Giữa vô vàn ngành nghề khác nhau tôi chọn cho mình Cao đẳng Dược

Thực ra ban đầu lựa chọn của tôi đó là trở thành một cô giáo dạy sinh học nhưng số phận đã đưa tôi đến với ngành Dược và giờ đây tôi sắp bước sang sinh viên Cao đẳng Dược năm hai

Chặng đường của mỗi học sinh đều phải bước qua nhiều lần thi thố, quan trọng nhất là cuộc thi Trung học Phổ thông quốc gia hằng năm. Ban đầu, tôi chỉ mơ ước làm một cô giáo của bộ môn sinh học, bước vào ngành giáo vì một suy nghĩ dễ thương: “ vào ngành giáo tôi sẽ không bao giờ thất nghiệp”. Hậu thi, dù cố gắng hết mức nhưng may mắn không mỉm cười với tôi, tôi không đậu được một trường đại học sư phạm nào.

Trong lúc bế tắc, tôi không biết bước tiếp theo mình phải làm gì, học gì, thì một người bạn gợi ý cho tôi về Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi biết mình đủ yêu cầu để được theo học tập ở trường, cùng các bạn nộp hồ sơ và không còn chừng chờ chi nữa cùng tiếp tục con đường học vấn của chính mình!

Giữa vô vàn ngành nghề khác nhau tôi chọn cho mình Cao đẳng Dược

Giữa vô vàn ngành nghề khác nhau tôi chọn cho mình Cao đẳng Dược

Đối với nhóm ngành sức khỏe tôi cũng rất có cái gọi là thiện cảm, vì nó cũng có bộ môn sinh học nhưng lại bao hàm nhiều thứ hấp hẫn hơn. Theo chương trình đào tạo các phân ngành cao đẳng của trường, tôi phải lựa chọn chuyên về một bộ phận. Nào là: điều dưỡng, xét nghiệm, vật lý trị liệu, dược học, Y học cổ truyền

Đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các thầy cô tư vấn cho tôi rất chi tiết. Điều dưỡng là ngành gần gũi và theo sát bệnh nhân nhất, xét nghiệm thì sau thời gian đào tạo minh sẽ có khả năng nhìn được những vấn đề xảy ra bên trong cơ thể bệnh nhân, vật lý trị liệu phục hồi các chức năng cho người bệnh, dược học chữa trị cho bệnh nhân cùng với chuẩn đoán của bác sĩ.

Mỗi nhóm ngành tồn tại những điều thú vị riêng biệt không lẫn vào đâu được, phát thuốc chữa bệnh cho một con người bằng da bằng thịt trả lại sức khỏe cho họ, đây là suy nghĩ đầy tiên dẫn dắt tôi đến với ngành dược học. Tôi chọn chuyên ngành Cao đẳng Dược, ước mơ của tôi cũng đã thay đổi, không còn muốn làm một giáo viên nữa, mà là trở thành một nhân viên Y Dược giàu Y Đức.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức

Dấn chân vào khối ngành sức khỏe bộ môn đầu tiển dành cho khối ngành sức khỏe có vẻ cũng không còn quá xa lạ, đó là bộ  môn y đức. Các thầy cô của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trang bị cho chúng tôi những đức tính cao đẹp của một người thầy thuốc, có câu “ Lương y như từ mẫu” chữa trị cho bệnh nhân bằng chính cái tâm của minh. Thầy cô mang đến những câu chuyện, những kinh nghiệm và những điều rất thực tế.

Có những  điều trước nay xem phim tôi vẫn luôn thắc mắc, từ ngày được đào tạo, tôi đã giải đáp. Vì sao cùng nghành lại không được yêu nhau? Đây là câu hỏi tôi thắc mắc khi xem phim “ gia đình là số 1” của Hàn Quốc, đó là về ngành giáo sau tôi mới biết ngành sức khỏe cũng không ngoại lệ.

Thầy cô giải đáp là do trong tinh yêu trái tim nhiều khi sẽ khiến lý trí không theo ý muốn của mình. Rằng thầy cô truyền dạy không giám dấu bất kì một thứ gì với các sinh viên, khi nghe câu trả lời thật sự tôi rất mắc cười, là do thầy cô sợ dấu thì sinh viên, thế hệ nhân viên trong ngành sức khỏe sau này không chăm sóc cho chính mình một cách hoàn hảo được.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn học buổi tối

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn học buổi tối

Tôi rất thích cách thầy cô mang lại từng bài học, nó rất thú vị gần gũi mà không nhàm chán. Dần dần tôi cảm thấy có vẻ duyên với ngành lại được tiếp nối, cứ như một con diều được tiếp thêm sức gió tiếp tục chinh phục bầu trời xanh rộng lớn đầy những điều thú vị đang chờ đợi.  

Đến nay, đã gần 1 năm kể từ ngày tôi theo học ở trường, thời gian đào tạo đã cho tôi nhiều cảm xúc khó tả. Có môn thì rất sát với thực tế như y đức, có môn thì kiến thức thực sự quá khó du nhập vào đầu, nhưng không sao cả nếu mọi thứ quá êm đẹp thì cuộc sống có vẽ sẽ thiếu gia vị. Được trò chuyện với giảng viên về cuộc sống đời thường, thì bản thân cũng nhận được đứng trong hàng ngũ y tế cũng đáng tự hào biết bao.

Dần dần, tôi cũng định hình được tương lai của mình, tôi sẽ cố gắng học tập để đủ kiến thức sau này phối hợp với các bộ phận khác trong ngành sức khỏe đẻ trả lại nụ cười cho người bệnh. Tôi có niềm tin rằng, những thầy cô nhiều kinh nghiệm cùng sự chung sức học tập với bạn bè, nơi đây sẽ dẫn dắt tôi đến với ước mơ làm chủ tiệm thuốc và trở thành con người có ích trong xã hội!

 

>> Có thể bạn quan tâm

TÌM HIỂU KINH NGHIỆM GIAO DỊCH MUA BÁN NHÀ ĐẤT CẦN PHẢI NẮM

MẸO MỞ CỬA KHI QUÊN CHÌA KHÓA RẤT HỮU ÍCH CHO BẠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *