Cách Vệ Sinh Bể Bơi Bảo Vệ Sức Khoẻ Gia Đình

Hiện nay rất nhiều gia đình sở hữu bể bơi, tuy nhiên có một việc không phải ai cũng quan tâm khi xây dựng chính là cách vệ sinh bể bơi để bảo vệ sức khoẻ gia đình. Đây là một việc phải được thực hiện thường xuyên và định kỳ bởi bể bơi là một môi trường rất tốt cho các loại vi khuẩn gây bệnh, thật đáng buồn khi một bể bơi đắt đỏ, được đầu tư kỹ lưỡng để mang lại những giây phút thú vị cho gia đình lại là nơi làm hại sức khoẻ của bạn. Vậy có cách nào để vệ sinh để bể bơi luôn an toàn không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho cách vệ sinh bể bơi bảo vệ sức khỏe gia đình

Đảm bảo bể bơi luôn sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ tốt nhất

Xử lý rác bể mặt bể bơi

Cây cảnh quanh đã góp phần không nhỏ giúp bể bơi của bạn thêm phần bắt mắt, tuy nhiên đây cũng là nguyên nhân chính khiến bề mặt nước bị bẩn bơi lá, cành cây khô. Bạn nên thường xuyên dạn rác xung quanh và trên mặt bể, và để phòng ngừa tốt nhất nên chọn các loại cây ít rụng lá để trang trí bể bơi.

Bạn có thể muốn quan tâm quy trình thi công bể bơi tốt nhât tại đây

Kết quả hình ảnh cho dọn rác bể bơi

Dọn rác bể mặt bể bơi

Kiểm tra nước bể bơi thường xuyên

Bằng những dụng cụ chuyên dụng, các bạn có thể đo được độ pH, clo, mức độ nhiễm khuẩn để điều chỉnh cho phù hợp. Việc thêm clo hoặc một số hoá chất khác vào nước trong bể nên dựa vào liều lượng được chỉ định, phù hợp với lượng nước trong bể bơi.

Tìm hiểu những thông tin hữu ích tại: https://canhovietcom.net/

Kết quả hình ảnh cho cách vệ sinh bể bơi bảo vệ sức khỏe gia đình

Kiểm tra nước bể bơi

Vệ sinh máy lọc nước bể bơi

Đây là một việc làm hết sức quan trọng sẽ ảnh hưởng đến độ sạch của nước bể bơi. Máy lọc nước là một bộ phận thiết yếu đảm bảo nước trong bể luôn luôn sạch sẽ, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bộ phận lọc của máy sẽ bị bám bẩn và công suất sẽ giảm nhanh chóng, ảnh hưởng đến nước cũng như tuổi thọ của máy.

Kết quả hình ảnh cho Vệ sinh máy lọc nước bể bơi

Máy lọc cần được vệ sinh định kỳ

Vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ máy lọc tuỳ theo từng loại máy để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất.

Cọ rửa bể bơi ít nhất 1 tuần một lần

Sau một thời gian sử dụng, mặc dù đã có hoá chất để làm sạch bể, tảo bám xung quanh thành bể và đáy bể vẫn phát triển rất mạnh, đây cũng là một nguyên nhân dẫn để nước trong bể bị ô nhiễm.

Hình ảnh có liên quan

Robot dọn dẹp đáy bể bơi

Vì vậy bạn phải thường xuyên cọ sạch đáy và thành bể bằng máy hút hoặc làm cạn nước trong bể sau đó cọ và dọn sạch tảo. Hoặc bạn có thể sử dụng robot để dọn sạch đáy bể.

Thay nước trong bể định kỳ

Có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần, bạn nên thay nước trong bể để nước luôn mới, đảm bảo độ sạch nhất có thể.

Qua một số việc cần làm trên, hy vọng bạn có thể tự mình vệ sinh bể bơi bảo vệ sức khoẻ gia đình trong ngôi nhà bạn tốt nhất và có những giây phút tuyệt vời bên cạnh bể bơi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *