Trong cuộc sống hàng ngày mỗi chúng ta đều phải giao tiếp. Giao tiếp là cách để chúng ta mở rộng mối quan hệ, được mọi người yêu mến, công việc được thăng tiến, có cách ứng xử thông minh, khéo léo sẽ giúp chúng ta tránh được những cám dỗ bên ngoài cuộc sống. Vậy làm thể nào đê có cách giao tiếp thông minh, ứng xử khéo léo đê giúp đem lại sự thành công trong công việc và cuộc sống. Dưới đây là một vài cách giao tiếp thông minh giúp bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình tốt hơn.

Cách giao tiếp thông minh giúp đem lại thành công

1. Hiểu rõ quan điểm của bản thân

Để có thể thuyết phục được mọi người khi nói chuyện thì bạn cần phải biết được mình đang nói đến vấn đề gì. Để cuộc giao tiếp được thành công thì bạn phải hiểu được bản thân, quan điểm của mình và hiểu rõ được những vấn đề bạn đang nói đến là gì.

2. Cách giao tiếp thông minh – hiểu được mọi người

Trong giao tiếp bạn cần phải hiểu rõ về người mà bạn đang nói chuyện, biết được họ thích gì và không thích gì. Nếu bạn muốn lấy lòng người khác mà bạn thực sự không biết họ muốn nghe gì thì thật là khó khăn đấy.

Bạn có biết yếu tố quan trọng để cuộc giao tiếp được thành công là gì không? Chính là bạn hiểu được người nghe muốn nghe những điều gì và không muốn nghe gì đấy.

3. Biết cách sử dụng tốt giọng điệu và ngữ điệu

Sử dụng tốt giọng điệu và ngữ điệu

Trong giao tiếp, dù bạn đang nói chuyện với người lạ, bạn bè hay đối tác thì ngữ điệu của bạn cũng sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp mà bạn muốn nói cho họ biết.

Cách bạn sử dụng tốt giọng điệu và ngữ điệu của mình sẽ giúp cho người nghe cảm thấy được thoải mái và thú vị hơn khi lắng nghe những điều mà bạn nói. Mặt khác, ngữ điệu còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong giao tiếp đây.

4. Phải chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Con người có thể giao tiếp với nhau bằng nhiều cách không phải nhất thiết là giao tiếp trực tiếp với nhau. Bạn có thể hiểu đối phương đang muốn nói gì thông qua biểu hiện, hành động… hay còn gọi là ngôn ngữ cơ thể của họ.

Chẳng hạn như, bạn đang có lỗi với một người nào đó mà khi nói chuyện với họ, bạn thấy họ có hành động chéo tay hay có thể là chéo chân, thì đây chính là cơ hội tốt để bạn nói lời xin lỗi với họ đấy.

Thế nhưng, cũng có khi đó chỉ là thói quen hay bản năng bình thường của họ. Bạn có biết nếu một người con trai mà thích một cô gái thì họ thường có biểu hiện gì không? Thông thường khi thích một cô gái thì họ sẽ nhìn vào mắt của cố gái ấy, hoặc có những hành động biểu hiện sự quan tâm như những cái chạm tay, chạm chân vô tình nhẹ.

5. Cách giao tiếp thông minh – rành mạch, dễ hiểu

Trong cuộc giao tiếp khi nói đến một vấn đề nào đó, bạn phải chú tâm và nói một cách rành mạch, dễ hiểu không được nói lan man như vậy sẽ khiến người đối diện rất khó chịu và có đôi khi họ không muốn nghe bạn nói.

Với những cách giao tiếp thông minh ở trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày được tốt đẹp hơn. Trong giao tiếp bạn phải luôn tự tin và phải biết làm chủ giọng nói và cảm xúc của mình nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những lưu ý khi tập gym buổi sáng

Làm thế nào để có phương pháp học tập hiệu quả cho trẻ nhỏ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *