Chỉ cần nhìn qua biểu tượng logo của các loại xe, người đam mê xe sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu, cũng như hiểu rõ ý nghĩa của nó. Cách nhận biết logo các hãng xe hơi trên thế giới sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Bạn biết gì về logo các hãng xe hơi trên thế giới

Hiện nay ô tô đã trở thành phương tiện rất phổ biến, và nhiều gia đình sở hữu để làm phương tiện đi lại. Nếu như trước  dây khi đi ra ngoài đường chỉ có một số ít xe ô tô, thì bây giờ bất cứ ở con đường nào, cho dù đường cao tốc hay những đường nhỏ hẹp sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều loại xe ô tô khác nhau lưu thông trên đường.

Trên thế giới có nhiều dòng xe hơi khác nhau, có những loại tầm trung, hạng vừa, hạng sang, mỗi dòng xe là thương hiệu riêng. Các hãng xe lại có biểu tượng logo khác nhau, để người chơi xe có thể nhận biết được. 

Những người đam mê xe sẽ có nhiều sự lựa chọn vừa theo sở thích và nhu cầu của mỗi người. Logo các hãng xe hơi trên thế giới là điều được nhiều bạn quan tâm.

>>>Có thể bạn quan tâm: Giá taxi tải Hà Nội là bao nhiêu? Nên chọn đơn vị nào?

Cách nhận biết logo của các hãng xe hơi trên thế giới

Abarth

Hãng xe đua Abarth với biểu tượng logo là lá chắn hình con bọ cạp trên nền đỏ, vàng. Chỉ cần nhìn thấy logo này bất cứ dân chơi xe nào cũng biết Abarth thuộc công ty con của Fiat Chrysel.

Audi

Nhãn hiệu xe ô tô Audi đã quá quen thuộc và được nhiều người yêu xe lựa chọn, với biểu tượng logo là 4 vòng tròn đan lồng ghép vào nhau thể hiện sự hợp nhất giữa các mác xe Audi, DKW, Wanderer và Horch.

Alfa Romeo

Logo của các hãng xe hơi trên thế giới là cách nhận biết ra thương hiệu xe nhanh nhất, trong đó Alfa Romeo với logo là một chữ thập đỏ trên nền trắng và một con rắn đầu rồng nuốt huy hiệu VISCONTI.

BMW

1919 một xưởng sản xuất động cơ máy bay được xây dựng ở Đức, sau đó hiệp ước hòa bình được kí kết thì xưởng này cũng bị cấm hoạt động. Sau đó đổi tên thành BMW và chuyển sang ô tô.

Biểu tượng logo của BMW chính là hình chiếc cánh quạt được cách điệu hóa với 2 màu chủ đạo, là xanh lam và trắng.

Citroen

1914 André Citroen điều hành một xí nghiệp sản xuất những lon chữ V ngược của quân nhân, do chính ông sáng lập ra. Khi thành lập xưởng ô tô, ông đã dùng học của mình để đặt cho xưởng và lấy hình những lon chữ V ngược để làm logo của mác xe Citroen.

Ferrari

Logo của Ferrari với màu sắc chính của thành phố Modène là màu vàng, còn chú ngựa chiến lồng lên là chiến lợi phẩm do một người bạn của Enzo FERARI một phi công lái máy bay tiêm kích đã bắn rơi một chiếc máy bay của Đức mang về tặng ông. Vì vậy Enzo đã lấy chú ngựa làm biểu tượng cho mác xe của mình.

Ford

Được thành lập vào năm 1903 hãng xe Ford với logo chính là chữ FORD được bao quanh bởi hai hình elip đồng tâm trên nền xanh lam.

Honda

 Được thành lập vào năm 1948, và bắt đầu sản xuất ô tô vào năm 1964.Logo của Honda chính là chữ H được cách điệu hóa trên nền trắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *