Bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ lạnh luôn là vấn đề được chị em nội trợ quan tâm. Bởi khi có sắm tủ lạnh dung tích cỡ lớn cũng khó có thể chứa đủ lượng thực phẩm cần thiết cho cả gia đình. Để giải quyết tình trạng này hãy tham khảo ngay những mẹo nhỏ giúp lưu trữ nhiều thực phẩm hơn trong tủ lạnh qua bài viết.

Sử dụng hộp chuyên dụng

Với cách sử dụng hộp đựng chuyên dụng để chứa thực phẩm và các hộp được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm diện tích tủ lạnh 1 cách tối đa. Đồng thời việc bảo quản thực phẩm trong hộp chuyên dụng sẽ giúp tránh được mùi thức ăn bị trộn lẫn vào nhau, bảo quản được nguyên vẹn mùi vị của từng loại thực phẩm.

Bên cạnh đó thay vì việc sử dụng hộp hình tròn để đựng thực phẩm thì bạn có thể lựa chọn hộp đựng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn còn có thể dán nhãn ghi chú từng loại hộp thực phẩm để thuận tiện cho việc lấy ra khi muốn sử dụng.

Sắp xếp đồ theo hạn sử dụng

Việc bạn xếp đồ theo thời gian sử dụng giúp bạn sử dụng thực phẩm thông minh và an toàn hơn. Những thực phẩm gần hết hạn sử dụng nên để ở vị trí dễ nhìn thấy để có thể sử dụng ngay tránh gây lãng phí hoặc để lâu ngày ảnh hưởng đến thực phẩm khác.

Tuy vậy bạn vẫn nên chú ý đến nhiệt độ của các ngăn trong tủ nhằm đảm bảo số thực phẩm luôn được bảo quản ở điều kiện tốt nhất trước khi chúng hết hạn.

Chia thực phẩm theo nhóm

Tủ lạnh thiết kế với quy tắc dùng những ngăn riêng biệt để phân chia thực phẩm theo nhóm: thực phẩm tươi sống, thức ăn đã chế biến, rau củ quả. Điều này giúp các ngăn tủ trở nên gọn gàng hơn, thực phẩm dễ lấy hơn và mức nhiệt cũng được phân bố phù hợp hơn.

Tuổi thọ thực phẩm sẽ bị giảm đáng kể nếu bạn bảo quản đồ ăn sai cách thậm chí là gây ngộ độc. Điều này ít nhiều sẽ làm thực phẩm bị hao hụt chất dinh dưỡng bởi vậy mà nguyên tắc chia thực phẩm theo nhóm là thói quen chúng ta nên có.

Hiểu rõ chức năng của từng ngăn tủ

Ngăn tủ lạnh được thiết kế tương ứng với những chức năng riêng: ngăn đông dùng để lưu trữ những loại thực phẩm tươi sống thời gian dài, ngăn lạnh thích hợp với những thực phẩm đã chế biến, rau củ quả, những thực phẩm trứng, sữa thời gian ngắn.

Rau quả nên được chứa ở ngăn mát, có tăng cường độ ẩm nhiệt độ từ 3 – 9ºC, đối với những loại thực phẩm như cá, thịt còn tươi sống nên được lưu trữ với nhiệt độ từ -22ºC đến -16ºC.

Hãy tìm hiểu mức nhiệt độ và chức năng của các ngăn để bảo quản thực phẩm một cách thông minh, thuận tiện cho việc sử dụng.

>> Xem thêm:

Sử dụng khay đựng đa năng

Một loại khay đựng đa năng sẽ giúp bên trong tủ lạnh trông gọn hơn rất nhiều, đồng thời người dùng cũng dễ phân loại và lấy thực phẩm nhanh hơn.

Sử dụng kẹp treo túi thực phẩm

Bạn có thể dùng các loại kẹp treo túi thực phẩm dùng dở lên các giá trong tủ lạnh. Phương pháp này vừa giúp giữ kín túi thực phẩm đồng thời tận dụng được các vị trí trong tủ không để bị trống mà còn rất gọn.

Một số lưu ý để bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hơn:

+ Thường xuyên dọn tủ lạnh, luôn để tủ sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Bỏ bớt những thực phẩm hết hạn hoặc không còn sử dụng nữa dành không gian cho những loại thực phẩm khác.

+ Với những thực phẩm có mùi (mít, sầu riêng,..) nên sơ chế sau đó bọc thật kỹ rồi mới cho vào trong tủ.

+ Những thực phẩm dùng thường xuyên hoặc gần ngày hết hạn nên để phía ngoài tiện cho việc sử dụng.

Với những mẹo vặt giúp bảo quản nhiều thực phẩm trong tủ lạnh trên hy vọng giúp chị em nội trợ lưu trữ thực phẩm một cách thông minh hơn. Một gợi ý cho gia đình bạn nếu có ý định sắm thêm một chiếc tủ lạnh thì tủ lạnh side by side bosch và Best french door refrigerators sẽ không làm bạn phải thất vọng với dung tích lớn, thiết kế sang trọng tiện lợi cho phép bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *