Cách huấn luyện chó Corgi như thế nào?

Corgi từ lâu đã được biết đến là giống chó có tính cách vô cùng hiền lành và thân thiện. Chúng cũng không bao giờ gây gổ hay xung đột với con người hay bất cứ loài động vật nào. Tuy nhiên nếu bạn không huấn luyện thì chú chó sẽ tỏ ra rất khó bảo và ngang bướng. Vậy nên, qua bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Corgi

cách huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng nơi quy định

Trước khi huấn luyện bạn nên quan sát xem chú chó có những biểu hiện gì nổi bật khi đi vệ sinh và đề ra thời gian phù hợp. Thông thường chó Corgi nên đi vệ sinh vào khoảng sau ăn hoặc lúc vừa ngủ dậy là tốt nhất. 

Tính toán và lựa chọn một chỗ đi vệ sinh cố định để chú chó sử dụng lâu dài.

Bước 1

Tính toán và lựa chọn một chỗ đi vệ sinh cố định để chú chó sử dụng lâu dài. Tốt nhất là nên chọn nơi có mái che để chúng có thể dùng trong cả những ngày năng nóng hay mưa bão. 

Bước 2

Kiểm soát thời gian và lượng thức ăn của chó Corgi. Tạo cho chúng một thời gian biểu cố định và lặp đi lặp lại hàng ngày. 

Bước 3

Sau khi nắm được thói quen bạn cần phải tiến hành huấn luyện chó chú chó. Cụ thể: 

  • Khi thấy chúng chuẩn bị đi vệ sinh bạn bế chúng vào vị trí đã chuẩn bị sẵn. 
  • Có thể hô câu lệnh: “Tên chó + đi vệ sinh”. Và lặp đi lặp lại cho đến khi chúng đi vệ sinh thì mới dừng. 
  • Sau khi chúng đi đúng bạn nên khen thưởng và vuốt ve để củng cố tinh thần cho chúng. 

Cách huấn luyện chó Corgi nghe lời

Trên thực tế huấn luyện chó Corgi nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân khá đơn giản. Nhất là những hành động như đứng lên, ngồi xuống, nằm, bắt tay, … bạn có thể tạo ra phản xạ có điều kiện cho chú chó. 

Bước 1

Bạn gọi tên chó Corgi cho đến khi chúng đến trước mặt bạn. Một tay bạn cầm thức ăn để dụ còn một tay bạn vuốt ve cơ thể chú chó. 

Bước 2

Bạn hô to khẩu lệnh sau đó xoa đầu tỏ ý khen ngợi và chỉnh đúng hành động. Nếu chúng bất hợp tác thì có thể đem đồ ăn ra để khích lệ. 

Bước 3

Bạn giữ nguyên tư thế cho chú  chó khoảng 2-3 phút cho đến khi chúng đã ăn hết thức ăn ở tay bạn. Rồi sau đó bạn khen ngợi chúng. Bạn nên tập đi tập lại nhiều lần để chúng nhớ kỹ và thành thói quen. 

Trên thực tế huấn luyện chó Corgi nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân khá đơn giản. 

Việc huấn luyện chó Corgi ngay từ nhỏ là việc làm vô cùng cần thiết để chúng nghe lời bạn và có những hành động đúng chuẩn. Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chỉ dẫn bạn cách huấn luyện chó Corgi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn liên hệ với AZPET để được chúng tôi giải đáp cặn kẽ nhé. Nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn một cách nhanh chóng nhất. 

 

Corgi  là giống chó có tính cách vô cùng hiền lành và thân thiện và dễ huấn luyện.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *