Sử dụng giấm để vệ sinh nhà cửa là phương pháp khá quen thuộc được nhiều người áp dụng. Đối với sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, khi thấy sàn nhà xuất hiện các vết bẩn cứng đầu bạn cũng có thể sử dụng giấm để làm sạch sàn

Vậy vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng giấm phải thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình!

Bước 1: Tạo dung dịch giấm và nước

Đầu tiên, bạn đổ khoảng 1/4 chai (60ml) giấm trắng vào trong chai bình xịt 940 – 1000 ml. Sau đó đổ thêm nước sạch vào phần còn lại cho đầy chai và lấy tay lắc đều để nước và giấm được hòa tan.

Dung dịch giấm pha loãng cho hiệu quả làm sạch rất tốt nếu sàn gỗ của gia đình bạn có những vết bẩn bám cứng đầu hoặc đã bám quá lâu ngày. Tuy nhiên, giấm nguyên chất có thể làm mòn lớp bề mặt sàn gỗ công nghiệp, do đó bạn cần phải pha loãng kết hợp với nước để tạo nên dung dịch.

Hoặc cách khác bạn cũng có thể tạo ra một giải pháp vệ sinh sàn gỗ công nghiệp với giấm tương tự bằng cách cho kết hợp khoảng 1/3 chai (80 ml) giấm cùng với 3 phần nước rửa bát và 4 lít nước ấm.

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp với giấm Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp với giấm

Bước 2: Phun dung dịch giấm lên sàn vào một thời gian

Tiếp theo, bạn phun giấm xuống sàn nhà trong khu vực không lớn hơn 30,5cm. Lưu ý, không phun giấm lên cả diện tích lớn chẳng hạn như toàn bộ tầng nhà cụng một lúc. Vì sau khi phun giấm bạn cần quét sạch sàn gần như lập tức, việc phun toàn bộ tầng trong một lúc sẽ làm cho lớp bề mặt của sàn gỗ có thể bị bào mòn, hư hại.

Bước 3: Lau lớp dung dịch trên sàn

Ngay sau khi phun dung dịch giấm lên sàn nhà, hãy dùng một chiếc khăn lông ẩm hoặc miếng bọt biển để lau phần dung dịch này.

Ngay sau khi phun dung dịch giấm lên sàn nhà, hãy dùng một chiếc khăn lông ẩm hoặc miếng bọt biển để lau Ngay sau khi phun dung dịch giấm lên sàn nhà, hãy dùng một chiếc khăn lông ẩm hoặc miếng bọt biển để lau

Bạn cũng có thể sử dụng một miếng vải có sợi nhỏ mềm. Nhưng lưu ý không sử dụng cây lau nhà hoặc vải có tính ăn mòn vì chúng sẽ làm hư hại lớp mặt sàn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý vắt miếng vải cho thật kỹ trước khi sử dụng để lau sàn. Tuyệt đối không ngâm sàn nhà bằng nước, vì việc để quá ẩm có thể khiến cho lớp mặt sàn bị cong vênh, hư hại.

Bước 4: Làm khô sàn nhà

Vì sàn gỗ công nghiệp có tính kỵ nước, do đó nếu sàn nhà vẫn còn một lượng nước lớn bám trên sàn, hãy dùng một miếng vải khô để lau sạch chúng. Còn nếu lượng nước trên sàn ít, bạn có thể để cho chúng tự khô.

Nếu sàn nhà vẫn còn một lượng nước lớn bám trên sàn, hãy dùng một miếng vải khô để lau sạch chúng Nếu sàn nhà vẫn còn một lượng nước lớn bám trên sàn, hãy dùng một miếng vải khô để lau sạch chúng

Trên đây là cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp với giấm cực đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hãy tìm đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi để có nhiều mẹo xử lý vết bẩn trên sàn gỗ công nghiệp hiệu quả hơn nhé!

https://canhodatviet.com/ket-sat-trong-gia-dinh/

https://canhodatviet.com/meo-nho-trang-tri-san-vuon-voi-chi-phi-sieu-re/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *