Kinh nghiệm vàng cần nhớ khi phối giống chó Corgi

Bạn đang nuôi một chú cún cưng giống chân ngắn mông to và chó nhà bạn sắp đến thời kỳ sinh sản. Bạn muốn phối giống để có được những chú chó con dễ thương nhưng lại không có bất cứ một kinh nghiệm nào. Bạn đừng quá lo lắng, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về phối giống chó Corgi.

Độ tuổi bắt đầu phối giống chó Corgi đực

Chó Corgi đực thì phải trên 16 tháng tuổi mới bắt đầu cho tiến hành phối giống. Ở giai đoạn này, cơ thể của chú chó đã phát triển đầy đủ và chất lượng tinh dịch đạt đến độ hoàn hảo nhất. Nhờ những điều này mà khả năng đậu thai cũng cao hơn. 

Chó Corgi đực thì phải trên 16 tháng tuổi mới bắt đầu cho tiến hành phối giống. 

Nếu quá vội vàng phối giống từ khi chó đực còn nhỏ thì bạn vô hình chung làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em cún. Bên cạnh đó, việc  làm này cũng có khả năng làm ngưng sự phát triển về thể chất. Thông thường một chú chó Corgi đực phải mất 24 tháng mới có thẻ hoàn thiện cơ thể. Vì thế những hành động quá sớm sẽ khiến chú chó bị chột, không thể lớn. Bên cạnh đó, chất lượng đàn con cũng không đảm bảo. 

Chó Corgi đực sau khi được phối giống thì nên cho nghỉ ngơi khoảng 1-2 tháng để chúng lấy lại sức. Không nên phối liên tục làm tăng khả năng bị kiệt sức ở chú chó. Ngoài ra, khẩu phần ăn cho chú cún bạn cũng nên để ý tăng cường nhiều chất hơn. Có như thế thì chú chó mới đảm bảo sức khỏe cho những lần phối giống sau. 

Độ tuổi bắt đầu phối giống chó Corgi cái

Chó Corgi cái cần phải đạt đủ 14 tháng tuổi thì mới nên cho phối giống. Bởi những chú chó đang còn nhỏ thì buồng trứng và tử cung chưa phát triển đầy đủ nên khả năng thụ thai vô cùng thấp. Nếu có mang thai thì rất dễ bị sảy hay sinh non, đôi khi chó con ra đời nhưng lại ốm yếu, bệnh tật và tuổi thọ không cao. Thêm nữa, việc phối giống sớm còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chó mẹ. 

Chó Corgi cái cần phải đạt đủ 14 tháng tuổi thì mới nên cho phối giống. 

Chó Corgi cái để được lựa chọn phối giống cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể như: 

  • Chó Corgi cái cần phải có sức khỏe tốt không ốm yếu, bệnh tật, dị tật lại càng không. 
  • Nguồn gen tốt thì đời con mới có giá trị về thương mại. 
  • Xương hông nở nang và rộng thì việc sinh nở sau này mới dễ dàng. 

Chó Corgi cái đặc biệt không nên để phối giống quá dày như đối với chó Corgi đực vì thời gian chúng mang thai và sinh con khá dài. Vì thế mỗi lần phối giống phải cách nhau ít nhất là 9 tháng. 

Chó Corgi cái đặc biệt không nên để phối giống quá dày.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về việc phối giống chó Corgi. Nếu bạn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với AZPET để được tư vấn chi tiết nhé. Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị mua bán và phối giống chó cảnh hàng đầu hiện nay. Vì thế đến với AZPET bạn sẽ mua chú chó Corgi ưng ý. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *