Suy giảm trí nhớ là tình trạng khá phổ biến hiện nay không chỉ với người già mà còn cả người trẻ. Khi áp lực công việc ngày càng nhiều, chế độ tập luyện, ăn uống không khoa học, dẫn đến tình trạng trên. Đây là dấu hiệu hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não sau này. Bài viết dưới đây sẽ góp phần chia sẻ một vài mẹo cải thiện trí nhớ vô cùng hữu ích. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Vận động bộ nhớ

Vận động trí nhớ

Bạn nên cố gắng ép buộc não ghi nhớ các sự kiện, công việc hay những dấu ấn xung quanh bản thân… bằng não bộ của mình. Nó sẽ có lợi hơn nếu bạn đem những nội dung đó ra để trao đổi, thảo luận. Như vậy, khả năng ghi nhớ sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi việc làm đó, giúp cho não bộ vận hành ở đầy đủ các cấp độ như: tiếp nhận, ghi nhớ, suy nghĩ.

2. Cải thiện tốc độ, ngưng trì hoãn

Đối với những việc bạn thực hiện hàng ngày nhưng luôn đến sát giờ/ thời hạn, bạn mới bắt đầu thực hiện mà không chịu thực hiện ngay từ khi có kế hoạch. Làm như vậy sẽ dẫn đến tình trạng não bộ bị trì trệ, ì ạch theo. Bạn cần thay đổi chúng và thực hiện chúng sớm hơn mỗi ngày, dần biến chúng thành thói quen mới.

3. Không ngừng thu nạp cái mới

Dung nạp kiến thức mới thường xuyên

Không ngừng học hỏi cái mới giúp não bộ tiếp cận với những điều mới mẻ, tăng vận động của não. Từ đó, kích thích, cải thiện trí nhớ của bạn.

4. Chơi thể dục, thể thao

Chơi thể dục, thể thao không những giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh mà nó còn đẩy mạnh sự liên kết của các nơ – ron thần kinh, giúp bạn phản xạ nhanh hơn.

5. Chơi các trò chơi kích thích não bộ

Đây là phương pháp vừa chơi vừa học. Nó vừa mang tính giải trí, thư giãn, vừa kích thích não bộ phát triển khỏe mạnh. Bạn nhớ duy trì hoạt động này mỗi ngày để có một trí nhớ thật tốt và não bộ khỏe mạnh nhé!

6. Tích cực tham gia các hoạt động giao tiếp

Thường xuyên tham gia các hoạt động giao tiếp với mọi người xung quanh sẽ là một phương pháp hữu hiệu kích thích não bộ hoạt động. Nó còn giúp tăng khả năng phân tích về các vấn đề xung quanh trong cuộc sống hàng ngày.

7. Cười thật thoải mái

Cười thật thoải mái

Như chúng ta vẫn thường nghe “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” vì thực ra nó giúp bạn có được một tinh thần thoải mái hơn. Não bộ cũng theo đó mà thư giãn, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi, stress.

Sau khi đọc những thông tin hữu ích giúp cải thiện trí nhớ trên, còn lý do gì mà bạn không áp dụng và thực hiện chúng ngay để có được một trí nhớ siêu đẳng, một não bộ khỏe mạnh ngay nào! Chúc các bạn có một trí nhớ thật tốt!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách giao tiếp thông minh giúp đem lại thành công

Một số kỹ năng quản lý thời gian mà sinh viên nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *