Gift cards hay phiếu quà tặng là những tấm phiếu tri ân mà doanh nghiệp thường sử dụng để kết nối với khách hàng của mình. Vậy nên, gift cards mang thông điệp như một món quà tri ân nho nhỏ. 

Tác dụng của gift cards 

Gift cards có tác dụng vô cùng thực tế là giữ chân khách mới, vừa lòng khách cũ, thu hút thêm nhiều khách khác. Đây là chiến lược marketing vừa đơn giản lại hiệu quả .

Từ đó giúp quảng bá thương hiệu, nâng cao số lượng sản phẩm được bán ra thị trường. 

Mỗi một mẫu gift cards lại có giá trị riêng, hình thức và mẫu mã cũng rất đa dạng. Tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp mà phát triển thành một vài hình thức như: giảm giá trực tiếp, quà tặng kèm, thẻ đổi quà (thường là thẻ tích đủ điểm thì sẽ đôi được quà), mua sản phẩm tặng voucher của một sản phẩm khác,.. 

Quy trình thiết kế một mẫu gift cards đẹp mắt

Chúng ta đều biết, dù cho thiết kế bất cứ một mẫu thẻ nào đều cần phải có cả một quy trình. Thiết kế giift cards cũng tương tự như vậy.

Sự phối màu trên gift cards 

Màu sắc trên tấm gift cards rất quan trọng. Vì nó là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy. Vậy nên bạn cần chọn một màu sắc thật bắt mắt để thu hút ánh mắt của khách hàng. 

Tuy nhiên, nếu bạn để nền gift cards với gam màu nhạt thì sẽ dễ dàng làm nổi bật tên thương hiệu hay logo của thương hiệu đó. Ví dụ, bạn chọn phông nền màu trắng hoặc xanh nhạt thì bạn có thể in logo màu đỏ hoặc cam, như vậy logo của bạn sẽ rất nổi bật. 

Kích thước của tấm gift cards 

Điều tiếp theo bạn nên lưu ý chính là kích thước của tấm gift cards. Chúng ta có các mẫu kích thước tiêu chuẩn sau: 5,5cm x 18cm hoặc 9cm x 18cm.

Tuy nhiên, tùy vào nội dung bạn muốn in trên tấm gift cards sẽ quyết định kích thước của tấm gift cards đó. Cho nên, có thể linh động trong khâu lựa chọn kích thước. 

>>> Công ty in gift card

Chất liệu giấy in gift cards 

Chắc hẳn dù là doanh nghiệp hay công ty nào cũng sẽ ưu tiên chọn cho mình loại giấy in gift cards tốt nhất. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là phù hợp. 

Loại giấy in gift cards tốt nhất hiện nay là giấy C300 vì tính chất giấy rất dai, hai mặt bóng láng, khi in chữ lên màu sắc sẽ rất chuẩn và sắc nét. Nhưng vì không có tính thẩm mỹ cao như giấy mỹ thuật nên loại giấy này thường không được các spa hay thẩm mỹ viện sử dụng. 

Vì vậy, khi chọn chất liệu giấy in bạn cũng nên chú ý chọn loại giấy phù hợp với thương hiệu của mình. 

Nội dung trên gift cards 

Nội dung trên tấm gift cards luôn luôn phải truyền tải được thông tin về sản phẩm cũng như thông tin về chương trình khuyến mãi này. Đương nhiên, cũng không thể thiếu những thông tin sau: 

Không được thiếu tên thương hiệu: vì đây là thông tin quan trọng nhất để khách hàng biết được họ phải mua hàng của thương hiệu nào thì sẽ được khuyến mãi.

Không được thiếu logo thương hiệu: vì đây là cách dễ nhất để khách hàng nhận biết được thương hiệu của bạn. 

Không được thiếu thông tin khuyến mãi: vì khách hàng luôn muốn biết được khi mua hàng mình sẽ được khuyến mãi thêm sản phẩm hoặc cái gì. 

Không được thiếu thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi: tránh trường hợp khách hàng đến mua hàng mà chương trình khuyến mãi lại kết thúc rồi. 

Các bạn cũng có thể in thêm thông tin liên hệ, địa chỉ liên hệ và điều kiện áp dụng chương trình. 

Gift cards đã chẳng còn xa lạ đối với chúng ta nữa rồi. Cứ hễ đi mua sắm vào những dịp lễ tết hay big sale là chúng ta có thể nhận được những tờ voucher giảm giá, gift cards,.. Vì tác dụng rất thực tế của chúng. 

Bài viết chia sể những thông tin liên quan đến quà tặng khách hàng, hy vọng sẽ co tác dụng với các bạn !

Xem thêm:

>>> Xu hướng thiết kế mẫu nhà bếp đẹp đơn giản

>>> Di chúc miệng được thừa nhận khi đáo ứng đủ những điều kiện nào?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *