Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với sự xuất hiện của các nhà hàng ngày một nhiều. Kinh doanh nhà hàng cũng bởi vậy mà ngày càng trở nên nhiều tiềm năng hơn. Tuy nhiên, để có thể nắm chắc thành công khi kinh doanh lĩnh vực này, bạn sẽ cần đến một số kinh nghiệm sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nhà hàng thích hợp

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh loại hình nhà hàng khác nhau, đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn như:nhà hàng theo phong cách sang trọng, nhà hàng ăn uống bình dân, nhà hàng chuyên về thức ăn nhanh, buffet, hay các nhà hàng chuyên về tổ chức tiệc cưới, liên hoan… Bạn nên định hình ra phong cách nhà hàng mà mình muốn theo đuổi ngay từ đầu để có thể chọn ra hướng đi đúng đắn nhất cho công việc kinh doanh của bản thân nhé!

kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Ngoài những loại hình nhà hàng thông thường như đã nêu trên, bạn cũng có thể sáng tạo cho cơ sở kinh doanh của mình bằng  những ý tưởng ăn uống, menu độc đáo, mới lạ, độc nhất vô nhị của riêng mình để thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

2. Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Nghiên cứu thị trường ở đây bao gồm cả việc xác định được mô hình kinh doanh nhà hàng phù hợp như đã nêu trên. Xác định tầm ảnh hưởng của quy mô nhà hàng bạn định hướng đến, thực đơn món ăn, nguồn thực phẩm và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai. Đặc biệt, bạn cần chú ý tới việc xác định khách hàng mục tiêu cho nhà hàng của mình. Để xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, bạn hãy phác họa chân dung nhóm khách hàng của mình một cách cụ thể nhất, phân tích rõ ràng chân dung của họ theo theo thu nhập, sở thích hay những mô hình nhà hàng đặc thù mà họ thường lựa chọn  (nhà hàng dinh dưỡng, nhà hàng ăn chay…). Tuỳ vào từng cách phân loại, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu ra được đặc điểm của từng đối tượng khác nhau để từ đó, chọn ra được cách thức kinh doanh nhà hàng phù hợp nhất.

kinh doanh nhà hàng hiệu quả hình 2

>> Xem thêm:

3. Thuê mặt bằng kinh doanh hợp lý

Một kinh nghiệm khác cũng không kém phần quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng chính là thuê mặt bằng kinh doanh hợp lý nhất với mục tiêu của mình. Từ nhóm khách hàng mục tiêu đã xác định, bạn hãy căn cứ vào đó để lựa chọn ra vị trí, địa điểm để thuê mặt bằng. Đảm bảo rằng, vị trí của nhà hàng sẽ giúp bạn thu hút thêm khách hàng, quá trình vận hành, vận chuyển nguyên liệu đến đây cũng được thực hiện một cách trơn tru, dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến tần suất di chuyển, giao thông và mật độ sinh sống của người dân xung quanh đó để nhà hàng có thể đón được lượng khách nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố khác như: diện tích, không gian nhà hàng, chi phí thuê mặt bằng và mối quan hệ với chủ thuê. Đây đều là những yếu tố phụ nhưng lại có những tác động không nhỏ đến sự thuận lợi trong kinh doanh.

kinh doanh nhà hàng hiệu quả hình 3

4. Chọn cách trang trí phù hợp cho nhà hàng

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn qua bài viết này là cách thức trang trí cho nhà hàng sao cho phù hợp. Cách thức trang trí cho nhà hàng ở đây sẽ bao gồm cả sự lựa chọn, vận dụng nội thất vào không gian ẩm thực của bạn. Đảm bảo sự vận dụng này được vận hành theo đúng phong cách nhà hàng mà bạn đã xác định từ đầu. Bàn ghế, vật dụng trang trí trong không gian nhà hàng được thiết kế hài hòa, số lượng bàn ghế được đặt đủ dùng, không nên kê quá nhiều, hoặc quá ít bàn ghế trong nhà hàng vì điều này có thể gây ra cảm giác chật chội, bí bách và không thoải mái cho. Ngoài ra, màu sắc và ánh sáng trong nhà hàng cũng cần được thiết kế sao cho có thể làm tôn lên vẻ đẹp món ăn của bạn.

kinh doanh nhà hàng hiệu quả hình 4

Trên đây là 4 kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã hiểu thêm về công việc này, cũng như bỏ túi cho mình những bí kíp kinh doanh hiệu quả nhất!

>> Có thể bạn quan tâm: Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *