã hội về dịch vụ công trực tuyến; đáp ứng yêu cầu Nghị quyết 36a của Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử và xu thế cách mạng công nghiệp 4.0.

Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax).

Tổng cục Thuế đã triển khai và đưa hệ thống eTax đi vào hoạt động chính thức tại 45 tỉnh/thành phố. Tháng 11/2019 Tổng cục Thuế triển khai hệ thống eTax cho 18 tỉnh/thành phố còn lại: TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Khi đó hệ thống eTax sẽ được triển khai trên toàn quốc thay thế hoàn toàn hệ thống khai thuế, nộp thuế cũ.

Theo đó, kể từ ngày 25/11/2019, người nộp thuế tại 18 tỉnh/thành phố nêu trên sẽ ngừng sử dụng hệ thống Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) để chuyển sang sử dụng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax (thuedientu.gdt.gov.vn).
Với những ưu điểm vượt trội mà thuế điện tử eTax mang đến cho các doanh nghiệp, hiện nay, việc triển khai mở rộng hệ thống dịch vụ này đang được đẩy nhanh tiến độ và được đông đảo các doanh nghiệp đón nhận. Đây có thể xem là sự thành công của cơ quan thuế trong việc cải cách thủ tục hành chính.
https://canhodatviet.com/

https://canhodatviet.com/doi-song/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *