Mẹo mở cửa khi quên chìa khóa rất hữu ích cho bạn

Khóa cửa giúp cho chúng ta bảo vệ tài sản và an tâm về số tài sản của mình, tuy nhiên đôi khi việc khóa cửa cũng có thể khiến ta khó chịu khi khóa cửa không hoạt động đúng cách, hoặc nếu bạn chẳng may bỏ quên chìa khóa ở đâu đó. Dưới đây là mẹo mở khóa cửa trong những trường hợp bất đắc dĩ.

Dưới đây là mẹo mở khóa cửa trong những trường hợp bất đắc dĩ

Bạn hãy nhớ rằng, trước khi bắt đầu loay hoay với phá cả cánh cửa thì bạn phải chắc chắn rằng đây là một trường hợp bất đăc dĩ, bạn đã không còn lựa chọn nào khác nữa nên mới phải sử dụng cách dưới đây. Đa số cách giải quyết này phải mất khá nhiều thời gian để học hỏi, hãy lưu ý điểm này trước khi quyết định sử dụng chúng.

1, Đập ổ khóa cửa

Bạn Ninh, sống tại quận 9, TP Hồ Chí Minh kể lại rằng, bạn đã rơi vào trường hợp bị mất chìa khóa. Lúc đó trời còn khá sớm mà lại mưa bão nên bạn không gọi thợ sửa khóa tại nhà quận 9 nữa mà lựa chọn tự đập ổ khóa.

Đập ổ khóa là một kỹ thuật mở khóa khá nhanh chóng, đơn giản và rất hữu dụng trong trong trường hợp cần phải mở một cánh cửa đã bị đóng trong thời gian rất dài mà bạ lại không đủ điều kiện gọi thợ mở (chẳng hạn bạn muốn mở khóa của một ngôi nhà đã khá lâu rồi không được sử dụng nữa nằm trên phần đất của gia đình bạn), hoặc bạn muốn tìm cách vào nhà của một người họ hàng lớn tuổi nhưng lại ở một để kiểm tra xem họ có ổn không hay đơn giản là bạn đánh rơi chìa khóa.

Phương pháp này khá tốn sức

Phương pháp đập ổ khóa này hơi tốn sức nên cần phải luyện tập một chút, đặc biệt trong trường hợp ổ khóa đó là loại ổ khá rẻ tiền bởi vì nó có có thể phá hỏng cả ổ khóa, chính vì thế bạn đừng làm vậy nếu như bạn không có lí do chính đáng.

2, Kiếm một chiếc chìa khóa để đập.

Sau khi xác định được động cơ bạn nên kiếm một chiếc chìa khóa để đập ổ khóa. 

Chiếc chìa khóa này cần phải chắc chắn đút vừa với ổ khóa mà bạn muốn đập, mặc dù vốn không phải là chìa khóa của ổ khóa đó. Chỉ cần chiếc chìa khóa mà bạn tìm được vừa với ổ khóa thì nó có thể trở thành một chìa khóa để đập hiệu quả, đâp bằng cách dũa các đỉnh sao cho đạt đến độ sâu thấp nhất cho phép.

Hầu hết các ở những thợ khóa có uy tín sẽ không làm một chìa khóa dùng để đập cho bạn, tuy nhiên bạn có thể bạn sẽ mua được chúng qua mạng. Nếu bạn muốn tự làm một chiếc, thì bạn sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn và một số công cụ gia công nữa.

3, Cắm chìa khóa để đập vào ổ khóa cho tới khi chạm tới chốt khóa cuối cùng.

Thông thường các chốt ở trong ổ khóa sẽ được lắp quanh một đoạn vòng và ổ khóa sẽ chỉ có thể xoay được khi mà các chốt ở bên trong không chặn lại chuyển động của nó nữa mà xếp thành hàng.

Thông thường các chốt ở trong ổ khóa sẽ được lắp quanh một đoạn vòng

Mỗi một tiếng “cách” nhỏ mà bạn nghe thấy khi đưa chìa khóa vào ổ khóa được phát ra là do một chốt đang được nâng lên bởi một răng của chìa khóa , rồi sau đó chốt sẽ rơi xuống phần lõm của nó. Việc đút chìa khóa vào cho tới khi chỉ còn một chốt không bị nâng lên cũng là một cách xử lý tuy rằng hơi tốn thời gian.

4, Đập và xoay chìa khóa

Bước cuối cùng là đập và xoay chìa khóa. 

Bạn nên dùng một chiếc búa cao su nhỏ hoặc sử dụng một vật dụng tương tự để đập mạnh vào chiếc chìa khóa mà bạn đã tìm được, tiếp đó bạn hãy xoay nó ngay lập tức.

Thông thường các chốt bên trong chìa khóa sẽ được chia ra làm hai phần, khi có tác động đập liên tục, nó sẽ truyền lực lên phần bên dưới (phần này nằm bên trong nắm đấm cửa), rồi tiếp đó truyền lực lên phần bên trên (phần bên trên này sẽ ngăn nắm cửa xoay). Nếu tất các chốt ở phần bên trên được nâng lên một cách đồng đều thì ổ khóa sẽ có khả năng xoay được.

Có thể sẽ mất vài lần cố gắng và tốn thời gian thì mới xoay được khóa đúng thời điểm, bởi vậy bạn hãy kiên trì cho tới khi thành công nhé.

Tham khảo thêm dịch vụ : thợ sửa khóa tại nhà quận 9 nhé !

Ngoài ra bạn cần tư vấn những vấn đề về khóa vui lòng liên hệ:

 Địa chỉ: ngõ 236, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0941.784.111

Email: [email protected]

Website: https://thokhoaducquang.com

 

>> Xem thêm

NHỮNG THÔNG TIN VỀ MẪU CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC BẠN CẦN BIẾT

CÁCH TẬN DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN CHO NHÀ ỐNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *