Nhà 2 tầng là loại hình nhà lầu được rất nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là những gia đình có 2 thế hệ cùng chung sống. Một công trình nhà 2 tầng đẹp phụ thuộc và 2 yếu tố vô cùng quan trọng là kiểu dáng và màu sơn. Màu sơn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy của ngôi nhà, quyết định sự hút tài vận, may mắn cho các thành viên. Và sau đây  xin giới thiệu đến các bạn một số cách phối màu sơn nhà 2 tầng đẹp và vô cùng phổ biến trong thời gian qua.

Gia chủ nên chọn những màu sơn tương sinh và tương hợp với mệnh của mình để mang lại may mắn cũng như tài vận cho các thành viên. Gia chủ cũng nên trách các màu sơn tương khắc để đem lại những điều không may mắn cho gia đình.

1, Màu sơn cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là chi về mùa xuân, là tượng trưng cho sức sống dồi dào của cây cỏ, mang lại sự sống cho nhân loại. Mệnh Mộc là cỏ cây thường được sinh tồn, nuôi dưỡng bởi những dòng nước mát lạnh. Chính vì vậy, có thể nói mệnh Thủy chính là nguồn gốc tương sinh của mệnh Mộc.

Gia chủ mang mệnh này có thể sơn nhà 2 tầng của mình theo mệnh Thủy và mệnh Mộc với các tone màu chủ đạo là màu đen, xanh nước biển và màu xanh lá cây. Vì mệnh này tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ, gia chủ nên tránh sơn các màu liên quan như: Vàng, nâu, trắng, xám , ghi..

Phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh mộc hình 2
Màu xanh lá cây hợp mệnh Mộc, giúp cho chủ nhân ngôi nhà 2 tầng này mạnh khỏe và vô cùng sung túc

2, Màu sơn cho gia chủ mệnh Kim

Trong yếu tố ngũ hành, mệnh Kim là biểu tượng cho kim loại được nuôi dưỡng, vùi sâu trong lòng đất mà hình thành. Do đó mệnh Thổ chính là tương sinh của mệnh này.
Gia chủ mang mệnh Thổ nên sơn nhà 2 tầng có màu hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ, với các tone màu chủ đạo là: Vàng, nâu, trắng, xám, ghi.. Và nên tránh sử dụng các màu của mệnh tương khắc Hỏa và Mộc như: Xanh lục, đỏ, hồng, cam..

Phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh kim
Nhà 2 tầng màu trắng tinh khôi vừa sang trọng vừa hợp phong thủy với gia chủ mang mệnh Kim

>> Xem thêm:

3, Màu sơn cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa đại diện cho ngọn lửa, mùa hè nóng nực. Mệnh hỏa được tạo ra bằng những ngọn cây bùng ra những đám cháy lớn. Vì vậy, mệnh Mộc chính là tương sinh của mệnh này.

Gia chủ có mệnh Hỏa nên sơn căn nhà 2 tầng của mình những màu sắc hợp với mệnh như: Đỏ, xanh, cam, tím..Và tránh sơn những màu sơn khắc mệnh như màu đen, xanh nước biển, vàng, nâu..

Phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh hoả
Tone đỏ làm chủ đạo, căn nhà 2 tầng mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng và độc đáo

4, Màu sơn cho gia chủ hợp mệnh Thổ

Mệnh Thổ đại diện cho đất đá, núi đồi, lục địa..Là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng mọi loại chúng sinh của nhân loại. Mệnh Kim cũng nhờ Thổ mà tương sinh, hình thành.

Gia chủ mệnh Thổ nên sơn những gam màu phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim như: Vàng, nâu, trắng, ghi, đỏ, hồng.. Và tránh sử dụng những màu tương khắc như: Xanh dương, xanh lam, đen..

phối màu sơn cho nhà 2 tầng cho gia chủ mệnh Mộc
Căn nhà 2 tầng với màu vàng chủ đạo đem lại sự tươi sáng cũng như tài lộc cho gia chủ

5, Màu sơn cho gia chủ hợp mệnh Thủy

Mệnh thủy là tượng trưng của mùa đông lạnh giá, là biểu tượng cho nước và đại dương. Tương sinh của mệnh Thủy là mệnh Kim, vì vậy gia chủ sẽ dễ dàng chọn cho ngôi nhà 2 tầng của mình các tone màu liên quan đến 2 mệnh này như: Xanh nước biển, trắng, ghi, xanh lam.. Và nên tránh các màu tương khắc như: Đỏ, hồng, tím, xanh lá cây..

phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh thuỷ
Tone trắng tượng trưng cho mệnh Kim vô cùng hợp với gia chủ mệnh Thủy
phối màu sơn nhà cho gia chủ mệnh thuỷ hình 2
Màu xanh dương tượng trưng cho đại dương, là sự hiện diện của mệnh Thủy

Trên đây là 1 số cách phối màu sơn cho nhà 2 tầng hợp phong thủy được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn sớm tìm ra được mẫu sơn ưng ý với căn nhà của mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, xin chào và hẹn gặp lại.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn nội thất JYMEC – Hãng sơn được nhiều gia đình tin dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *