Ghế sofa là món đồ nội thất ngày càng trở nên phổ biến với các gia đình hay giới nội thất ngày nay, và ghế sofa góc có khoảng 80 % căn hộ đang sử dụng ghế sofa góc. Ghế sofa góc có gì mà được nhiều người đặt mua và sử dụng như vậy? Và cách lựa chọn ghế sofa góc nào sao cho hợp lý. Sau khi tham khảo bài viết này tại SofaZ để hiểu sâu hơn về sofa góc nhé.

1. Sofa góc là gì?

Sofa góc là ghế sofa được cấu tạo từ 2 chiếc ghế sofa trở lên hợp thành 1 góc tròn hay vuông tùy theo kiểu dáng và sở thích của mỗi người. Ghế sofa được có nhiều kiểu dáng khác nhau như: ghế sofa góc hình chữ L, ghế sofa góc hình chữ U, ghế sofa góc tròn, ghế sofa góc xoay, ghế sofa góc hiện đại, ghế sofa góc cổ điển, ghế sofa góc tân cổ điển… Ghế sofa góc là sản phẩm có thể tiết kiệm được không gian tối đa trong căn phòng mà không mất đi sự sang trọng mà không gian đó có. Ngoài ra ghế sofa góc còn có thể che đi những vết bẩn trên tường hay những góc chết trên nhà, sàn. Hiện nay ghế sofa góc hình chữ L và ghế sofa góc xoay đang là những dòng ghế phổ biến nhất ngày nay.

  • Ghế sofa góc hình chữ L: là kiểu dáng ghế sofa được cấu tạo từ 2 hay nhiều mẩu ghế sofa nhỏ tạo thành, dễ dàng di chuyển và cũng thoải mái trong việc xum họp cùng gia đình, người thân, bạn bè. Ghế sofa góc hình chữ L thường rất được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ, chung cư thậm chí là phòng khách nhỏ trong gia đình.

Ghế sofa góc là gì, lựa chọn ghế sofa góc thế nào sao cho hợp lý

  • Ghế sofa góc xoay: là kiểu dáng ghế được cấu tạo 2 cạnh tương đối bằng nhau. Nhưng ghế sofa góc xoay thường thoải mái hơn ghế sofa góc chữ L.

Ghế sofa góc là gì, lựa chọn ghế sofa góc thế nào sao cho hợp lý

2. Lựa chọn ghế sofa góc thế nào sao cho hợp lý

Khi mua có dự định mua một chiếc ghế sofa góc đặt trong gia đình. Tốt nhất, bạn nên nhờ những nhà thiết kế giúp bạn bạn hình dung ghế sofa, vì họ có thể giúp hay tư vấn bạn đặt ghế sofa ở đâu hay kiểu dáng nào cho hợp lý.

  • Không gian lớn: bạn sử hữu một không gian sống bao la, thì bạn không nhất thiết phải bận tâm về kiểu dáng ghế sofa. Bạn có thể sử dụng ghế lựa chọn các kiểu dáng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, Scandinavia… tùy theo sở thích của bạn và đừng có tiết kiệm không gian quá trong việc sử dụng một chiếc ghế sofa góc nhỏ.

Ghế sofa góc là gì, lựa chọn ghế sofa góc thế nào sao cho hợp lý

  • Không gian nhỏ: bạn sử hữu một không gian sống nhỏ nhắn, chật hẹp, đây chắc chắn là một vấn đề đáng lo ngại trong việc bày trí nội thất đối với bạn hay những người cùng cảnh ngộ với bạn. Đối với những không gian sống có kích thước nhỏ, thì việc sử dụng ghế sofa có kích thước nhỏ là điều hoàn toàn khả thi. Kích thước nhỏ nhưng bù lại dễ dàng thay đổi chất liệu bọc của nó, chẳng hạn như mùa hay bạn sử dụng chất liệu vải thoáng mát, còn mùa đông thì sử dụng chất liệu nỉ êm ái, ấm áp.

Ghế sofa góc là gì, lựa chọn ghế sofa góc thế nào sao cho hợp lý

Tóm lại, ghế sofa góc là một chiếc ghế đa-zi-năng có thể sử dụng vào nhiều mục đích, không gian sống khác nhau. Bạn đã lựa chọn được mẫu nào tại SofaZ chưa?

Xem thêm:

– 6 mục tiêu đặt ra khi mua ghế sofa góc

– Cách chọn ghế sofa phù hợp với các phòng khách nhỏ
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *