Dự trù kinh phí khi thiết kế nhà 50m2 3 tầng ở thành phố

Trên thực tế khắc nghiệt đất chật người đông hiện nay, đối với bất kỳ quốc gia nào, đây cũng là một vấn đề thật sự đáng quan ngại. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, diện tích nhà ở bị thu hẹp lại, dân số thì ngày một đông. Chính vì vậy mà hầu như các mảnh đất ở TP.HCM hoặc Hà Nội, Đà Nẵng đều chỉ có diện tích 50m2 và được thiết kế xây dựng 3 tầng. Đây dường như là giải pháp tối ưu nhất, để có thể có đầy đủ không gian cho một gia đình sinh hoạt rồi. Thiết kế nhà 50m2 3 tầng được các gia đình quan tâm hơn cả, đặc biệt là đối với khía cạnh về mặt kinh tế, ai cũng mong muốn có một ngôi nhà bền vững, đầy đủ nhưng chỉ tốn một phần chi phí tiết kiệm. Thấu hiểu được nỗi lòng của bạn đọc, chúng tôi đã cất công tìm hiểu và đưa đến cho bạn đọc những thông tin về việc dự trù kinh phí khi xây dựng cũng như những giải pháp kiến trúc giúp thiết kế 50m2 3 tầng thật sang trọng và đẹp mắt. Hôm nay, Nhà đẹp 9houz xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn về những vấn đề đó nhé!

Mục lục


Dự trù kinh phí khi thiết kế nhà 50m2 3 tầng ở thành phố

Dự trù kinh phí khi thiết kế nhà 50m2 3 tầng ở thành phố

Đọc thêm:

I. Dự trù kinh phí xây dựng thiết kế nhà 50m2 3 tầng

Dựa trên mặt bằng chung, cùng với giá khảo sát mà chúng tôi đã đưa ra những con số dưới đây, hy vọng có thể giúp bạn đọc tham khảo chi phí khi xây dựng thiết kế nhà 50m2 3 tầng:

– Giá thuê nhân công nằm trong khoảng từ 1,4 triệu đến 1,7 triệu/ m2/ người

– Chi phí xây nhà 3 tầng bao gồm phần khung thô và cả chi phí thuê nhân công hoàn thiện khoảng từ 3,2 triệu đến 3,5 triệu/m2.

– Chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói với 3 mức giá khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu:

+ Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2

+ Vật tư khá: 5.500.000 đồng/m2

+ Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Có thể sử dụng cách tính trọn gói công trình

Có thể sử dụng cách tính trọn gói công trình

Lưu ý, bạn sẽ phải tốn một phần chi phí cho việc thiết kế công trình trước khi thi công, hãy đảm bảo là mình tìm được một người kiến trúc sư có tầm nhìn và tài năng. Ngoài ra, chi tiết giá thi công còn phụ thuộc vào thỏa thuận của bạn với người thợ cả vì điều kiện địa lý, diện tích xây dựng, đặc thù khác nhau. Hầu hết khi thi công phần thô của thiết kế nhà 50m2 3 tầng thì giá thành không có quá nhiều dao động, sự thay đổi sẽ có kể từ khâu hoàn thiện công trình vì những yêu cầu về bài trí, về không gian có sự xê dịch, đa dạng của khách hàng.

II. Giải pháp kiến trúc chung cho các thiết kế nhà 50m2 3 tầng

– Về phong cách kiến trúc: Bạn có thể xác định bằng cách quan sát các ngôi nhà xung quanh, có phong cách nào, vị trí so với căn nhà có sát quá hay không. Nếu các căn nhà san sát nhau thì chỉ nên dùng phong cách hiện đại với những yếu tố đơn giản, vừa hài hòa vừa tiết kiệm chi phí, hoặc nếu khoảng không gian thoải mái thì bạn có thể thử tân cổ điển để giúp căn nhà trông mềm mại, ấm áp. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý đến sở thích của bản thân cho công trình mang tính lâu dài như thế này nữa. 

– Về màu sắc ngoại thất: Lựa chọn màu sắc ngoại thất cần có sự tính toán hợp lý, sự đồng thuận của kiến trúc sư và gia chủ, phải xét đến sự hài hòa của phong cách và màu sắc, làm nổi bật lên cá tính, trẻ trung năng động, hay trầm tính dịu êm. 

– Về hình khối kiến trúc: Có thể áp dụng mái thái cho thiết kế nhà 50m2 3 tầng đem đến vẻ sang trọng nhưng vẫn gần gũi, hoặc mái bằng để có thể tận dụng được tối đa không gian. Những ngôi nhà mái thái sẽ không quá đắt đỏ như đối với mái thái biệt thự.

Màu sắc ngoại thất kết hợp hài hòa với phong cách

Màu sắc ngoại thất kết hợp hài hòa với phong cách 

Như vậy, chúng tôi đã điểm qua những cách dự trù kinh phí xây dựng thiết kế nhà 50m2 3 tầng cùng với những giải pháp kiến trúc cho nhà bạn trở nên thẩm mỹ, đẹp mắt và lý tưởng nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã thu thập được những thông tin mà mình mong muốn nhất, đồng thời có những phút giây giải trí bổ ích qua trang của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *