Tìm hiểu kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất cần phải nắm

Hiện nay có rất nhiều giao dịch mua bán nhà đất được diễn ra mỗi ngày. Tuy nhiên có nhiều người thiếu hiểu biết mà gặp phải trường hợp mua bán đất không giấy tờ hoặc gặp mẫu thuẫn sau giao dịch. Dưới đây nhà đất hải phòng sẽ chỉ bạn một số kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất bạn cần phải nắm được.

1. Lựa chọn vị trí nhà đất

Lựa chọn vị trí nhà đất

Khi bạn lựa chọn mua nhà đất và làm các giao dịch liên quan đến bất động sản thì yếu tố địa lý là yếu tố hàng đầu quyết định được giá trị của mảnh đất đó.

Theo kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất của bất động sản hải phòng bạn cần phải đánh giá được vị trí của mảnh đất bạn muốn mua nằm ở khu vực nào?

Tại các trung tâm hay gần các trục đường lớn hay nằm trong các khu dân cư ngõ nhỏ? Điều này giúp bạn đánh giá tiềm năng cũng như điều kiện tài chính để thực hiện giao dịch mua nhà đất

Theo chúng tôi nếu không có đủ nguồn lực tài chính để sở hữu một vị trí đắc địa thì hãy lựa chọn nơi có giao thông đi lại thuận tiện cũng như có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Bên cạnh đấy hãy quan tâm đến các yếu tố phong thủy như: Hướng nhà, vị trí, … để mang lại may mắn thuận lợi cho gia đình bạn.

2. Tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý của căn nhà

Tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý của căn nhà

Một kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất xương máu mà nhiều người đầu tư cũng như khi lựa chọn mua đất để ở đó là phải kiểm tra tính pháp lý của khu đất đó.

Nhiều người thiếu kinh nghiệm thường ham rẻ vì vậy sẵn sàng mua mà chưa tìm hiểu kỹ vì vậy gặp rất nhiều rắc rối về các giấy tờ pháp lý. Điều này sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ khi bạn thực hiện giao dịch làm thủ tục chuyển nhượng đất sang cho các đơn vị khác.

Thay vì tin tưởng vào những lời dụ dỗ giá rẻ của những người tư vấn môi giới, tư vấn mua nhà thay vào đó cần phải tìm hiểu rõ ràng liệu xem khu đất đó có được pháp luật chứng thực.

Để rõ ràng trong vấn đề này thì nhà đất đó cần phải sở hữu sổ đó. Hãy kiểm tra kỹ càng sổ đỏ để đảm bảo họ không làm giả sổ đỏ khiến bạn mất trắng tiền.

3. Lưu ý về giá cả

Lưu ý về giá cả

Theo kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất của bất động sản Hải Phòng thì yếu tố tiếp theo cũng không kém quan trọng đó là phải đánh giá được giá trị của khu vực đó có mức giá trung bình là bao nhiêu m2 để tránh mua phải giá đắt.

Tuy vậy nếu mức giá quá rẻ thì nên tìm hiểu kỹ thông tin liệu mảnh đất đó có đang vương phải vấn đề pháp lý hay tranh chấp hoặc nằm trong khu vực quy hoạch hay không.

Bạn cũng nên thương lượng về giá với người chủ bán đất khi đã nắm rõ được thông tin của khu đất dựa vào các thông tin về tình hình bất động sản thường được cập nhật tại các trang báo, trang chuyên về bất động sản để có sự so sánh và thương lượng hiệu quả.

4. Ký kết hợp đồng giao dịch

Khi hai bên đã thương lượng thuận lợi về giá cả, tiến hành ký kết hợp đồng thì cần đưa hợp đồng tới các cơ quan chức năng có thẩm quyển để làm thủ tục sang tên sổ đó và các giấy tờ pháp lý thuộc khu vực nhà đất bạn đang thực hiện giao dịch. Không được giao dịch với hợp đồng nhà đất bằng giấy viết tay và không có bên thứ 3 làm chứng.

Nên thực hiện việc giao dịch chuyên tiền tài ngân hàng và sở hữu những giấy tờ chứng thực cho việc giao dịch để không phát sinh những mẫu thuận sau khi mua và sở hữu nhà.

Trên đây là kinh nghiệm giao dịch mua bán nhà đất của bat dong san hai phong. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có kinh nghiệm lựa chọn được nhà đất ưng ý cho gia đình.

>> Xem thêm

7 QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ

TOP 3 MẪU NHÀ VƯỜN 2 TẦNG ĐẸP ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *