Hướng Dẫn Khử Mùi Dây Da Đồng Hồ Điện Tử Đúng Cách

Hướng Dẫn Khử Mùi Dây Da Đồng Hồ Điện Tử Đúng Cách

Chất liệu da thường được sử dụng làm dây đeo cho đồng hồ điện tử bởi cấu tạo bền chắc, ôm sát cổ tay người dùng. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, chất liệu này thường sinh ra mùi khó chịu và bị xuống màu nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Tham khảo bí quyết khử mùi dây da đồng hồ điện tử Casio đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ dây đeo luôn mới và bền bỉ.

Nguyên nhân khiến dây da có mùi khó chịu

Có nhiều yếu tố tác động khiến dây đeo bằng da của đồng hồ điện tử, sinh ra mùi khó chịu và xuống cấp, trong đó 2 nguyên nhân chính là do mùi mồ hôi tay và bị ẩm nước. Với thời tiết khí hậu nhiệt đới ở nước ta, vào mùa hè hoặc khi trời nóng, mồ hôi sẽ ra nhiều. Lúc này nếu không lau sạch sẽ thường xuyên thì mồ hôi sẽ thấm vào dây da, lâu ngày sinh ra mùi khó chịu.

Dây da đồng hồ điện tử có mùi khó chịu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân

Bên cạnh đó, chất liệu da tuy có khả năng chống thấm nước nhưng nếu bạn để nó tiếp xúc quá lâu ở môi trường ẩm như đi mưa, rửa tay,… cũng sẽ khiến phần dây đeo của đồng hồ điện tử bị mốc, xuống cấp và dễ bị hư hỏng hơn.

Hướng dẫn vệ sinh dây da đồng hồ điện tử đúng cách

Hiện nay, đồng hồ điện tử Casio có dây đeo bằng da được chia thành 2 loại, dây da trơn và dây da lộn. Mỗi chất liệu da sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

– Vệ sinh đồng hồ Casio dây da trơn:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chai nước sạch, vải mềm, giấm, xà phòng với độ pH thấp. Nếu có điều kiện, có thể trang bị thêm dầu oliu và Vaseline. Kế tiếp, bạn dùng vải mềm lau sạch sẽ ở mặt trước và sau dây đeo, chú ý lau kỹ tại các đường chỉ vì đó là vị trí bụi bẩn hay bám dính vào. Sau đó, pha hỗn hợp giấm với nước sạch theo tỷ lệ 1:3, khuấy đều, dùng vải mềm thấm dung dịch và lau nhẹ lên bề mặt dây da đồng hồ điện tử Casio. Chú ý bạn chà nhẹ tay để da không bị ma sát bạc màu và mài mòn.

Dầu oliu giúp dây da đồng hồ điện tử bóng và mượt hơn

Bước thứ 3, bạn tiếp tục pha đều 1 ít xà phòng với nước và dùng vải mềm thực hiện tương tự như trước đó. Cuối cùng, dùng bông gòn thấm hút hết nước và loại bỏ những vết dơ còn lại, ở vị trí các đường kẻ chỉ bạn có thể sử dụng bông tăm. Hoàn tất, bạn đặt dây da ở nơi cao ráo, sạch sẽ và để khô tự nhiên. Nếu có Vaseline hoặc dầu oliu, bạn có thể thoa một lớp mỏng lên dây da để tăng độ bóng.

Vệ sinh đồng hồ Casio dây da lộn:

Ở chất liệu da lộn, cách vệ sinh sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bàn chải mềm, cục tẩy và nước sạch. Đầu tiên, bạn dùng bàn chải đã được làm ướt bằng nước sạch, sau đó chà nhẹ tay lên mặt dây da đồng hồ điện tử để loại bỏ bụi bẩn. Một số vết dơ cứng đầu hơn không chà sạch được bằng bàn chải, bạn sử dụng cục tẩy để xóa. Cuối cùng, bạn để dây da khô tự nhiên ở nơi thông thoáng.

Đồng hồ điện tử dây đeo bằng da lộn có cách vệ sinh đơn giản hơn dây da trơn

Không có quy định về thời gian vệ sinh dây da đồng hồ điện tử, thế nhưng, bạn nên vệ sinh khoảng 2 lần/tháng. Nếu tay đổ mồ hôi nhiều hoặc mồ hôi muối, bạn nên tăng số lần vệ sinh lên trong tháng để kéo dài tuổi thọ của dây đeo. Việc giữ cho dây đeo của đồng hồ điện tử đeo tay luôn sạch sẽ sẽ khiến cho đồng hồ trông như mới, không bám mùi và tuổi thọ kéo dài lâu hơn.

Xem thêm:

https://canhovietcom.net/5-buoc-de-huong-che-do-thai-san-cho-nam-gioi/

https://canhovietcom.net/bat-mi-cach-chon-kich-thuoc-cuc-chuan-khi-mua-dong-ho-doi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *