Trong nhiều năm trở lại đây, lắp đặt trần thạch cao không còn xa lạ nữa mà đã trở nên phổ biến hơn, nhiều người đã biết đến và sử dụng loại trần này. Không những nhà ở mà các công trình cộng đồng như trường học, bệnh viện cũng đã bắt đầu hướng tới xu hướng mới này. Vậy thì các điểm vui chơi giải trí như quán karaoke, quán bar nên lắp trần nhựa hay trần thạch cao?

So sánh trần nhựa và trần thạch cao

Trần nhựa hay trần thạch cao thì cũng đều được xếp vào các loại trần có giá thành rẻ, nhẹ, dễ thi công nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, mỗi loại trần lại có nét ưu, nhược điểm riêng.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Trần thạch cao

Trần thạch cao có ưu điểm nổi bật là nét thẩm mỹ cao. Đây là loại trần được tạo thành từ việc ghép các tấm thạch cao lại với nhau nên khi thi công xong sẽ tạo ra bề mặt phẳng, mịn màng. Đặc biệt trần thạch cao phù hợp với mọi không gian, luôn toát lên vẻ sang trọng, lịch sự cho công trình mà nó hiện diện. Một ưu điểm khác khiến 10 người thì hết 10 người mê trần thạch cao là khả năng chống nóng, chống ẩm và cách âm tốt.

Bên cạnh hàng loạt các ưu điểm khiến vạn người mê thì trần thạch cao có một điểm trừ duy nhất là tính kỵ nước. Do đó, khi thi công trần thạch cao, đơn vị thi công phải hết sức lưu ý điểm này để có biện pháp khắc phục ngay từ đầu. Điều này đội thi công trần thạch cao của Thiên Thành Phát không bao giờ khiến khách hàng thất vọng.

Trần thạch cao mang giá trị thẩm mỹ cao và nhiều ưu điểmvượt trội

Trần nhựa

Trần nhựa có ưu điểm nổi bật là nhẹ, chống mốc, không ngấm nước như trần thạch cao, và trần nhựa cũng có khả năng chống nóng tương đối cao. Tuy nhiên, trần nhựa lại không tạo được vẻ tinh tế, sang trọng cho không gian. Bên cạnh đó chất liệu nhựa không bền theo thời gian, dễ bị phai màu hoặc biến dạng nếu nhiệt độ bên ngoài tăng cao. Do đó, người ta thường thi công trần nhựa cho các nhà kho, xưởng, hoặc phòng trọ.

Quán bar nên lắp trần nhựa hay trần thạch cao

Như vậy, qua sự phân tích so sánh ưu nhược điểm của hai loại trần trên, chúng ta dễ dàng nhận được câu trả lời cho câu hỏi quán bar nên lắp trần nhựa hay trần thạch cao rồi đúng không nào?

Thứ nhất, trần thạch cao khả năng cách âm tốt. Đây là yếu tố đầu tiên mà các cơ sở vui chơi giải trí quan tâm. Hơn nữa, quán bar là cơ sở hoạt động thiên về âm thanh ồn ào, tấp nập, là nơi để mọi người tới vui chơi nhảy nhót nên không tránh khỏi gây ồn ào ảnh hưởng toàn bộ khu vực lân cận. Dùng trần thạch cao là lựa chọn đúng đắn.

Thứ hai là vẻ thẩm mỹ, sang trọng, tinh tế cho không gian mà trần thạch cao mang lại. Một quán bar sẽ trở nên lung linh hơn dưới ánh đèn khi quán bar đó được lắp trần thạch cao, đặc biệt là khi kết hợp với ánh đèn led trong quán sẽ làm tăng lên vẻ mờ ảo tuyệt diệu của không gian quán.

Trần thạch cao là lựa chọn tốt cho quán bar

Chỉ cần một vài lý do như vậy thôi cũng đủ kết luận bạn nên chọn trần thạch cao cho quán bar của mình. Chưa kể đến ưu điểm dễ dàng tạo hình theo ý thích khiến quán của bạn có sự riêng biệt nhất, đặc biệt nhất. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt nhé!

https://canhodatviet.com/van-cong-nghiep-trong-he-thong-nuoc-co-tac-dung-gi/

https://canhodatviet.com/cho-thue-can-ho-sun-ancora-luong-yen-so-huu-noi-that-dang-cap-va-sang-trong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *