Kẻ lông mày là bước giúp gương mặt trở nên hài hòa và tự nhiên hơn, nhưng để có được đôi lông mày đẹp và tự nhiên thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hãy tham khảo những bước sau đây để chúng mình có thể trở nên xinh đẹp hơn nhé!

Những lưu ý khi kẻ lông mày

Xác định màu kẻ phù hợp

Hãy chọn những tông màu phù hợp với tóc và da, nên chọn những màu chân mày tiệp với màu tóc hoặc nhạt hơn từ một tới nửa tông. Đối với những nàng có mái tóc màu nổi như hồng, vàng, xanh thì mày màu đen nhạt là lựa chọn tốt nhất.

Tẩy trang, chăm sóc vùng lông mày

Nhiều người cho rằng việc tẩy trang, chăm sóc vùng lông mày là không cần thiết nhưng thật ra đây là điều rất quan trọng. Khi kẻ chân mày, nếu sử dụng gel để vẽ mày, các bạn nên dùng nước tẩy trang chuyên dụng dành cho mắt hoặc môi. Bởi chúng có độ bám cao nên khi cọ xát nhiều rất dễ làm xước và tổn thương mày từ đó khiến lông mày không mọc lại được.

Cách vẽ chân mày tự nhiên

Chân mày ngang

Được coi là một trong những xu hướng làm đẹp của Hàn Quốc, cách kẻ lông mày ngang giúp gương mặt trông trẻ trung, hài hoà và dịu dàng hơn, phù hợp với các cô gái có gương mặt oval, mặt V-line hay mặt dài.

Cách vẽ chân mày ngang:

Bước 1: Tỉa phần chân mày thừa
Bước 2: Định hình chân mày, sau đó dùng bút kẻ mày kẻ một đường theo 3 điểm đầu – đình – đuôi đã xác định từ trước.
Bước 3: Hãy căn chỉnh sao cho 2 bên chân mày được cân đối và đều nhau, tuy nhiên không cần kẻ sao cho hoàn toàn giống nhau bởi sẽ gây nên thiếu tự nhiên.
Bước 4: Tô từ chân mày theo hướng hất lên và dùng loại mascara dành cho chân mày để chân mày được vào nếp tự nhiên và sắc sảo hơn.

Chân mày cong

Đây là một trong những kiểu chân mày rất phổ biến bởi dễ kẻ và phù hợp với nhiều gương mặt, giúp mặt bạn thêm hài hoà và tạo chiều sâu cho đôi mắt của bạn.
 

Bước 1: Đầu tiên là định hình chân mày bằng 1 đường kẻ dài từ đuôi lông mày
Bước 2: Xác định 3 điểm đỉnh – đầu – và dưới chân mày sau đó nối các điểm lại với nhau, bạn có thể điều chỉnh độ cong chân mày dựa theo điểm đỉnh và điểm dưới chân mày.
Bước 3: Chọn và tán màu đều hết chân mày
Bước 4: Điều chỉnh độ cong và màu sắc 2 bên chân mày cho cân nhau
 

Chân mày phẩy sợi

Hiện nay, chân mày phẩy sợi đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi đường nét tự nhiên và thu hút.

Bước 1: Sử dụng lớp dưỡng lông mày để cố định và tạo hình lông mày
Bước 2: Định hình dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt và sử dụng cọ để chải lông mày sao cho vào nếp.
Bước 3: Dùng chì kẻ chân mày phẩy từng sợi một cách thật nhẹ nhàng và dứt khoát từ đầu tới đuôi chân mày.
Bước 4: Dùng mascara định hình các sợi lông vào khuôn mày.

Chân mày tự nhiên

Với những bạn yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng thì đây là kiểu chân mày phù hợp nhất, dựa trên đường nét chân mày sẵn có, bạn chỉ cần tô lại cho đậm nét hơn và hoàn chỉnh hơn ở những nơi chân mày thưa bằng chì kẻ chân mày hoặc bột phủ. Tuy nhiên, cách vẽ lông mày này chỉ áp dụng cho các nàng đã có dáng chân mày đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *