Những thứ trên bàn làm việc của bạn còn bẩn hơn cả bồn cầu mà bạn không biết

Nghiên cứu mới nhất từ ĐH Arizona cho thấy bàn làm việc của chúng ta thực sự là vô cùng bẩn, trong đó đáng chú ý là bàn của nam giới bẩn gấp 3-4 lần so với nữ.Điều này không có nghĩa là anh em nam giới ăn ở kém vệ sinh hơn chị em. Theo các chuyên gia, nhiều khả năng lý do là vì bàn của đàn ông thường to hơn, nhiều đồ điện tử hơn, nghĩa là diện tích bề mặt lớn hơn, dễ tích tụ vi khuẩn hơn.Nhưng dù vậy, chúng ta vẫn chẳng thể phủ nhận được sự thật rằng cái bàn làm việc ấy là một nơi cực kỳ bẩn, có những đồ vật mà không nói ra thì chắc không ai biết.

  • Bàn phím, chuột và điện thoại: Văn phòng nào cũng có máy tính, và hầu như máy tính nào cũng dùng chuột và bàn phím. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi đây cũng là 2 vật dụng siêu bẩn trên chiếc bàn của chúng ta.Các xét nghiệm cho thấy, bàn phím và chuột có chứa một lượng vi khuẩn cực lớn, gấp cả chục lần một chiếc bồn cầu công cộng. Sở dĩ bẩn như vậy là vì chúng là những vật dụng tương đối khó vệ sinh. Việc bụi bẩn ở chuột, bàn phím không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm tuổi thọ của chính những đồ điện tử này, bẩn bám lâu ngày sẽ bị liệt bàn phím, hỏng nút click chuột, hỏng con lăn chuột ,…

Bàn phím vốn nổi tiếng là nơi chứa chấp vi khuẩn, đặc biệt là khi chúng ta sử dụng nó liên tục trong vòng 8 tiếng mỗi ngày. Tế bào da, vụn thức ăn và mồ hôi có thể tích tụ lại trong các khe nhỏ trên bàn phím. Với hơn 1.300 loại vi khuẩn trên mỗi cm2, bạn nên lau sạch bàn phím hàng tuần bằng cách lắc để rơi bụi rồi lau bằng miếng vải ướt.

Bàn tay của bạn đặt trên chuột máy tính liên tục trong 8 tiếng mỗi ngày, vì thế nó tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn tạo ra từ mồ hôi, thức ăn và bụi. Khoảng 10% nhân viên văn phòng thừa nhận không bao giờ làm sạch chuột máy tính. Một nghiên cứu cho thấy chuột máy tính có thể chứa đến 600.000 vi khuẩn trên mỗi cm2, nhiều hơn số lượng vi khuẩn trong nhà vệ sinh.

Một vật dụng khác cũng rất bẩn chính là chiếc điện thoại. Dù chỉ bẩn hơn bồn cầu nhõn… chục lần, nhưng câu chuyện vệ sinh của điện thoại lại đáng lo hơn rất nhiều, vì ta thường xuyên đưa chúng đến những vị trí nhạy cảm là tai và miệng.

  • Giấy tờ, cốc uống nước: Mỗi ngày, chúng ta có thể tiếp xúc với rất nhiều loại giấy khác nhau: giấy ghi chú, sách, báo… Thường thì giấy cũng không phải là nơi quá bẩn, nhưng nếu để lưu lâu ngày thì lại khác. Hơn nữa, nếu người ốm vô tình tiếp xúc với giấy tờ, thì chúng cũng có khả năng trở thành nguồn trung gian gây bệnh.Theo thử nghiệm từ một số văn phòng, có tới 90% cốc uống nước có chứa vi khuẩn bao quanh
  • Tai nghe: Các đồng nghiệp thường mượn tai nghe của nhau. Tuy nhiên điều này là không thực sự sạch sẽ, thậm chí nó gây hại cho sức khỏe của bạn. Vi khuẩn lây lan rất nhanh qua mồ hôi và ráy tai. Sau một tiếng sử dụng, vi khuẩn và vi trùng có thể tăng 700 lần
  • Bút: Một chiếc bút có thể là tài sản dùng chung cho nhiều người. Vì vậy, bạn nên dừng ngay thói quen ngậm đầu bút trong miệng dù là bút mực hay bút chì. Điều đó sẽ truyền vi khuẩn và vi trùng nguy hiểm từ môi trường vào trong miệng của bạn.

Để hoàn thành công việc thì cần có một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát, thoải mái, nhưng nhiều người lại không để ý đến những nơi tưởng chừng rất sạch nhưng thực tế lại bẩn kinh khủng. Đừng chần chừ nữa mà hãy dọn sạch sẽ bàn làm việc để có thể đảm bảo cho sức khỏe lâu dài nhé.

Xem thêm:

website bóng đá

loa âm trần là gì

– dịch vụ thay con lăn chuột

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *