Ngành thuế nỗ lực thúc đẩy DN sử dụng thuế điện tử

Thuế điện tử đã và đang mang lại những hiệu quả rất tích cực trong hoạt động kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế… của các doanh nghiệp và các cơ quan thuế. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp e dè, chưa dám triển khai sử dụng dịch vụ này. Do vậy, ngành thuế đang nỗ lực hết mình để thúc đẩy các doanh nghiệp sử dụng thuế điện tử, tiến tới hoàn thành chủ chương xây dựng chính phủ điện tử.

Doanh nghiệp còn e ngại gì về thuế điện tử?

Thuế điện tử đang được sử dụng phổ biến trên cả nước, tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp mang tâm lý lo ngại về sự không thuận tiện, không an toàn, lo sợ mất an toàn thông tin khi sử dụng dịch vụ thuế điện tử. Do vậy, nhiều người dân vẫn lựa chọn cách truyền thống là đến trực tiếp các cơ quan thuế để thực hiện các thủ tục hành chính này.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp né tránh sử dụng thuế điện tử bởi trình độ công nghệ thông tin còn nhiều hạn chế, khả năng sử dụng, truy cập internet còn thấp, thu nhập thấp… dẫn đến khó khăn, trở khại khi  sử dụng dịch vụ thuế điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi hỏi kế toán của một công ty nhỏ, chị cho biết, chị rất ngại phải nộp thuế điện tử bởi chị không biết sử dụng máy tính, do vậy, chị vẫn lựa chọn hình thức nộp thuế truyền thống là đến tận các cơ quan thuế để thực hiện.

Với những tâm lý lo lắng, e ngại này từ phía người dân và doanh nghiệp, cơ quan thuế cần đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ thuế điện tử.

thuế điện tử

Những nỗ lực của ngành thuế trong việc thúc đẩy DN

Để khắc phục những tồn tại, khó khăn nêu trên, trong thời gian tới, ngành Thuế tăng cường đầu tư công nghệ, xây dựng kho cơ sở dữ liệu được mã hóa dữ liệu, cấp phép truy cập…, nhằm đảm bảo an toàn và bí mật thông tin người dùng cũng như trang thông tin điện tử trong quá trình khai thác, vận hành.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức cho cá nhân kinh doanh hay cá nhân phát sinh thu nhập trong việc thực hiện dịch vụ thuế điện tử; xây dựng trung tâm hỗ trợ dịch vụ thuế (Call center) ngoài chức năng giải đáp những vướng mắc về chính sách, có thể hướng dẫn, hỗ trợ cho nhóm đối tượng người nộp thuế này trong việc tiếp cận sử dụng dịch vụ thuế được thuận tiện.

Ngoài ra, cơ quan thuế cũng sẽ thanh tra, kiểm tra thường xuyên, định kỳ quá trình phát triển dịch vụ thuế điện tử để có thể phát hiện những thiếu sót của các quy trình điện tử trong hoạt động của nội bộ cơ quan thuế hoặc những sai phạm trong các giao dịch điện tử; có thể dự đoán được các rủi ro sẽ xảy ra, từ đó tìm các biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa.

Bên cạnh đó, có các kế hoạch hàng năm để khảo sát sự hài lòng của người nộp thuế về sử dụng dịch vụ thuế điện tử để nắm bắt những phản hồi cần thiết cho cải thiện và nâng cấp chất lượng dịch vụ, xây dựng thái độ tích cực của người nộp thuế khi phát triển dịch vụ thuế điện tử.

https://canhovietcom.net/

https://canhovietcom.net/category/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *