Bán đảo sơn trà được mệnh danh là đài khí tượng thiên nhiên của người dân Đà Nẵng được công nhận là khu bảo tôn thiên nhiên gồm có các loại động, thực vật quý hiếm đang trên bờ vực bị tuyệt chủng. Khi tới đây du khách đừng nên bỏ lỡ khu sinh thái nổi tiếng của Sơn Trà Nhất Lâm Thủy Trang Trà, một trong những nơi được săn đón nhiều nhất bởi những phượt thủ muốn khám phá thiên nhiên núi rừng ở Đà Nẵng. Hãy xem Nhất Lâm Thủy Trang Trà có điều gì thú vị nhé!

1. Khu bảo tồn loài Vooc Chà Vá

Nhất Lâm Thủy Trang Trà không hẳn là một khu du lịch lại càng không phải là khu nghỉ dưỡng, khi sâu vào vùng lõi du khách sẽ bắt gặp những con Vooc Chà Vá, đây là loài linh trưởng được coi là “linh hồn” của Sơn Trà. Đây là một loài đặc hữu của Dông Dương, trên thế giới chỉ còn khoảng 2.000 cá thể và tại Sơn Trà số lượng cá thể hiện tại chỉ còn khoảng 200 con.

Những con Vooc Chà Vá chính là linh hồn của bán đảo xinh đẹp Sơn Trà

 

Hình ảnh những con Vooc Chà Vá sẽ làm cho du khách nhớ mãi khi đặt chân tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà, nó sẽ là công cụ truyền thông hiệu quả để đưa Sơn Trà nói chung và Nhất Lâm Thủy Trang Trà nói riêng tới gần bạn bè quốc tế hơn nữa.

2. Suối Nai và cây đa nghìn năm tuổi

Chỉ mất khoảng 1 km đi sâu vào Nhất Lâm Thủy Trang Trà thì sẽ ấn tượng ngay với con suối Nai và sừng sững bên trên những mỏm đá mòn là cây đa cổ thụ nghìn năm tuổi. Hình dạng của cây đa được ví như con nai với bộ sừng khổng lồ và du khách sẽ phải sững sờ trước những bộ rễ đã ăn sâu và nổi lên mặt đá hình dạng như những con trăn đang trườn xung quanh gốc đa.

Suối Nai hài hòa vào mùa hè xung quanh được người dân trồng những loài cây ngắn ngày, xa nữa lại là khung cảnh núi rừng hùng vĩ. Tất cả những điều đó đã tạo nên một Nhất Lâm Thủy Trang Trà với nhiều vẻ đẹp hoang sơ, hiếm thấy tại một thành phố biển xinh đẹp như Đà Nẵng.

Suối Nai mùa nước cạn ở Nhất Lâm Thủy Trang Trà

3. Thưởng thức ẩm thực độc đá tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Khi tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà ắt hẳn du khách sẽ chẳng thể quên được những món ăn đậm chất miền duyên hải Nam Trung Bộ này. Hình ảnh những người dân thả lưới bắt cá rồi lại đem chế biến thành những món ăn dân giã nhưng  rất giàu dinh dưỡng.

Và cả những món rau đặc trưng ở vùng đất này như me rừng, rau sam, rau cách, mã đề…Thường thì người dân sẽ luộc các loại rau và sử dụng loại mắm cái làm thứ nước chấm tuyệt vời cho món rau ở Nhất Lâm Thủy Trang Trà này. Một đĩa rau rừng tươi ngon hòa quyện cùng mùi mắm được làm từ hững loài cá biển chắc chắn sẽ làm du khách ngây ngất và chẳng bao giờ quên.

Những hũ rượu dừa sẽ tạo cảm giác nức mũi cho du khách khi thưởng thức
Khi tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà, du khách đừng nên bỏ qua thứ rượu dừa được coi là đặc sản nơi đây. Rượu được chế biến với các nguyên liệu truyền thống lên men tự nhiên và bảo quản trong trái dừa.

Sau khi đưa rượu vào quả dừa thì phần quả sẽ được mang hàn đem ủ kín cho tới khi có mùi vị cay nồng đặc trưng của rượu và vị thơm ngon của nước dừa là có thể mang ra sử dụng. Một vị cay nhè nhẹ, hơi ấm của rượu dừa cũng làm đủ làm du khách xao xuyến, đến mà chẳng muốn ra khỏi nơi này.

Hãy thử đến đây để trải nghiệm, khám phá những vùng đất mới rồi hòa mình vào thiên nhiên núi rừng và cùng tận hưởng ẩm thực truyền thống tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà cùng gia đình và bạn bè nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những điểm du lịch Phan Thiết bạn không nên bỏ quả khi đến nơi đây

Chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi chợ đêm Đồng Xuân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *