Chợ Đồng Xuân thuộc quận Hoàn Kiếm, chợ được xem là “lãnh địa” của hàng Trung Quốc với giá bán rất rẻ và đây cũng chính là nguồn cung cấp quần áo, day dép chất lượng kém được nhập khẩu từ Trung Quốc về các chợ nhỏ lẻ trên khắp cả nước. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi chợ đêm Đồng Xuân bạn hãy tham khảo nhé.

1. Chợ Đồng Xuân – nguồn cung cấp hàng hóa

Chợ Đồng Xuân - nguồn cung cấp hàng cho các chợ tỉnh lẻ

Theo thống kê lượng hàng ở đây được vận chuyển đến các các chợ nhỏ lẻ khác trong cả nước khoảng 15 đến 20 tấn hàng. Thế nhưng, thật là đáng buồn ở đây chủ yếu là hàng hóa của Trung Quốc. 

Các mặt hàng ở đây được giao bán mỗi ngày với nhiều loại giá bán khác nhau, tùy vào đối tượng mua hàng. Nếu như bạn mua lẻ một số loại hàng hóa, nhất là quần áo mà không trả giả thì sẽ bị hét với giá đắt gấp 2 – 3 lần so với giá gốc của sản phẩm.

Còn nếu như bạn mua sĩ với số lượng lớn thì giá lại rất ưu đãi, và giá bán có khi rẻ hơn so với các shop bán hàng tại Hà Nội khoang 3 – 4 lần.

2. Chợ đêm Đồng Xuân – giá hàng “rẻ như bèo”

Các loại mặt hàng được bán với giá rẻ như bèo

Ở Hà Nội có rất nhiều điểm chợ bán vào ban đêm như chợ Đồng Xuân… Ở đây bán rất nhiều loại quần áo thời trang với giá bán rất rẻ đến mức bạn khó mà tin được. Và các mặt hàng ơ đây được bày bán với mác giá đại hạ giá. Vào khoảng thời gian cuối tuần, chợ rất đông đúc, số lượng người đến khu chợ này đông gấp 2 – 3 lần so với những ngày bình thường. 

Ở chợ đêm Đồng Xuân bán rất nhiều loại mặt hàng khác nhau với giá bán rất rẻ, thế nhưng đây toàn là hàng được nhập từ Trung Quốc về. Giá bán của một loại mặt hàng dao động từ 100 – 200 nghìn. Chỉ với mức giá này là bạn đã có thể lựa cho mình được một bộ quần áo, hay một món đồ nào đó ưng ý.

Có những chiếc quần jean có giá bán chỉ với 170 – 180 nghìn đồng một chiếc. Hay những bộ quần áo thu đông có giá bán chỉ 50 nghìn đồng, áo phông nam, nữ có mức giá dao động trong khoảng từ 50 – 120 nghìn một cái.

Ngoài ra, có rất nhiều mặt hàng khác bán với giá rất rẻ như tất, hay khăn len với giá chỉ 20 nghìn 3 đôi tất nữ. Còn những đôi tất nam với giá bạn 3 đôi chỉ với 30 – 35 nghìn đồng, khăn lên có giá bán từ 40 đến 90 nghìn 1 chiếc.

Hơn thế nữa, nhưng chiếc túi xách thời trang vơi nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau có giá bán dao động từ 70 – 10 nghìn, còn cái đắt nhất ở đây chỉ với giá 200 nghìn một chiếc.

Theo ý kiến của một số người bán hàng ở đây cho biết, đối tượng mua hàng ở đây chủ yếu là sinh viên và người lao động nên mức giá bán các loại mặt hàng ở đây như vậy là hợp lý.

Thế nhưng, một số bạn sinh viên đã mua hàng ở đây phán ánh, quần áo mua ở đây mua về chỉ mặc được một thời gian ngắn là vải bị giãn, tuột chỉ, còn giày dép thì bị bung đế, đứt quai. Mặc dù biết chất lượng sản phẩm ở đây không tốt, nhưng vì tiết kiệm nên phải mua.

Ở trên, chúng tôi chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm khi đi chợ đêm Đồng Xuân. Bạn hãy tham khảo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *