Trong thời gian gần đây tai nghe Bluetooth trở nên phổ biến và được giới trẻ chuộng công nghệ yêu thích và đón nhận nhiệt tình. Đa phần mọi người dùng tai nghe Bluetooth kết nối với điện thoại di động để có thể rảnh tay làm việc, tuy nhiên không ít người cần dùng máy tính. Cùng tìm hiểu về tai nghe Bluetooth và cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop nhé!

1. Giới thiệu về tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth có chức năng tương tự như tai nghe thông thường, điểm khác của nó là sử dụng công nghệ Bluetooth nên không cần dây kết nối giữa các thiết bị, chính vì vậy nó có khá nhiều ưu điểm:

Tai nghe Bluetooth thiết kế đẹp mắt

 

Đảm bảo chức năng của 1 chiếc tai nghe thông thường

Điều này là đương nhiên, tai nghe Bluetooth giúp bạn nghe nhạc, xem phim, học tập… một cách thoải mái mà không ảnh hưởng đến người xung quanh. Hơn nữa chất lượng âm thanh không hề thua kém tai nghe thông thường như nhiều người nghĩ.

Tiện dụng cho mọi người

Tai nghe Bluetooth sử dụng khá đơn giản, giúp kết nối các thiết bị với nhau không cần dầy nối, giúp bạn rảnh cả 2 tay để làm việc. Điều này thật sự cần thiết khi 2 tay bạn đang bận rộn làm công việc gì đó.

Thiết kế bắt mắt

Thiết kế của tai nghe Bluetooth khá nổi bật khiến bạn dễ dàng “ khoe” với mọi người, nhìn rất đẹp mắt, gọn nhẹ hợp thời trang nên có thể bảo quản dễ dàng và mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Các ưu điểm khác

Tai nghe Bluetooth có thể kết nối trong khoảng cách <20m với các thiết bị khác, lại an toàn với sức khỏe con người và có tính năng bảo mật cao. Chính vì vậy ngày nay càng có nhiều hãng sản xuất tai nghe Bluetooth với giá rất cạnh tranh, vì vậy muốn sở hữu nó cũng không quá khó.

2. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop

Tất nhiên yêu cầu đầu tiên của kết nối là laptop của bạn phải hỗ trợ Bluetooth, cách kết nối cũng không quá phức tạp, tuy nhiên so với điện thoại thì hơi lằng nhằng hơn.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước theo thứ tự là có thể kết nối tai nghe Bluetooth với laptop dễ dàng. Và bạn chỉ cần làm 1 vài lần là sẽ thông thạo, không cần xem lại hướng dẫn nữa.

Bước 1: Khởi động tai nghe Bluetooth của bạn bằng cách giữ nút nguồn trong khoảng 5-6 giây. Thông thường sẽ có tín hiệu đèn để bạn kiểm tra xem đã khởi động thành công hay chưa.

Tai nghe Bluetooth thường báo đèn

 

Bước 2: Khởi động laptop của bạn và bật Bluetooth. Tùy theo hệ điều hành mà cách bật Bluetooth có khác nhau đôi chút.

Nếu bạn dùng win thì kích chuột vào biểu tượng Bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình Desktop, chọn Setting → Thiết bị → bluetooth & thiết bị khác → Bật Bluetooth.

Bước 3: Sau khi bật Bluetooth trên máy tính, bạn chọn Add Bluetooth or other device ( Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác) → chọn Bluetooth.

Bước 4: Sau khi dò tìm máy tính sẽ hiển thị các thiết bị đang mở Bluetooth ở gần đó, bạn chọn thiết bị tai nghe Bluetooth và bấm OK/Done là xong.

Như vậy cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính cũng không quá khó, ai cũng có thể làm theo được. Vì vậy hãy thử kết nối và sử dụng ngay hôm nay để tận dụng các tính năng ưu việt mà tai nghe Bluetooth mang lại nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

CHIA SẺ CÁCH KẾT NỐI AMPLI VỚI LOA

SỬ DỤNG THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ HẠI KHÔNG?

Phần mềm khoá ứng dụng trên iphone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *