Đồng Nai tuy không phải là một địa danh có thế mạnh về du lịch thế nhưng đây lại nơi rất thích hợp để đi picnic ngắn ngày. Bạn sẽ được khám phá nhiều điều mới mẻ khi đi du lịch Đồng Nai đấy. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Đồng Nai và đang băn khoăn không biết đi thời điểm nào phù hợp thì bạn hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

1. Thời điểm nào phù hợp đi du lịch Đồng Nai

Để có một chuyến đi đu lịch thành công thì việc lựa chọn thời điểm là một điều vô cùng quan trọng đấy. Trước khi đi du lịch thì bạn phải tìm hiểu trước về thời tiết, khí hậu ở địa danh mà bạn muốn đến để có thể lên kế hoạch cho chuyến đi chơi của mình được thành công và thoải mái hơn.

Bạn có thể du lịch Đồng Nai bất kỳ thời điểm nào trong năm, thế những mỗi thời điểm mang mỗi nét riêng độc đáo khác nhau.

Mùa cao su lá bay

Rừng cao su mùa thay lá

Vào cuối mùa đông, ở nơi đây có một mùa lá đỏ, đó chính mùa của những rừng cây cao su rụng lá để mọc nên những lọc non khác. Những lớp lá cao su rụng nhiều lớp trên mặt đường với những lá màu vàng, màu đỏ xen lẫn với những cỏ xanh.

Thời điểm cuối năm là thời điểm của mùa lá rụng với những con gió thoáng qua khiến những chiếc lá vàng trên cành cây rụng lả tả, còn lá dưới đất cũng theo gió cuốn bay. Bạn sẽ cảm thấy mình như đang lạc trong thế giới thần tiên vậy.

Ở huyện Xuân Lộc, Long Khánh, Trảng Bom, Thống Nhất của Đồng Nai là nơi có rừng cao su lớn và rất đẹp. Có rất nhiều bạn trẻ đã đi picnic và check in ở đây. Và đây cũng chính là địa điểm của các thợ săn ảnh tới vào thời điểm cây cao su rụng lá.

Mặt khác, nếu đến du lịch vào thời điểm này thì bạn sẽ bắt gặp được những cô chú công nhân đang sử dụng máy thổi, để thổi những những lớp lá dày dưới gốc cây đến một vị trí an toàn để đốt lá, với những tia năng len lén qua những hàng cây tạo nên những vệt nắng lung linh.

Khi du lịch Đồng Nai bạn hãy ghé thăm rừng cao su để chụp những bức ảnh lưu niệm khi đến vùng đất này nhé.

Mùa du lịch trái cây miệt vườn

Nếu bạn muốn thưởng thức trái cây do chính tay bạn tự hái, thì hãy một lần về Đồng Nai vào mùa hè (tháng 5 – 8), mùa du lịch trái cây miệt vườn – thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đồng Nai.

 Đặc biệt, du lịch vườn ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, hằng năm diễn ra nhộn nhịp, nhất vào khoảng tháng 6 tháng 7 dương lịch.

Thời điểm này là lúc chôm chôm, sầu riêng đã cho trái chín. Đi trong vườn cây rợp bóng xanh mát dịu, du khách sẽ cảm thấy thích thú ngắm nhìn những chùm chôm chôm chín đỏ lơ lửng trên đỉnh đầu, những chùm dâu màu vàng mơ đeo lủng lẳng từ trên cành xuống tận gốc, và thoang thoảng trong gió, mùi thơm của sầu riêng đầy quyến rũ.

Nếu bạn thích thưởng thức trái cây do tự tay mình hái thì hãy đến với Đồng Nai vào khoảng thời gian tháng 5 – 8. Đây là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất trong năm, mùa trái cây, mùa mà những trái chôm chôm, quả sầu riêng đã chín với mùi thơm quyến rũ ngọt ngào.

Còn gì thú vị hơn khi bạn đi trong vườn trái cây với những chùm chôm chôm chín đỏ trên đầu cùng với những trái dâu chín vàng lủng lẳng.

Du lịch Đồng Nai – mùa giáng sinh

Với thời tiết trời hơi se se lạnh của mùa giáng sinh, thì đây là thời điểm thích hợp để bạn đến với Biên Hòa – Đồng Nai. Các nhà thờ ở đây được trang trí lộng lẫy, đẹp lạ, Đồng Nai như được thắp sáng với hàng ngàn ánh đèn với nhiều màu sắc khác nhau trong đêm giáng sinh.

Thật tuyệt vời khi bạn và gia đinh sẽ được hòa mình vào không khí giáng sinh ở nơi đây, cùng nhau đi bộ qua những Xóm Đạo trong đêm giáng sinh.

2. Một số điểm du lịch Đồng Nai không nên bỏ qua

Khu du lịch Bửu Long - Đồng Nai

Đồng Nai có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn và thú vị, bạn có thẻ thoải mái chụp ảnh lưu niệm ở nơi đây. Khi đến với Đồng Nai thì bạn không nên bỏ qua một số địa điểm như khu du lịch Bửu Long, khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Thác Giang Điền, Vườn Quốc Gia Cát Tiên, vườn trái cây Long Khánh, khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng hay núi Chứa Chan và còn rất nhiều điểm du lịch khác.

Bạn hãy lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp để được phá và trải nghiệm khi du lịch Đông Nai.

Bài viết được xem nhiều: Best Electric Frying Pan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *