Mỗi sinh viên đều có 2 công việc chính đó là học tập và thi cử. Bạn phải biết cách sắp xếp mọi công việc sao cho hợp lý mỗi khi kỳ thi cận kề. Để sắp xếp được mọi việc hợp lý thì bạn phải tự nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của thân để kết quả học tập được tốt nhất, ngoài ra bạn nên chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe.

Một số kỹ năng quản lý thời gian mà sinh viên nên biết

1. Bạn phải làm gì để cân bằng thời gian?

Để có kỹ năng quản lý thời gian của mình thì việc đầu tiên bạn cần xác định được công việc của mình cần làm. Bạn hãy liệt kê ra tất cả mọi công việc mà mình định làm. 

Hầu như các bạn sinh viên đều bỏ qua bước quan trọng này mà chỉ làm việc theo bản năng, làm cho chất lượng công việc và thành tích học tập bị ảnh hưởng.

Để đem lại kết quả cao trong việc học cũng như sắp xếp việc nhà thì bạn nên ghi lại tất cả những việc cần làm cũng như bài tập về nhà phải làm, thời gian nộp bài từ đó giúp bạn kiểm soát được việc học tập tốt hơn.

2. Lên kế hoạch làm việc mỗi ngày.

Bạn hãy sử dụng điện thoại hay lịch để bạn để đánh dấu những công việc cần hoàn thành trước. Bạn hãy tìm cho mình một công cụ để tổ chức, sắp xếp công việc được tốt nhất. 

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp quản lý thời gian rất hiệu quả. Để lên được kế hoạch học tập tốt bạn hãy lưu ý lại khoảng thời gian mà mình tỉnh táo nhất để học tập, làm việc được tốt hơn nhé.

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian để giao tiếp xã hội, nhưng cũng đảm bảo rằng bạn ngủ đủ. Hầu hết mọi người cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm để tập trung và tỉnh táo trong thời gian học tập.

Ngoài ra, bạn hãy dành thời để đi chơi, giao tiếp với mọi người bên ngoài, nhưng cũng phải luôn đảm bảo bạn ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc. Mỗi người cần phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi đe thì ngày hôm sau mới tỉnh táo để tập trung học tập được tốt hơn.

3. Kỹ năng quản lý thời gian – linh hoạt hoạt và thực tế

Kỹ năng quản lý thời gian

Thông thường, mỗi sinh viên thường dành ra cho mình khoảng 8-10 tiếng mỗi ngày để làm việc, nghiên cứu, học tập giao tiếp và làm những công việc khác.

Là sinh việc thì mỗi tuần bạn phải dành ra 40 giờ để đi học và tham dự hội thảo. Nếu như thời gian học tập trên lớp chỉ hết có 20 giờ thì còn 20 giờ bạn phải dành cho việc nghiên cứu và tự học ở nhà.

Bạn cũng phải nên nhớ rằng mọi kế hoạch đều thường tốn thời gian nhiều hơn dự kiến. Chính vì vậy, bạn cần phải dự trù thêm cho mình khoảng 10 – 25% thời gian cho việc đó.

4. Lên kế hoạch hợp lý tránh lặp lại việc đã làm

Để việc quản lý thời gian được tốt hơn thì bạn cần phải tìm hiểu và lên kế hoạch thật kỹ lưỡng trước khi làm việc. Bạn hãy dành thời gian để tập trung xử lý công việc cho kế hoạch của mình, để tránh việc bạn lặp lại bất cứ công việc nào 1 lần nữa.

Một cách để lập kế hoạch hiệu quả trước khi nghiên cứu là lập một danh sách tất cả mọi thứ bạn muốn tìm hiểu, để bạn có thể đánh dấu sau khi đã thực hiện chúng.

Để đem lại hiểu quả cao trong công việc học thì việc thì trước khi đó ban phải lập một danh sách lên tất cả những việc bạn muốn tìm hiểu, rồi đánh dấu lại để thực hiện chúng.

Sinh viên muốn có kết quả tốt trong việc học tập thì phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt. Từ đó sắp xếp các công việc học tập được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *