Loa âm trần là gì? Ứng dụng của loa âm trần trong thực tế

Loa âm trần là loại loa gì? Cấu tạo chung của âm trầm như thế nào? Ứng dụng của loa âm trần trong thực tế như nào nào? Tham khảo ngay bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Loa âm trần là loa gì?

Loa âm trần còn có tên gọi khác là loa áp trần, loa gắn trần hoặc loa ốp trần. Là loại loa được gắn trên trần thạch cao, âm thanh nhẹ nhàng và sâu lắng. Loa âm trần được thiết kế với đường kính tròn, dễ lắp đặt, có độ an toàn cao. Công suất loa âm trần dao động từ 6 đến 30W, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Loa âm trần còn có tên gọi khác là loa áp trần, loa gắn trần hoặc loa ốp trần, là loại loa được gắn trên trần thạch cao, âm thanh nhẹ nhàng và sâu lắng

Cấu tạo chung của loa âm trần

Cấu tạo chung của loa âm trần bao gồm đầy đủ các linh kiện sau:

+ Vỏ loa âm trần, vỏ loa này được thiết kế theo hình tròn, được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống nóng cao.

+ Màng loa âm trần, màng loa này được làm bằng chất liệu tổng hợp, có độ co dãn rất tốt.

+ Củ nam châm, đây là bộ phận quan trọng nhất của loa, giúp cân đối âm thanh phát ra, để âm thanh phát ra hay hơn.

Xem Thêm : CHIA SẺ CÁCH KẾT NỐI AMPLI VỚI LOA

 

Vỏ loa âm trần, vỏ loa này được thiết kế theo hình tròn, được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chống nóng cao

+ Màng kim loại bao quanh bass loa, màng kim loại này giúp loa không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân ở bên ngoài gây ra.

+ Biến áp của loa âm trần, có chức năng cân đối công suất ra loa trong trường hợp đi dây với diện tích xa và rộng hơn.

Ứng dụng của loa âm trần trong thực tế

Loa âm trần được sử dụng trong các cửa hàng spa, nghe nhạc nhẹ. Được lặp đặt trong các phòng trà chuyên nghiệp hay trong quá cafe. Loa âm trần đem lại âm thanh rõ ràng, bass ấm, nhạc nhẹ, có chiều sâu. Là một trong những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

 

Loa âm trần đem lại âm thanh rõ ràng, bass ấm, nhạc nhẹ, có chiều sâu

Loa âm trần có thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian sang trọng. Độ bền của loa âm trần khá cao, cực kỳ an toàn cho người dùng, người nghe. Loa âm trần rất dễ phối ghép với các dòng ampli chuyên dụng, dễ lắp đặt và sử dụng. Hệ thống loa âm trần có công suất vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Do đó, loại loa âm trần này có vai trò tương đối quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh spa, cafe, khách sạn, nhà hàng hay một số shop thời trang phục vụ nghe nhạc,…

Xem Thêm : SỬ DỤNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ HẠI KHÔNG?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *