Những lời khuyên lựa chọn đồ nội thất cho những ngôi nhà tối giản

Khi nói đến những ngôi nhà tối giản, bạn sẽ nghĩ gì? Đất hạn chế, không gian hẹp, nội thất tối giản, còn gì nữa không? Có một kiểu nhà tối giản hiện đang là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là với những người sống ở khu vực thành thị lớn. Điều này là do giá đất tăng vọt trong khi nhu cầu trú ẩn là nhu cầu chính của con người.

Cùng với sự phát triển của thế giới thiết kế nội thất, ngôi nhà tối giản giờ đây không chỉ là về những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Chủ nghĩa tối giản giờ đây đã được chuyển đổi thành phong cách thiết kế mà nhiều người thích. Phong cách thiết kế tối giản dựa trên sự đơn giản của không gian với lựa chọn đồ nội thất tối giản theo chức năng. Vâng, đây là những lời khuyên về việc lựa chọn đồ nội thất cho một ngôi nhà tối giản mà bạn có thể áp dụng trong nhà của bạn!

1. Chọn đồ nội thất màu trung tính

Những lời khuyên lựa chọn đồ nội thất cho những ngôi nhà tối giản

Một trong những đặc điểm dễ thấy nhất của một ngôi nhà tối giản là lựa chọn màu trung tính trên tường và đồ nội thất. Các màu đơn sắc như đen, trắng và xám là những màu được yêu thích trong các ngôi nhà tối giản. Không phải không có lý do, màu sắc trung tính trên tường có thể tạo ấn tượng về một căn phòng rộng hơn trong một ngôi nhà tối giản có không gian hẹp. Trong khi đó, đồ nội thất màu trung tính có thể dễ dàng kết hợp với đồ nội thất màu khác. 

2. Chọn đồ nội thất theo chức năng

Những lời khuyên lựa chọn đồ nội thất cho những ngôi nhà tối giản

Nhận thấy rằng không có nhiều không gian trong một ngôi nhà tối giản để có thể chứa nhiều đồ đạc, bạn phải thông minh để chọn đồ nội thất theo chức năng. Ví dụ, trong phòng khách gia đình, bạn có thể đặt ghế sofa góc phục vụ như một chỗ ngồi thư giãn có thể chứa nhiều thành viên gia đình cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể sử dụng sofa góc để nằm. Ghép nối ghế sofa góc với bàn cà phê mà bạn có thể sử dụng để đặt đồ uống và đồ ăn nhẹ trong khi xem TV.

Xem thêm: Một số ghế sofa cải thiện nhu cầu của bạn

3. Nội thất song song

Những lời khuyên lựa chọn đồ nội thất cho những ngôi nhà tối giản

Ngoài việc chú ý đến việc lựa chọn đồ nội thất dựa trên màu sắc và chức năng, bố trí đồ nội thất cũng là một điều quan trọng trong một ngôi nhà tối giản. Vì căn phòng không quá rộng, bạn có thể sắp xếp đồ đạc gọn gàng nhất có thể để không gian trong phòng vẫn có thể ở đó. Ví dụ như trong phòng ngủ ở trên, tủ quần áo và một credenza được chuyển đổi để cho phép một nơi lưu trữ, xếp song song với cửa sổ và giường. 

Những lời khuyên lựa chọn đồ nội thất cho những ngôi nhà tối giản

Khi nhìn từ một góc độ khác, giường, bàn bên và bàn trang điểm được đặt song song. Bố trí đồ nội thất như thế này làm cho bạn vẫn có đủ không gian mà bạn có thể sử dụng để thư giãn. 

Đó là một số lời khuyên dễ dàng trong việc lựa chọn đồ nội thất cho một ngôi nhà tối giản. Nhiều lợi thế bạn có thể nhận được nếu bạn có một ngôi nhà tối giản với một ít đồ nội thất. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách và việc dọn dẹp nhà cửa cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những ưu điểm này cũng làm cho một phong cách thiết kế tối giản được nhiều người ưa thích. 

Bạn cũng có thể có một ngôi nhà tối giản với đồ nội thất như trong những hình ảnh trên! Chỉ cần tham khảo tư liệucủa nhóm SofaZ, dịch vụ thiết kế nội thất nhà ở có thể giúp bạn thực hiện ngôi nhà mơ ước của mình.

Xem thêm:

– Gợi ý chọn màu sofa phòng khách theo phong thủy gia đình

– 10+ mẫu sofa phòng khách lý tưởng cho ngôi nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *