Những lý do chính để bạn nên thuê chỗ đặt Server là gì?

Thuê chỗ đặt Server được biết đến như một dịch vụ mang đến khá nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát hệ thống máy chủ, lưu trữ và xử lý dữ liệu. Ngoài ra, nó còn mang lại sự tin cậy và hiệu suất cho hệ thống với mức giá phải chăng và tiết kiệm được nhiều chi phí khi mở rộng và nâng cấp. Bài viết sau đây sẽ liệt kê một vài lý do trọng điểm mà bạn nên thuê chỗ đặt Server.

Thuê chỗ đặt Server mang lại sự an toàn cho cả hệ thống

Những lý do chính để bạn nên thuê chỗ đặt Server là gì?

Các bạn nên biết rằng, các công ty nếu như thuê chỗ đặt Server thì họ sẽ thuê tại các Data Center. Bởi vì ở đây thường được trang bị đầy đủ các hệ thống như hệ thống làm lạnh, hệ thống điện năng, hệ thống mạng với đường truyền siêu mạng và ổn định. Các công ty hiện nay cũng có thể làm điều đó, chính là tiến hành lắp đặt và trang bị nguyên một hệ thống giống như vậy tại công ty của mình, tuy nhiên việc nay làm tốn chi phí và không gian, công sức quá nhiều. 

Hiệu năng của hệ thống cao

Nếu như bạn muốn hệ thống Server của mình hoạt động tốt, bạn phải đảm bảo được các điều kiện như đã nêu ở trên, và phải luôn ổn định. Dù văn phòng công ty của bạn có sạch đến đâu thì chắc chắn cũng sẽ không thể so sánh được với các trung tâm dữ liệu – một nhà cung cấp không gian đặt máy chủ chuyên nghiệp.

Đảm bảo sự an ninh, bảo mật tốt

Những lý do chính để bạn nên thuê chỗ đặt Server là gì?

Khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, hay còn gọi là Colocation Server ở các Data Center, khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề an ninh, an toàn như trộm cắp, cháy nổ hay những tác nhân khác có thể làm ảnh hưởng xấu đến hệ thống máy chủ của bạn. Bởi vì ở đây lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị an ninh và thiết bị phòng chống cháy nổ hiện đại.

Hạn chế tối đa những lần bảo trì hệ thống

Nếu như việc bảo trì hệ thống máy chủ của công ty chỉ được tiến hành khi hệ thống gặp sự cố thì ở các trung tâm dữ liệu, điều này hoàn toàn khác. Ở đây có các chuyên viên luôn luôn theo dõi, giám sát và duy trì hệ thống mỗi ngày để đảm bảo rằng hệ thống sẽ luôn vận hành mà không hề bị gián đoạn. Chính vì thế, việc bảo trì cũng sẽ không thường xuyên xảy ra.

Tốc độ đường truyền cao và ổn định

Thông tin dữ liệu trong thời đại hiện nay là một yếu tố cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của con người, công việc kinh doanh buôn bán và thậm chí là ảnh hưởng đến cả Quốc gia. Chính vì thế, nó cần phải luôn cập nhật và xử lý một cách nhanh nhất. Các địa điểm cung cấp không gian máy chủ luôn luôn được trang bị tốc độ đường truyền cao và ổn định.

Nhân viên IT giàu kinh nghiệm và là chuyên gia

Các nhân viên IT làm việc tại các trung tâm dữ liệu tất nhiên sẽ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm hơn là những nhân viên IT tại công ty. Nhờ có kinh nghiệm và tư duy tốt trong lĩnh vực công nghệ nên những chuyên gia này sẽ giúp cho việc vận hành, hoạt động và bảo trì hệ thống máy chủ một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Khả năng quản lý rủi ro tốt

Những lý do chính để bạn nên thuê chỗ đặt Server là gì?

Hệ thống máy chủ của bạn luôn luôn nguy hiểm và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào bởi những Hacker, những cuộc tấn công mạng. Chính vì vậy mà để bảo vệ máy chủ, bạn nên thuê các Data Center cài đặt các phần mềm và các lớp bảo vệ cho máy tính của mình.

>> Xem thêm

NGÀNH THUẾ NỖ LỰC THÚC ĐẨY DN SỬ DỤNG THUẾ ĐIỆN TỬ

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ NHẬN DIỆN BÀN ỦI HƠI NƯỚC NÀO TỐT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *