Hiện nay trong các công trình chống thấm người ta thường sử dụng băng keo chống thấm làm vật liệu liệu bổ xung để chống thấm. Vậy băng chống thấm có điều gì đặc biệt. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1.Băng keo chống thấm là gì?

Băng keo chống thấm hay còn gọi là  băng chống thấm bám chặt vào bề mặt được thi công giúp chống thấm cho công trình. Nó tạo ra một hệ thống chống thấm hoàn chỉnh bằng cách được áp dụng trong các khu vực ứng dụng như khớp nối, cũng như những nơi như cửa ra vào và cửa sổ nơi nước và không khí có thể xâm nhập vào các tòa nhà.

Băng chống thấm được sản xuất dựa trên bitum hoặc butyl, được thi công nguội, một mặt được phủ bằng lá nhôm hoặc khoáng chất màu, và mặt kia có chất kết dính. Vỏ bảo vệ trên đó được tháo ra và dính chặt vào bề mặt ứng dụng và cung cấp khả năng bảo vệ tức thì.

băng keo chống thấm hình 2

2.Công dụng của băng keo chống thấm  

Chống thấm có tầm quan trọng rất lớn trong việc làm cho các tòa nhà đã được xây dựng sẵn sàng để ở. Trong trường hợp không chống thấm, nước sẽ xâm nhập vào kết cấu của công trình do mưa hoặc bất kỳ lý do nào khác. Vì vậy, nấm mốc, thối rữa và ăn mòn có thể xảy ra.
Điều này dẫn đến giảm độ bền của các công trình. Băng keo chống thấm là một trong những vật liệu chống thấm bổ sung được sử dụng phổ biến nhất để tăng độ bền kết cấu của các công trình.

Băng chống thấm có thể được sản xuất dựa trên bitum hoặc butyl. Những vật liệu này có đặc tính chống thấm do các chất hóa học trong cấu trúc của chúng. Chúng bám chặt vào bề mặt được thi công và ngăn nước xâm nhập vào công trình từ các bề mặt này. Do đó, các tòa nhà được bảo vệ khỏi rò rỉ nước và ngăn ngừa sự suy giảm hiệu suất có thể xảy ra.

>> Gợi ý cho bạn:

3.Ưu điểm của việc sử dụng băng chống thấm

Băng keo chống thấm là một sản phẩm rất ưu việt với tính thực tế và khả năng dễ dàng thi công trên các bề mặt khác nhau. Tất cả các loại băng chống thấm có thể bám dính thực tế trên các bề mặt khác nhau, bất kể gỗ, kim loại, thủy tinh, thạch cao hay bê tông và mang lại mức độ chống thấm lý tưởng.

Băng keo chống thấm nổi bật về khả năng chống thấm với những ưu điểm của nó, vì nó cung cấp một giải pháp cấp bách và lâu dài thực tế và dựa trên nhu cầu. Vậy ưu điểm của việc sử dụng băng chống thấm là gì?

Băng chống thấm, được sử dụng để ngăn nước xâm nhập vào kết cấu tòa nhà, được ưa chuộng rộng rãi vì chúng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt về dòng nước, ngoài ra còn dễ sử dụng.

băng keo chống thấm hình 3

4.Băng chống thấm được sử dụng để làm gì?

Mục đích sử dụng chính của băng keo chống thấm là bảo vệ công trình khỏi nước bằng cách tạo ra một lớp ngăn cách giữa công trình và nước. Băng chống thấm được sử dụng để giải quyết các vấn đề về dòng chảy này khi có độ ẩm và luồng không khí trong vỏ công trình như cửa ra vào, cửa sổ, lỗ móng.
Chúng cũng có thể được sử dụng trong hệ thống mái nhà để ngăn chặn sự rò rỉ do mưa gây ra. Ngoài ra, băng dính chống thấm có thể được sử dụng ở những nơi như phòng tắm, nhà bếp, sân thượng, ban công và nhà vệ sinh, nơi chống thấm rất quan trọng.
Ngoài ra, băng chống thấm có thể được cung cấp cách nước, mang lại ứng dụng thiết thực trong việc di chuyển các khớp nối, chuyển đổi đường ống, sửa chữa vết nứt trong hồ bơi và những nơi mà việc chống thấm là quan trọng.

5. lưu ý khi lựa chọn băng keo chống thấm.

Cần lựa chọn loại băng keo chống thấm phù hợp để tăng khả năng chống thấm và chất lượng công trình.

Do đó, việc xác định nơi bạn cần băng dính chống thấm và các tính năng sản phẩm bạn đang tìm kiếm sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn có thể xác định các tiêu chí sẽ phục vụ nhu cầu của bạn như hiệu suất thời tiết lạnh, khả năng chống tia cực tím cao hoặc độ bám dính cao, và sau đó bạn có thể chọn băng chống thấm đáp ứng các tiêu chí này.

băng keo chống thấm hình 5

Trên đây là những điều cần biết về băng keo chống thấm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả. 

>> Có thể bạn quan tâm: Dùng sơn chống thấm bể nước mang lại hiệu quả cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *