Mái kính cường lực hiện nay đang là một trong những món đồ ngoại thất được số lượng lớn gia chủ yêu thích. Với tính năng đa dạng và độ thẩm mỹ cao, ta có thể bắt gặp mái kính cường lực ở mọi nơi từ những nơi có diện tích rộng lớn như mái sảnh của tòa nhà, ở bên hông những căn biệt thự, villa,… hay những nơi có diện tích nhỏ như nhà vườn, mái giếng trời,… ở các hộ gia đình nhỏ. Nói về những ưu điểm của mái kính cường lực, sẽ là vô vàn những điều hữu ích từ chất liệu đến tính ứng dụng. Lý do được nhiều người chọn lựa bởi tính an toàn, kết cấu an toàn và tính thực tiễn rất cao. Bạn đang phân vân không biết nên chọn mái kính cường lực để làm sáng không gian chăng? Cấu tạo và ứng dụng ra sao?

 Thế nào là mái kính cường lực?

Mái kính cường lực là một trong những kiến trúc ngoại thất không thể thiếu. Nếu ví phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thì mái kính sẽ là nơi thư giãn, che chắn cho bạn những lúc thời tiết xấu. Mái kính lấy ánh sáng tự nhiên và áp dụng được tất cả mọi nơi từ diện tích hẹp hay rộng. Với kính cường lực, trong quá trình chế tạo đã được rèn dưới áp lực cao nên vì thế kính cực dày và chắc chắn. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại, khi chịu va đập mạnh lớp kính sẽ vỡ ra thành từng hạt tròn nhỏ li ti với kích thước cực tiểu. Không hề ảnh hưởng tới sức khỏe hay tính mạng. Mái kính cường lực với độ trong suốt nhất định mang lại thẩm mỹ và độ an toàn cao, tạo nên một không gian mở sang trọng và hiện đại.

Mái kính cường lực được cấu tạo như thế nào?

Mái kính được chế tác từ hai thành phần chính đó là bộ khung đỡ và lớp tấm kính. Ta có thể sử dụng mái di động hay mái cố định tùy theo nhu cầu của gia chủ. Giữa khung đỡ và các lớp kính được liên kết cố định chịu lực rất tốt. Ngoài ra các vật liệu tạo thành mái kính cường lực có thể bao gồm nhôm hệ, vật liệu kính an toàn, kính cách nhiệt, keo cố định hay loại kính temper,…

Mái kính cường lực có những kiểu dáng nào?

 • Mái kính cường lực  kết hợp cùng khung sắt và sử dụng chân nâng đỡ Spider. 
 • Mái kính cường lực có thanh đỡ mái bằng cách sử dụng hệ thống cáp treo. 
 • Mái kính cường lực kết hợp sử dụng cáp treo cùng dây treo kính spider.
 • Mái kính cường lực kết hợp giữa lan can và khung sắt
 • Mái kính giếng trời
 • Mái kính tum trượt

Ngoài ra, mái kính cũng có thể sản xuất từ nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau. Ví dụ như loại thiết kế dạng tròn hoặc phẳng, loại trượt 3 hay 4 tấm.

Xem thêm những mẫu mái kính cường lực đẹp nhất năm nay tại đây

Bạn có nên chọn mái kính cường lực?

Mái kính cường lực là một loại ngoại thất rất được ưa thích. Hãy điểm danh những ưu điểm ấy cùng chúng tôi.

 • Chịu được lực gấp 4-5 lần những loại kính thông thường bởi đã được chế tạo. Khi vỡ thành nhiều mảnh cũng không gây ra thương tích bởi những hạt nhỏ li ti.
 • Đa dạng kích thước, kiểu dáng. Như đã đề cập có thể dùng thiết kế trượt vòm, trượt phẳng hay trượt 3-4 tấm
 • Đa dạng mẫu mã. Mái kính cường lực có thể kết hợp các màu sắc hoặc các dạng hoa văn thiết kế hợp với bản mệnh gia chủ. Để đón tài vận, may mắn đến bên gia đình.
 • Sức bền lớn. Chống va đập tốt và chịu được trọng tải cao. Chống bể vỡ được do ứng suất chịu nhiệt. 
 • Đa dạng kích thước và diện tích. Đều có thể được sử dụng ở mọi tầng kiến trúc.

Xem ngay: Cửa cổng CNC 2 cánh siêu đẹp

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về mái kính đang làm mưa làm gió hiện nay. Hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy hữu ích và chọn được cho gia đình một chiếc mái che ưng ý.

Xem thêm : 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *