Trong mỗi ngôi nhà thì gian bếp luôn là vị trí quan trọng nhất, là nơi giữ lửa và gắn kết các thành viên trong gia đình 1 cách hoàn hảo nhất. Vì thế mà gian bếp cũng là nơi luôn được các chủ nhà chăm chút và đầu tư 1 cách kỹ lưỡng nhất. Cùng khám phá ngay xu hướng thiết kế mẫu nhà bếp đẹp đơn giản và tiện nghi hot nhất 2019 cho các cùng tham khảo nhé.

1. Tại sao không gian nhà bếp lại quan trọng

tu bep go cong nghiep

Bếp là nơi giữ lửa, là nơi các thành viên quây quần bên nhau cùng ăn những chén cơm ấm nóng sau những giờ phút làm việc căng thẳng và mệt mỏi nhất.

Đây cũng được coi là không gian sinh hoạt chung quan trọng nhất của các thành viên trong gia đình. Vì thế mà từ thiết kế nội thất đến ngoại thất cần được đầu tư và tìm hiểu 1 cách chi tiết và kỹ lưỡng nhất nhé.

Đặc biệt bếp là nơi giữ lửa đại diện cho yếu tố hỏa trong ngũ hành xây nhà, vì thế cần có thiết kế mẫu nhà bếp đẹp nhưng vẫn cần đảm bảo yếu tố phong thủy 1 cách tốt nhất nhé.

2. Lưu ý khi xây dựng và thiết kế các mẫu nhà bếp đẹp đơn giản

Lưu ý để xây dựng nhà bếp đẹp và sang trọng nhất

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà bếp thiết kế đẹp mắt mà vẫn vô cùng đơn giản trong thi công đồng thời vẫn mang lại sự tiện nghi nhất định cho người sử dụng.

Tuy nhiên trong thiết kế cũng cần lưu ý để có mẫu nhà bếp thích hợp nhất và vẫn đảm bảo được công năng sử dụng nhất định nhé.

Hướng nhà

Trước tiên là về hướng nhà bếp, hướng cần đảm bảo quay về phía Nam, để đảm bảo yếu tố phong thủy nhất.

Đồng thời kiêng đặt bếp ở hướng Bắc, hướng Tây và không nên đặt nhà bếp cạnh nhà vệ sinh, nếu bố trí nhà vệ sinh gần nhà bếp thì nên bài trí thêm cây xanh để đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé.

Cũng không nên đặt nhà bếp ở những vị trí dễ thấy, hay quá lộ liễu sẽ gây mất thẩm mỹ và kém mỹ quan cho ngôi nhà. Bếp nên đặt ở góc khuất để tạo được không gian riêng tư nhất cho ngôi nhà của mình.

Màu sắc thiết kế

Màu sử dụng cho gian bếp nên là những gam màu trầm, ấm nóng để giúp gian bếp sang trọng và sạch đẹp hơn. Đối với những nhà bếp bí có thể sử dụng thêm máy  hút mùi hay 1 ô cửa nhỏ để bay bớt mùi nấu đồ ăn hoặc gây ám vào nhà nhé.

Bố trí các đồ đạc trong bếp nên có sự cân đối và hài hòa nhất định, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và tạo được không gian nấu thoải mái và tiện nghi nhất cho người nội trợ.

Hiện nay những mẫu nhà bếp đẹp và đơn giản thường được thiết kế chất liệu gỗ cao cấp và nguyên bản, hay sử dụng chất liệu đá sứ mang lại sự sang trọng và đẳng cấp.

Tại nhà đất Hải Phòng với dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình, sẽ mang đến cho bạn những tư vấn tốt nhất về nhà đất và đảm bảo các yếu tố cơ bản về phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website http://nhadatvanminh.com.vn

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Hướng dẫn bạn chọn mua nhà đất chất lượng

Những mẫu trần nhà thạch cao đẹp “nâng tầm” không gian nhà bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *