Cách khắc phục răng cửa thưa hiệu quả nhất bạn NÊN tham khảo

Hiện nay có rất nhiều bạn rất quan tâm đến việc bị răng cửa thưa. Sau đây Nha khoa Oze sẽ giải đáp những thắc mắc về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng cửa thưa và hướng điều trị, giải pháp để giúp bạn có một hàm răng đẹp như mong muốn.


Răng cửa thưa

Răng cửa thưa

Nguyên nhân dẫn đến răng cửa bị thưa

  • Do bẩm sinh tự nhiên

  • Do kích thước của răng cửa quá nhỏ so với khoảng trống chân răng vốn dành cho răng cửa nên tạo ra những kẽ hở.

  • Do thói quen dùng tăm xỉa răng lâu ngày

  • Do hiện tượng răng mọc ngầm bên dưới chân răng khiến răng bị ngân cách tạo nên khoảng cách giữa hai răng cửa.

Những tác hại, bất tiện của việc răng cửa thưa 

  • Răng cửa thưa ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt nhất là trong quá trình ăn uống, nói chuyện. 

  • Răng cửa thưa tạo nên những kẽ hở giữa các răng làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn, tạo môi trường cho các vi khuẩn phát triển do những mảng bảm, thức ăn sót lại trên răng. Từ đó có thể dẫn đến những bệnh về răng miệng như viêm lợi, sâu răng, hôi miệng,….

Răng cửa thưa gây mất thẩm mỹ ảnh hướng đến cuộc sống con người

Răng cửa thưa gây mất thẩm mỹ ảnh hướng đến cuộc sống con người

  • Răng cửa thưa gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt, tạo những rào cản về việc giao tiếp, nói chuyện với mọi người gây cản trở đến cuộc sống cũng như công việc.

  • Theo quan niệm tâm linh thì những người răng cửa thưa thường khó làm ăn vì không giữ được tiền hoặc hay để tuột mất cơ hội trong cuộc sống. 

Những phương pháp giải quyết răng cửa thưa

Hiện nay, việc khắc phục, giải quyết tình trạng răng cửa thưa không còn quá khó khăn, tùy theo tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp, lời khuyên phù hợp nhất. Những phương pháp được sử dụng phổ biến để giải quyết răng cửa thưa như là niềng răng, trám răng hoặc bọc răng sứ:

Đọc thêm: Giải đáp thắc mắc: Niềng răng một hàm có được không?

Muốn làn da mịn đẹp hãy làm những bước này

Nên thay mặt kính Samsung S20 Ultra ở đâu vừa chính hãng vừa giá tốt?

Giải quyết răng cửa thưa bằng phương pháp niềng răng

Trong quá trình niềng răng, nhờ sự tác động của mắc cài và dây thun sẽ làm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn từ đó khắc phục được tình trạng răng thưa. Việc chọn phương pháp niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa sẽ mang lại hiệu quả cao, lâu dài, an toàn và răng được điều chỉnh đẹp toàn diện.

Những phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa

Những phương pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những khuyết điểm trong phương pháp này là thời gian điều trị lâu, chi phí cao và chịu nhiều đau đớn trong quá trình điều trị.

Giải quyết răng cửa thưa bằng phương pháp trám răng

Với những người bị tình trạng răng cửa thưa nhẹ thì bác sĩ thường sử dụng phương pháp trám răng bằng việc dùng vật liệu chuyên dụng composit để đắp khe hở giữa hai răng. Phương pháp này có ưu điểm mang lại hiệu quả nhanh chóng, chi phí vừa phải, ít tốn kém, không xâm lấn hay tác động đến mô răng hay xương hàm nên không gây đau đớn cho người bệnh.

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp trám răng thường mang tính tạm thời bởi độ bền của phương pháp này không cao, dễ bong tróc, dễ ngấm nước sau 1 quá trình sử dụng.

Trám răng khắc phục tình trạng răng cửa thưa

Trám răng khắc phục tình trạng răng cửa thưa

Giải quyết răng cửa thưa bằng phương pháp bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp mà được nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Phương pháp này phải tác động lên răng thật bằng việc sau khi mài răng thật để lấy dấu hàm thì bác sĩ sẽ sử dụng mão sứ úp lên cùi răng. Việc sử dụng phương pháp này sẽ giúp chấm dứt tình trạng răng cửa thưa hoàn toàn, tạo tính thẩm mỹ cao, không gây bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp bọc răng sứ cũng có những hạn chế đáng kể đó là chi phí thực hiện cao, quá trình làm tác động, xâm lấn đến răng thật. 

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín như Nha khoa Oze để được thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho tình trạng răng cũng như chi phí của mỗi người. Cải thiện tình trạng răng cửa thưa ngay hôm nay để có một nụ cười tự tin nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *