3 điều cần biết về vấn đề chăm sóc răng sau khi tẩy trắngng

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay đều khá an toàn. Tuy nhiên sau khi tẩy trắng nếu không biết cách chăm sóc thì răng sẽ bị ố vàng trở lại và có cảm giác, tình trạng bị ê buốt. Vậy, bạn đã biết cách chăm sóc chưa? Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn đọc biết cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng an toàn và chuẩn xác nhất.

Mục lục


 

Thực phẩm nên dùng trong 24 giờ tẩy trắng 

Một trong những vấn đề chăm sóc răng sau khi tẩy trắng bạn cần quan tâm đó là chế độ ăn uống. Trong 24 giờ đầu kể từ lúc tẩy trắng răng, bạn nên có chế độ ăn uống, sử dụng thực phẩm và nước uống phù hợp để hàm răng giữ được màu trắng và không bị ê buốt. Các vấn đề bạn cần lưu ý là: 

 • Về nước uống: Ưu tiên sử dụng các loại nước không màu, không có ga và không phải là chất kích thích. Không nên sử dụng các nước uống như soda hoặc nước có màu sắc sặc sỡ. Loại nước nên được sử dụng nhất đó là sữa hoặc là nước lọc. 

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng 

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng 

 • Bổ sung thêm các vitamin từ những loại hoa quả mềm và có màu sắc nhạt như chuối, táo, bưởi hoặc là na …

 • Ngoài ra, để kết quả tẩy trắng răng được hiệu quả và trắng nhất có thể, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm như: bánh mỳ, bột mỳ trắng. Nếu như chế độ ăn kiêng không cho phép bạn ăn các thực phẩm này thì bạn có thể sử dụng thay thế bằng sữa chua hoặc là bơ trắng cũng được. 

Đọc thêm:

Thực phẩm nên hạn chế và không nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng

 • Đối với đồ uống, bạn không nên dùng rượu đỏ, các loại nước ngọt có màu, cà phê hoặc là trà. 

 • Ngoài ra, các thực phẩm có nhiều màu sắc hoặc màu nổi bật như súp cà chua, nước tương cũng nên được hạn chế. 

 • Không dùng các sản phẩm kích thích như thuốc lá, thuốc lào … đây chính là nguyên nhân lớn làm cho răng của bạn bị ố vàng và bị đen xỉn. 

 • Không nên ăn các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh ngay sau khi tẩy trắng bởi nó có thể làm cho bạn bị ê buốt và khó chịu răng. 

Thực phẩm không nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng 

Thực phẩm không nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng 

Cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng

Chế độ chăm sóc răng, vệ sinh răng sau khi tẩy trắng đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Bởi vì tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn, nó hoàn toàn có thể bị ố vàng trở lại nếu như bạn không biết cách bảo vệ. Dưới đây là những điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý: 

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng cẩn thận và đúng cách

Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng cẩn thận và đúng cách 

 • Giữ thói quen đánh răng ít nhất ngày 2 lần. 

 • Ngoài ra, không được xem nhẹ việc dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa hàng ngày. Bởi vì nó giúp bạn làm sạch hết các mảnh vụn thức ăn bị dính vào kẽ răng, những địa điểm mà bàn chải không thể làm sạch được. 

 • Kiểm tra, gặp bác sĩ nha khoa định kỳ để thăm khám, biết được tình trạng sức khỏe răng miệng. Từ đó điều trị kịp thời các bệnh lý nếu có. 

 • Lựa chọn kem đánh răng và nước súc miệng phù hợp, tốt nhất là có chứa nồng độ flouride phù hợp để men răng được bảo vệ và khỏe mạnh hơn. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc 3 cách chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng tốt nhất và phù hợp nhất. Để giữ cho mình một nụ cười tự tin với hàm răng trắng sáng, bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt ngay từ ban đầu. Ngoài việc kết hợp tẩy trắng răng thì cũng nên khám răng định kỳ để có một hàm răng khỏe mạnh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *