Tìm hiểu về hút bể phốt và những điều gia đình bạn cần lưu ý

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta không còn xa lạ gì với những quảng cáo dày đặc trên đường :”Hút bể phốt”; “Hút bể phốt nhanh chóng, giá rẻ”… Vậy có khi nào chúng ta thắc mắc hút bể phốt là gì và tại sao chúng ta lại phải hút bể phốt định kì chưa?

Cuộc sống xô bồ, hối hả với nhiều mối bận tâm cơm, áo, gạo tiền… đã làm cho con người qua mệt mỏi rồi. Chúng ta nhiều khi không còn thời gian quan tâm tới các vấn đề vệ sinh như hút bể phốt. Chỉ khi đột nhiên bồn cầu bị tắc không sử dụng được, cống bị tắc nghẽn không thoát nước và không biết cách khắc phục như thế nào thì chúng ta mới nhận ra là đã lâu rồi mình chưa hút bể phốt.

Khi gặp phải những vấn đề đó chúng ta bắt đầu lần tìm những số điện thoại dán đầu ngõ hay lân la những quảng cáo trên mạng như “dịch vụ hút bể phốt tại việt trì” hay “hút bể phốt giá rẻ tại Cầu Giấy”… để giải quyết vấn đề. Sau đây là những điều cần biết về hút bể phốt.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: MẸO NHỎ TRONG NHÀ BẾP GIÚP BẠN SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG ĐÚNG CÁCH, AN TOÀN

Hút bể phốt là gì?

– Bể phốt hay bể tự hoại là một phần của hệ thống xử lý chất thải có quy mô nhỏ, dùng để chứa chất thải vệ sinh hằng ngày của con người, có thể là của một hộ gia đình, một xí nghiệp, một doanh nghiệp, hay bệnh viện, trường học…

Các chất thải hữu cơ dạng đặc được xả xuống bể phốt sẽ được các vi sinh vật phân hủy thành dạng lỏng đi qua các bể lọc để dễ dàng theo các đường ống thoát ra ngoài.

– Hút bể phốt là hoạt động sử dụng nhân lực, vật lực để tiến hành thông hút các chất thải rắn, những loại hợp chất chưa hoặc khó phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài. Việc làm này nhằm mục đích tăng thể tích làm việc của bể, hút hết các chất thải ra ngoài, đảm bảo bể luôn hoạt động tốt.

Hút bể phốt giúp tránh tắc nghẽn bồn cầu, cống, gây ra mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Chúng ta có thể tiến hành múc nước phốt thủ công nhưng việc làm này không đảm bảo vệ sinh.

Hiện nay, dịch vụ hút bể phốt tại Việt Trì hay các địa điểm khác tại Hà Nội do các công ty trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị với đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn dễ dàng trong công việc hút bể phốt.

Công nhân đang tiến hành hút bể phốt

Khi nào cần hút bể phốt?

Trong quá trình sinh hoạt, sử dụng bể phốt, các chất thải không thể phân hủy thành dạng lỏng và thải ra ngoài 100 % được; sẽ có những chất rắn khó hoặc không phân hủy được đọng lại, lâu ngày tích tụ làm đầy bể phốt, dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu, mùi hôi thối bốc lên gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Cách để nhận biết bồn cầu tắc do đầy bể phốt là nước phốt trào ngược lên khi ta xả nước và bồn cầu bị tắc không phải do rơi vật cản. Chính lúc đó, chúng ta phải cần đến sự trợ giúp của dịch vụ hút bể phốt để bể phốt lại hoạt động trở lại bình thường.

Bạn cũng có thể hút bể phốt theo định kì 1 – 3 năm. 

Xe dịch vụ hút bể phốt

Có nên hút bể phốt định kỳ?

Câu trả lời ở đây là có. Chúng ta nên thực hiện hút bể phốt định kỳ từ 1 đến 3 năm tùy vào thể tích của bể lớn hay nhỏ và tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên hay không.

Việc hút bể phốt định kỳ sẽ giảm hư hỏng hệ thống lọc, tạo được sự chủ động, tránh các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn rồi mới tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ hút bể phốt.

Như vậy, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ví dụ như bạn đi vệ sinh và gặp cảnh bồn cầu bị tắc, nhất là vào thời tiết nắng nóng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực mình. Chính vì vậy, phòng hơn tránh, hãy chủ động hú bể phốt theo định kỳ.

Cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, hãy chú ý tới vấn đề vệ sinh trước khi nó xảy ra bất trắc, đừng quên lưu lại số điện thoại của dịch vụ hút bể phốt để nếu có gặp phải cảnh tắc bồn cầu, bạn cũng sẽ được giúp đỡ nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm các dịch vụ hút bể phốt tại hutbephot247.com

>> Có thể bạn quan tâm: CÁCH LÀM LẨU TỨ XUYÊN NGON ĐÚNG VỊ ẨM THỰC TRUNG QUỐC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *