Thuê chỗ đặt máy chủ có cần thiết hay không?

Thực tế cho thấy việc thuê máy chủ hiện nay là nhu cầu của khá nhiều doanh nghiệp, công ty nhằm mục đích lưu trữ, xử lý mọi thông tin cùng khối lượng lớn công việc. Song lại ít có doanh nghiệp nào đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu về không gian, điều kiện cơ sở hạ tầng để lắp đặt máy chủ và vận hành một cách tốt nhất.

Chính vì thế dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ mới ra đời và trở thành một giải pháp vô cùng tối ưu và cần thiết cho nhiều doanh nghiệp.

Tổng quan về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ

Thuê chỗ đặt máy chủ có cần thiết hay không?

Nếu như bạn mong muốn sẽ hợp tác được với một nhà cung cấp chỗ đặt máy chủ uy tín và chất lượng thì điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đó chính là những kiến thức cơ bản về dịch vụ này, nó là gì, và mình sẽ đạt được những gì với việc này.

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ là dịch vụ mà nhà cung cấp sẽ cung cấp cho khách hàng một phần diện tích nào đó hay không gian để khách hàng có thể đặt máy chủ của mình vào đó cùng những thiết bị hỗ trợ. Các chỗ đặt máy chủ này thường là các Data Center.

Nhà cung cấp không chỉ cung cấp không gian trống cho khách hàng mà họ còn tạo thêm nhiều điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang bị các trang thiết bị, hệ thống nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động và không cháy nổ.

Thuê chỗ đặt máy chủ có cần thiết hay không?

Để trả lời cho câu hỏi sự cần thiết của việc thuê chỗ đặt máy chủ thì chúng ta nên tìm hiểu về những lợi ích mà việc này mang lại, có đáp ứng được những yêu cầu, những mong muốn của doanh nghiệp hay không. Một số lợi ích được liệt kê như sau:

– Người dùng sẽ được cung cấp một địa chỉ IP tĩnh không giới hạn thay vì nhiều IP như trước kia.

– Băng thông tốc độ vô cùng cao và có thể kết nối được cho dù là trong nước hay nước ngoài.

– Hệ thống làm mát luôn điều hòa nhiệt độ của phòng và nhiệt độ của máy chủ, giúp cho các máy chủ không bị hoạt động quá tải đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy chủ.

– Hệ thống điện và điện dự phòng tại những trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo cho máy chủ được hoạt động liên tục một cách an toàn mà không hề bị gián đoạn do nguyên nhân mất điện.

Thuê chỗ đặt máy chủ có cần thiết hay không?

– Tính bảo mật thông tin cao nhờ bảo mật nhiều lớp.

– Đội ngũ kỹ sư, nhân viên IT giàu kinh nghiệm là một lợi thế to lớn tại các trung tâm dữ liệu. Bởi lẽ các công ty sẽ thường rất khó mà kiếm được lực lượng nhân sự giỏi và giàu kinh nghiệm trong việc quản lý máy chủ như ở đây. Do đó, khi sử dụng dịch vụ Colocation Server này, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các nhân viên ở đây 24/7.

Thuê chỗ đặt máy chủ có cần thiết hay không?

Với những gì mà dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ mang lại thì đây chính là một giải pháp tuyệt vời cho các công ty, các doanh nghiệp cũng như các cơ quan hiện nay.

Không những không cần lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống máy chủ như quá nóng, mất điện, đường truyền không ổn định, bảo mật kém… mà các doanh nghiệp còn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình qua việc phát triển các website, chạy các chương trình quảng cáo và thu hút nhiều lượt truy cập đồng thời.

Với một mức chi phí mà mang lại hiệu quả cao như vậy, tin rằng thuê chỗ đặt máy chủ là một phương án vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp, các tổ chức hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm:

NHỮNG MẪU LÓT CHUỘT CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG

GIÁ THÀNH FIREWALL JUNIPER TRÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY NAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *