Làm thế nào để cải tạo và bán chung cư cũ

Hiện nay tại các thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn vẫn luôn tồn tại các tòa nhà chung cư đã được xây từ lâu đời, trải qua hàng chục năm sử dụng và nhiều lần sửa chữa, cải tạo nhằm duy trì chất lượng để chủ đầu tư và chủ sở hữu tiếp tục kinh doanh. Thế nhưng với sự phát triển lớn mạnh và không ngừng vươn lên của các tòa chung cư hiện đại thế hệ mới thì các tòa chung cư cũ đứng ngày càng sát bờ vực sụp đổ và bị phá vỡ. Vậy nếu các chủ đầu tư và chủ sở hữu cần tìm cách để bán chung cư cũ nhằm vớt vát lại nguồn vốn ban đầu thì cần có những gì ?

kinh nghiệm bán chung cư cũ

Các tòa chung cư cũ hiện nay đều thuộc diện bị phá bỏ hoặc ngừng kinh doanh do chất lượng cơ sở vật chất không đủ để đáp ứng nhu cầu cũng như là không đảm bảo an toàn cho khách hàng sinh sống tại chung cư. Chính vì vậy, việc bán lại chung cư cũ là rất cần thiết và là cách thức giải pháp tốt nhất giúp nhà thầLàm thế nào để cải tạo và bán chung cư cũu và chủ sở hữu thu lại nguồn vốn, hạn chế thất thoát một cách tối đa nhất có thể. Một trong những kinh nghiệm bán chung cư cũ mà các bạn không được bỏ qua đó là chi một khoản tiền để tu sửa, cải tạo lại chung cư đó. Bạn hoàn toàn có thể huy động nguồn vốn nếu như chung cư đó sở hữu được mặt bằng với những lợi thế đẹp, gần trung tâm với nhịp sống nhộn nhịp, sầm uất. Huy động các nguồn vốn đến từ các nhà thầu khác sẽ đem lại một nguồn kinh phí để bạn đôn đốc, sửa chữa, cải tạo và phục hồi lại chung cư.

Làm thế nào để cải tạo và bán chung cư cũ

Việc tu sửa cần được thực hiện chỉn chu từ trong ra ngoài : phần mặt ngoài của chung cư cần được tái tạo lại và sơn mới, đem lại diện mạo mới cho chung cư và khắc phục các lỗi đường ống nước, hệ thống điện và xử lý rác thải, bụi bặm, rêu phong,… để tạo một diện mạo mới. Các bạn cần trùng tu lại căn hộ chung cư song song với việc quảng bá về chung cư trên các phương tiện thông tin đại chúng để có thể bán chúng một cách nhanh chóng nhất và thu hút được nhiều khách hàng https://alonhatro.com/.

kinh nghiệm đặt cọc mua chung cư cũ

Mua chung cư cũ là một trong những sự lựa chọn mang lại lợi nhuận cao và khả năng sinh lời lớn trong tương lai nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro và nguy cơ tiềm tàng. Việc mua lại các khu chung cư cũ sẽ không thể nào có sự thu hút như những chung cư mới xây dựng, do vậy người mua cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về nguồn gốc của chung cư, tình trạng pháp lý của chung cư liệu còn có sổ đỏ hay không, có bị kê biên hay đem đi thế chấp hay không. Ngoài ra còn cần tìm hiểu về chủ sở hữu, chủ đầu tư của chung cư để xác định rằng họ đáng tin cậy, có đầy đủ căn cứ hợp pháp để giao dịch theo quy định của pháp luật.

Làm thế nào để cải tạo và bán chung cư cũ

Khi mua chung cư cũ, bạn cần kiểm tra tình trạng chất lượng của chung cư liệu có thể sử dụng được bao nhiêu phần trăm còn lại, có đảm bảo an toàn hay không để đưa ra các mức giá phù hợp, dự trù được chi phí sửa chữa.

Làm thế nào để cải tạo và bán chung cư cũ

Bạn cũng cần quan sát xem các khu vực xung quanh hẻo lánh hay sầm uất, vị trí của chung cư có đáng giá hay không, có tiềm năng sinh lợi nhuận trong tương lai hay không để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Dù là bán chung cư cũ hay mua chung cư cũ thì các bạn đều cần cẩn trọng và tìm hiểu kĩ lưỡng để không bị lỗ về sau.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách tính thuế TNCN đối với người có nhiều nguồn thu nhập?

>>> Mách bạn phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *