Một khu vườn đẹp phải có sự hài hòa về thiết kế, cây trồng và những đồ trang trí ngoại thất: bàn ghế, xích đu, chòi nghỉ,…Cùng Vườn An Nam tìm hiểu về 5 loại cây trồng sân vườn theo phân loại phân tầng mà bạn có thể tham khảo để chọn cây trồng phù hợp cho sân vườn nhà mình.
Xem thêm: Những bộ bàn ghế ngoài trời đẹp cho không gian sân vườn 
Trồng cây trong sân vườn không chỉ để trang trí mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn giúp điều hòa không khí mang lại không gian sống trong lành tươi mới. Ngoài ra, nhiều loại cây trồng còn mang yếu tố phong thủy mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ và lọc khí độc cực tốt. Xem ngay 5 loại cây nên trồng trong sân vườn mà bạn có thể áp dụng cho sân vườn nhà mình. 

1.Cây cao, cây trồng bóng mát

Cây xanh trogn nhà vừa làm điểm nhấn vừa cải tạo không khí

Tùy vào không gian sân vườn nhà bạn mà lựa chọn cây trồng cho thích hợp. 
Có thể chọn các loại cây trồng bóng mát cho sân vườn đế giúp tạo bóng, che nắng, chắn gió độc, khói bụi. Một số cây loại này có thể tham khảo như: bàng đài loan, lộc vừng, móng bò,…Cũng có nhiều gia chủ thích trồng cây ăn trái làm cây bóng mát cho sân vườn, thì có thể chọn các loại cây như: cây xoài, cây sa kê, cây bưởi,…
Một số lưu ý nhỏ khi trồng cây bóng mát trong sân vườn.
Nếu nhà quay mặt về hướng Tây – Tây Bắc thì nên trồng các loại cây tán rộng để che nắng, tạo bóng mát cho ngôi nhà được tốt hơn. Có thể trồng bàng, lộc vừng, osaka,… Còn nếu nhà bạn quay mặt về hướng Bắc – Đông Bắc, thì để hạn chế tác động xấu của gió, bạn có thể trồng các loại cây dày thân: bụi cau hay hàng cây dừa,…

2.Cây trồng bụi, trồng viền

Nhà ở những hướng Nam –  Đông Nam thường trồng những cây bụi nhỏ. Một số lựa chọn cây bụi trồng viền, trồng bụi mà bạn có thể tham khảo như: 
Vạn tuế, nguyệt quế, mai tiểu thư, bông trang, lài tây,…

3.Cây hoa

Một khu vườn đầy sắc hoa là điều mà bất kì ai cũng không thể cưỡng lại. 

Ngồi nhâm nhi trà dưới giàn hoa hồng, khung cảnh lãng mạn ngay trong sân vườn ​​​​​​

Trong số những cây hoa nên trồng trong vườn thì không thể bỏ qua hoa hồng. Không phải tự nhiên mà hoa hồng luôn được yêu thích và được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”. Với vẻ đẹp kiêu sa cùng hương thơm quyến rũ hoa hồng mang đến cho sân vườn bạn không gian đầy sắc hương. Có thể trồng hoa hồng thành bụi trước nhà hay trồng một giàn hoa hồng leo.
 Đặt thêm bộ bàn ghế sân vườn để mỗi sớm mai uống trà ngắm hoa bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Một số loại cây hoa khác được chọn trồng nhiều trong sân vườn: Hoa dâm bụt, lan ý, chuối hoa,..

4.Cây dây leo, cây trồng giàn

Để tạo một điểm nhấn và gây ấn tượng cho khu vườn của mình thì ngoài việc làm các tiểu cảnh thì bạn có thể làm một pergola trong sân vườn hay một giàn trồng cây dây leo phủ kín đẹp mắt. 
Đó có thể là một giàn bông giấy, hoa sử quân tử, hay tigon,…đầy màu sắc. Hay là một giàn liêm hồ đằng với những rễ khí màu xanh nâu đến hồng buông xuống như một bức rèm vô cùng ấn tượng.

Pergola liêm hồ đằng cho không gian sân vườn thêm ấn tượng

Tại đây, bạn có thể đặt một chiếc xích đu đung đưa theo làn gió hay một bộ bàn ghế nhôm đúc nhỏ để tiếp khách dưới giàn hoa tươi mát, trò chuyện trong không gian trong lành. 

5.Cây trồng nền

Những loại cây trồng nền phổ biến thường là cỏ, vì chúng dễ trồng và dễ chăm sóc: cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ nhung. 
Ngoài ra, nếu yêu thích hoa thì bạn có thể tham khảo các loại cây phủ nền có hoa: cúc xuyến chi, cỏ đậu, hoặc trồng một thảm hoa mười giờ sặc sỡ sắc màu chắc chắn sẽ rất bắt mắt.

Trên đây, là 5 loại cây trồng sân vườn được phân loại từ cao đến thấp. Giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về cách bố trí cây cối trong không gian theo sự phân tầng.
Trang trí sân vườn đẹp hơn bằng những cây hoa và đừng quên thêm vào không gian ấy những bộ bàn ghế, xích đu thư giãn của Vườn An Nam nhé!

Xem thêm:

Những mẫu thiết kế sân vườn theo phong cách Á Đông

Tiểu cảnh cho sân vườn 

Top những mẫu ghế xích đu đẹp cho sân vườn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *