Mèo scottish màu tabby sở hữu ngoại hình đáng yêu, ngây thơ nên đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Giống mèo này đang được nhiều tín đồ yêu mèo Việt ưa chuộng tìm hiểu và nuôi. Khi mua mèo giống này bạn cần lưu ý những gì? Nội dung sau đây chúng tôi sẽ bật mí chi tiết các vấn đề cần nhớ khi mua mèo scottish màu tabby

Ngoại hình xinh đẹp của mèo scottish màu tabby

Điểm ấn tượng nhất của giống này chính là phần tai cụp xuống rất dễ thương. Phần đầu và mặt của mèo khá tròn, to, mắt cùng mũi ngắn. Phần đầu tạo thành hình vòm ngay ở đỉnh, cổ ngắn nên trông chúng rất tròn trịa y như quả bóng.

Màu tabby là những chú mèo có họa tiết như mèo mướp, vằn. Có 3 loại điển hình là mướp điển hình, lông vằn xương cá và lông đốm. Hầu hết các chú mèo này đều có thể nhận dạng dễ dàng thông qua màu lông, đặc điểm cũng rõ ràng. 

Lông mèo không có đốm, không lẫn lộn với bất kỳ màu lông nào cả dù chỉ một bớt nhỏ. Phần môi và cằm có màu nhạt hơn những vị trí còn lại nhưng không phải là trắng. Má của mèo bắt buộc phải có đường kẻ hẹp và đuôi mắt có đường kẻ đen y như người chuốt mascara. Tai của mèo cũng phải có màu trùng với phần sọc và cùng tông với lông của mèo. 

Ngoại hình xinh đẹp của mèo scottish màu tabby

Một số điều cần nhớ khi mua mèo scottish màu tabby thuần chủng 

Khi mua mèo scottish màu tabby thuần chủng bạn cần tìm hiểu kỹ tất cả các vấn đề sức khỏe liên quan đến giống mèo. Bởi cơ thể chúng khá nhạy cảm nên nguy cơ mắc bệnh cao hơn những giống khác. Ví dụ như các bệnh về đường hô hấp, mắt, tai nếu không vệ sinh kỹ. 

Hãy yêu cầu các cơ sở cung cấp đầy đủ giấy tờ tiêm chủng và xét nghiệm để đảm bảo chú mèo khỏe mạnh. Một số bệnh khó phát hiện chỉ khi đến bệnh viện thú y mới biết. Hơn nữa việc tiêm phòng cũng sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh, việc này cần được thực hiện ngay khi mới chỉ được vài tháng tuổi. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán mèo scottish màu tabby thuần chủng tuy nhiên không nên chọn những nơi quá rẻ bởi giá của giống thuần không bao giờ thấp. 

Một số điều cần nhớ khi mua mèo scottish màu tabby thuần chủng 

Lời kết

Chúng tôi vừa chia sẻ một số lưu ý khi mua mèo scottish màu tabby. Hy vọng các kiến thức này có thể giúp bạn chọn được “bé yêu” ưng ý và mạnh khỏe nhất. AZPET là địa chỉ cung cấp, nhân giống mèo uy tín số 1 Việt Nam hiện nay. Quý khách hàng sẽ luôn nhận được dịch vụ chất lượng và trải nghiệm thú vị. 

Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu về shop bán mèo Munchkin uy tín đủ giấy tờ

Một số điều cần lưu ý khi mua mèo scottish màu tabby

Tiêu chí quyết định đến bảng giá mèo munchkin năm 2021

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *