Mách bạn một số kinh nghiệm thiết kế nhà ống 40m2

Dù diện tích lớn hay nhỏ, bạn đều có những ý tưởng sáng tạo, nổi bật để xây dựng cho tổ ấm của mình. Và thiết kế nhà ống 40m2 là một trong những ý tưởng đó để bạn chiếm trọn một ngôi nhà hoàn hảo cho những người thân yêu. Nhưng không phải ai cũng đưa ra những ý tưởng hay, phù hợp với diện tích và chi phí mà bạn có. Cùng Thiết kế nhà 24h tìm hiểu về một số những kinh nghiệm thiết kế nhà ống 40m2 để tích lũy thêm ý tưởng.

Mục lục


I. Một vài lưu ý khi thiết kế

1. Phân chia rõ ràng các khu vực chức năng

Trước khi phân chia các khu vực chức năng trong nhà, bạn nên hiểu rõ về phong thủy sao cho phân bố không gian giữa các căn phòng hợp lý đem lại hiệu quả cao khi sử dụng. Nếu bạn chưa có ý tưởng phân chia, hoặc phân chưa phù hợp, hãy nhờ đến các kiến trúc sư. 

Phân chia không gian khu vực phù hợp

Phân chia không gian khu vực phù hợp

Có thể nói, đó là những con người có tầm hiểu biết rộng, họ vừa nắm rõ về phong thủy, vừa biết cách sắp xếp không gian hợp lý. Hướng nhà, hướng phòng, vị trí các cửa đều phải cân nhắc thật kỹ trước khi đặt, bởi nó rất quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ ngôi nhà. 

Tạo một không gian mở giữa nhà bếp và phòng khách

Tạo một không gian mở giữa nhà bếp và phòng khách

Ví dụ như chọn vị trí đặt bếp, bạn có thể đặt ở vị trí thứ 2 của của tầng 1 ngay sau phòng khách và ngăn cách với phòng khách bởi cầu thang liền tầng. Đó sẽ rất thuận tiện cho các bà nội trợ trong công tác nấu nướng. Nhưng bạn cần chú ý đến hướng bếp, vị trí cửa và sắp xếp đồ đạc thật cẩn thận, vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà.

Hay nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp uế, những luồng không khí không tốt, bạn nên có cách sắp xếp vị trí hợp lý. Nếu không, chót đặt nhầm, sai vị trí thì hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải để mang lại những hiệu quả tốt nhất.

Nhà ống 1 tầng mái bằng hiện đạiimg alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/9RHv_OjOg-nha-ong-1-tang-mai-bang-hien-dai.jpg” />

Nhà ống 1 tầng mái bằng hiện đại

Nhà ống 40m2 thường có diện tích nhỏ, bạn nên biết cách phân chia không gian sao cho phù hợp. Bạn có thể kết nối phòng khách và bếp để cho diện tích ngôi nhà thêm rộng rãi hơn. Tránh việc cô lập, gò ép lại một khoảng không gian riêng, nó sẽ chít hẹp diện tích, gây cảm giác không thoải mái khi sử dụng.

Đọc thêm: Thietkenha24h – Website cung cấp bản vẽ mẫu nhà ống đẹp và chi tiết

2. Xây dựng cảnh quan hài hòa

Rất nhiều các ngôi nhà ống khác cũng sẽ được mọc lên cùng với mái ấm của bạn. Cho nên hãy đưa ra một thiết kế thật phù hợp, hài hòa với toàn bộ cảnh quan của khu phố.

Bạn không nên đưa ra một thiết kế quá nổi bật, đặc sắc bởi nó gây mất thiện cảm toàn khu phố. Không gian trở nên mất cân xứng, nó giảm đi hoàn toàn những nét đẹp thanh nhã, nhẹ nhàng.

Một thiết kế thu hút mắt người nhìn

Một thiết kế thu hút mắt người nhìn

Nhưng không phải vì thế mà bạn lựa chọn một thiết kế quá mờ nhạt. Hãy tạo cho ngôi nhà của mình một vài những điểm nhấn nổi bật, nó không chỉ thu hút ánh nhìn từ mọi phía mà còn tạo nên những nét đẹp tinh tế, hòa cùng không gian khu phố. 

Bạn có thể thiết kế một tiểu cảnh nhỏ trước nhà hay tạo những chậu cảnh nhỏ treo ở mặt tiền. Nó sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên nhẹ nhàng, gần gũi và đắm mình với thiên nhiên.

3. Không nên thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Chỉ với diện tích 40m2, bạn không nên đưa ra quá nhiều thay đổi khi thiết kế. Bạn nên suy nghĩ thật chín chắn, tham khảo nhiều ý tưởng, rồi đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn. Nếu bạn có thay đổi, mong muốn những điều gì để xây dựng cho ngôi nhà của mình, hãy đề bạt sớm với các kiến trúc sư, họ sẽ nhanh chóng thay đổi cho bạn.

Mặt tiền đẹp cùng hệ thống cửa kính trong

Mặt tiền đẹp cùng hệ thống cửa kính trong

Thật chú ý rằng, khi công trình nhà bạn đang thi công, bạn không nên đưa ra những thay đổi bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế, tiến độ và chất lượng công trình, rất gây mất mỹ quan.

II. Một số mẫu thiết kế nhà ống 40m2 không thể bỏ qua

Nội, ngoại thất đều hoàn hảo

Nội, ngoại thất đều hoàn hảo

Nhà ống 40m2 3 tầng nổi bật

Nhà ống 40m2 3 tầng nổi bật

Thiết kế 3 tầng với sân thượng bắt mắt

Thiết kế 3 tầng với sân thượng bắt mắt

Nhà ống 2 tầng thiết kế đơn giản

Nhà ống 2 tầng thiết kế đơn giản

Mặt bằng cho nhà ống 40m2 1 tầng

Mặt bằng cho nhà ống 40m2 1 tầng

Phòng khách với nội thất hiện đại

Phòng khách với nội thất hiện đại

Nhà ống luôn là những thiết kế nổi bật, mang đến một không gian sống thuận lợi, tiện nghi. Cho nên, mẫu nhà ống 2 tầng 40m2 luôn chiếm được nhiều sự quan tâm. Sau khi tìm hiểu bài viết này, chúng tôi mong muốn rằng quý bạn đọc sẽ chắt lọc được những kinh nghiệm quý báu để xây dựng ngôi nhà phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *