Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng thì nên ứng dụng dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước vào thi công. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để thay thế loại bê tông cốt thép truyền thống với các ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu về đặc điểm của cấu kiện này trong bài viết dưới đây nhé. 

Định nghĩa về bê tông cốt thép dự ứng lực 

Bê tông dự ứng lực còn mang tên gọi phổ biến khác là bê tông tiền áp hay bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước. Thực chất cấu kiện này được tạo thành từ công nghệ kết cấu bê tông cốt thép cùng với sử dụng ứng lực trước mang cường độ của cốt thép được căng gần như tối đa. 

Không phải loại bê tông cốt thép dự ứng lực nào cũng được sử dụng mà sau khi sản xuất chúng phải qua kiểm duyệt chặt chẽ, tuân thủ chỉ tiêu kỹ thuật theo TCVN 6284:1997 và TCVN 1651:2008. 

Bê tông dự ứng lực ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, các dạng công trình công nghiệp hay dân dụng như nhà tầng, nhà xưởng, nhà dân,.. 

Đặc điểm của dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước 

Theo các chuyên gia về bê tông, công nghệ dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước nên được áp dụng tại các công trình xây dựng bởi nhiều đặc tính vượt trội, trong đó nổi bật nhất là chi phí của công nghệ mới rẻ hơn so với công nghệ dầm bê tông cốt thép truyền thống. 

Bên cạnh đó, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước cũng có chất lượng và tính thẩm mỹ tuyệt vời hơn, thúc đẩy tiến độ thi công công trình nhanh chóng hơn. 

Có 2 loại chính là dầm bê tông dự ứng lực căng trước và dầm bê tông dự ứng lực căng sau. 

Dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước sẽ được chế tạo ở nhà máy hay bãi đúc. Khi đã đủ cường độ theo yêu cầu sẽ kéo cáp dự ứng lực. Lúc sử dụng sẽ di chuyển từ nhà máy tới công trường để lắp ghép vào. 

Loại này có ưu điểm lớn là do sản xuất hàng loạt trong công xưởng hay bãi đúc nên sẽ mang chất lượng đạt các tiêu chuẩn xây dựng, an toàn khi sử dụng, tiến độ chế tạo nhanh chóng, chi phí cũng rẻ hơn. 

Tuy nhiên, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước vẫn tồn tại nhược điểm là cần phải vận chuyển đến công trình sau đó mới lắp đặt theo như bản thiết kế nên mang chút bất tiện, mất chi phí vận chuyển, khi nối cần cẩn thận. 

Mua dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước ở đâu?

Nhắc đến đơn vị uy tín trong lĩnh vực này thì Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns đứng ở vị trí đầu tiên. Phục vụ phần lớn cho các công trình giao thông và phát triển cơ sở hạ tầng ở miền Bắc và một số thành phần khác. 

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns được đánh giá là có công nghệ, thiết bị máy móc bậc nhất hiện nay. Cung cấp đầy đủ các sản phẩm ván khuôn cốt thép, dầm bê tông cho các nhà thầu. Mỗi sản phẩm đều đạt chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Châu Âu. 

Nexsuns luôn phát triển công ty bằng tất cả sự tâm huyết, chất lượng của mình, chuyên nghiệp trong quy trình. Cung cấp các loại dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước tốt nhất thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng. Mỗi kỹ sư, người công nhân đều không ngừng nỗ lực để đạt được các tiêu chuẩn khắt khe đề ra, đưa ra các giải pháp tối ưu cho mọi vấn đề khó khăn gặp trong quá trình xây dựng. 

Nexsuns luôn nghiên cứu và phát triển sản phẩm để cho ra cấu kiện Ván khuôn cốt thép, dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước có nhiều đặc điểm ưu việt cùng giá thành cạnh tranh nhất thị trường. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *