Chuẩn bị mặt nền cẩn thận trước khi thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo

Để chất lượng của sàn nhựa dán keo được bền lâu thì mặt nền đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Mặt nền có bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ thì keo mới bám nền,  liên kết giữa các ván sàn và mặt nền mới chặt chẽ. Vậy mặt nền cửa công trình bạn chuẩn bị lắp đặt sàn nhựa dán keo thế nào, đã được xử lý chưa? Nếu chưa, hãy học ngay JanHome cách xử lý mặt nền trước khi lát sàn dán keo như sau.

1. Xử lý mặt nền trước khi lát sàn nhựa dán keo

Khi thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo, chúng ta cần đảm bảo mặt nền phải bằng phẳng, cân bằng, ổn định và chắc chắn. Nếu thấy thiếu 1 trong 4 điều trên thì chúng ta cần phải xử lý ngay. Mặt nền càng đạt chuẩn thì việc thi công lát sàn càng nhanh chóng, đẹp mắt và bền lâu, cũng như trong quá trình sử dụng sản phẩm không bị cong vênh hoặc đẩy mép.

Mặt nền bằng phẳng là mặt nền không có sự chênh lệch lớn hơn 2mm.

Chúng ta cần xử lý các vết gợn trên mặt nên và chân tường, làm sạch tạp chất vết bẩn, cát, xi măng, vật liệu xây dựng còn vương vãi, xót lại trên bề mặt.

Mặt nền tốt nhất để thi công sàn nhựa dán keo là mặt nền gạch men. Tuy nhiên, nhiều công trình lát sàn gạch men đã cũ kĩ, xuống cấp. Vì vậy, khi lát sàn nhựa trên nền gạch men thì chúng ta cần kiểm tra kỹ độ phẳng của mặt sàn, xem sàn có bị sụt lún, vỡ nứt chỗ nào không. Nếu thấy chỗ nào bị võng, lún, chúng ta cần xử lý xong mới tiến hành lát sàn nhựa.

Khi thi công lát ván nhựa, nên chọn thời điểm là những ngày nắng ráo, không thi công vào ngày mưa, nồm hoặc độ ẩm không khí cao, tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng keo dán sàn.

Xử lý mặt nền trước khi lát sàn nhựa dán keo

2. Khi thi công sàn nhựa dán keo cần chú ý đến độ dày của sàn.

Khi thi công sàn nhựa dán keo, chúng ta cần chú ý đến độ dày của sàn nhựa mà chúng ta lựa chọn để thiết kế khoảng cách phù hợp. Khi thi công, chúng ta cũng cần chú ý thiết kế độ cao giữa mặt nền với hành lang, ban công, nhà vệ sinh và hệ thống cửa ăn khớp với nhau.

Thông thường, nếu bạn dùng sàn nhựa tự dán thì bạn lấy độ dày sàn cộng thêm từ 1 – 2mm cho lớp keo dán. Ví dụ sàn dày 3mm thì khoảng trống là 5mm. Đây sẽ là tổng khoảng cách bạn cần để lại tính từ mặt nền tới chân cửa.

Với căn hộ chung cư đã có sẵn nền xi măng hay gạch men thì khi chọn sàn độ dày cao thì chúng ta buộc phải cắt cửa để có thể đóng mở cửa dễ dàng. Nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn không cần quá lo lắng vì đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý được những điều này.

Việc thi công sàn nhựa dán keo cần có đội thợ có tay nghề cao và có kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo công trình lắp đặt được đẹp, bền lâu. Khách hàng nên chọn đơn vị phân phối sàn nhựa và thi công trọn gói để mua được sản phẩm tốt và chi phí phù hợp.

Khi thi công sàn nhựa dán keo cần chú ý đến độ dày của sàn.

JanHome là địa chỉ mà khách hàng có thể tin tưởng, lựa chọn. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh. JanHome còn có đội ngũ thợ thi công lát sàn nhựa có kinh nghiệm và tay nghề cao, đảm bảo công trình của khách hàng bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về các loại sàn nhựa, các bạn vui lòng liên hệ 1800 00 22 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng

Xem thêm:

Đá ốp tường trang trí phòng khách

Những mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp miễn chê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *